Xe máy bị yếu hơi, nguyên nhân và cách phòng tránh

By | 03/05/2019

Không ít lần chúng ta đang đi thấy xe bị giảm tốc độ, chạy yếu. Đó là hiện tượng xe máy bị yếu hơi. Vậy nguyên nhân và cách phòng tránh như thế nào, thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!.

Nguyên nhân làm xe máy bị hụt hơi

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị yếu hơi

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị yếu hơi

Bộ phận đóng bớt gió (choke)

Bạn xem cần gạt hoặc núm này có bị kéo ra không. Nếu có thì xe chạy rất chậm, máy nổ không êm và gầm gừ. Chức năng này chỉ hoạt động khi máy khó nổ lúc trời lạnh. Sau khi động cơ đã kích hoạt được rồi, thì phải đóng nút này lại.

Các bánh xe không đủ hơi

Để lốp quá căng cũng không an toàn, vì hơi trong ruột sẽ giãn nở khi lưu thông có thể làm nổ lốp xe. Ngược lại, bánh được bơm hơi quá ít, thì dễ bị mài mòn và tăng độ ma sát hơn khi di chuyển trên đường. Đây cũng là nguyên nhân mà khi người dùng muốn tăng tốc thấy xe chạy ì và không ga nhanh được như ý muốn.

Sên xích xe quá căng

Nếu điều chỉnh không đúng độ giãn của sên tải thì xe chạy chậm và sớm làm hư nhông, dĩa truyền động. Nhất là đối với những dòng xe côn, xe exciter,… có nhông xích hở thì việc cân chỉnh độ căng của bộ phận này cần được lưu ý cẩn thận.

Kiểm tra nhớt bôi trơn

Một khi lượng nhớt trong lốc máy không đúng về dung lượng và chủng loại sẽ làm cho động cơ mau chóng nóng lên. Điều này vừa khiến lãng phí nhiên liệu vừa làm cho xe khó tăng tốc. Và cứ lâu ngày như vậy thì động cơ cũng không chạy bền được.

Bộ phận lọc gió bị nghẹt

Người dùng cần kiểm tra tấm lưới lọc bụi, xem có bị rách hoặc bụi làm nghẹt đường dẫn khiến lượng gió bị suy giảm. Lọc gió màng giấy khô cho phép vệ sinh nhiều lần, nhưng tuổi thọ không kéo dài quá 12.000 km. Loại màng giấy tẩm dầu bám bụi tốt nhưng cấm chỉ định vệ sinh, chu kỳ thay từ 8.000 – 16.000 km tùy loại xe và điều kiện sử dụng. Công việc này phải được diễn ra theo định kỳ nếu bạn không muốn xe xảy ra các sự cố do bụi bẩn làm tắc nghẽn lọc gió.

Nghẹt đường cung cấp xăng

Nhiều trường hợp xe chạy yếu hoặc chết máy xảy ra là do nắp xăng bị hư nên độ thông hơi không còn đúng. Áp suất trong bình quá yếu, không đủ sức làm cho xăng chảy xuống bộ chế hòa khí mặc dù bạn có tăng ga. Khi đó chúng ta cần phải thay nắp xăng khác hoặc làm vệ sinh lại bằng khí nén.

Bộ chế hòa khí (bình xăng con) bị chỉnh sai

Chỉnh không đúng hai vít xăng và gió sẽ làm cho xe chạy chậm, hao xăng và rốc máy. Bên cạnh đó sự cố về bugi cũng là nguyên nhân dễ gặp phải. Khi bộ đánh lửa cao áp bị dơ thì tia lửa sẽ yếu theo. Khe hở bị điều chỉnh quá xa cũng là một nguyên nhân làm cho máy hao xăng, xe chạy yếu.

Hư hỏng bộ IC

Khi tụ điện hay đi-ốt trong IC hỏng, cao áp đưa đến bugi rất yếu. Máy khó nổ hoặc nổ được nhưng không đều, vận hành chập chờn, khó tăng tốc độ do xupap, nòng xy lanh, pít tông, đĩa ly hợp… bị ma sát nhiều nên sẽ mòn theo thời gian. Do đó lượng khí nén giảm theo nên tần suất dịch chuyển của tay dên giảm sút. Sức truyền động bị yếu dẫn đến tình trạng động cơ không thể nào đạt được hiệu suất mong muốn.

Những điều cần lưu ý để giảm thiểu tình trạng xe máy bị hụt ga

Khi vận hành

– Bạn cần nổ máy và cho máy chạy không tải từ 30 giây đến 1 phút. Nó giúp cho dầu nhờn được bôi trơn lên toàn bộ các chi tiết máy, sau đó mới chay.

– Tập thói quen trả số khi đi chậm, đường đông hoặc đến ngã tư.

– Khi đến ngã ba, ngã tư, lên dốc, phải trả về số 1, 2 để cho xe được vận hành dễ dàng hơn. Sẽ không gây rốc máy.

Lốp xe cần được bơm đúng áp suất để không bị mài mòn

Lốp xe cần được bơm đúng áp suất để không bị mài mòn

– Lốp xe cần được bơm đúng áp suất quy định, mềm hơi quá sẽ làm cho lốp nhanh mòn, gây rạn nứt ở hông lốp xe, hỏng săm xe. Nếu lốp căng hơi quá sẽ gây rạn nứt ở bề mặt. Khi chạy xe sẽ bị sốc và mặt tiếp xúc của lốp với mặt đường kém, dễ gây trượt bánh khi phanh gấp.

Lưu ý với nhông xích

Người dùng nên thường xuyên theo dõi, bôi mỡ hoặc tra nhớt để giảm ma sát giữa các chi tiết của nhông xích, giúp giảm hao. Chúng ta không nên để xích quá căng, sẽ làm cho xích mau giãn. Nên điều chỉnh xích có độ vòng từ 1-1,5cm ở lỗ canh xích xe máy. Điều này sẽ làm cho phương tiện vận hành êm hơn.

Lưu ý với bugi

Để xe vận hành được tốt, thì hệ thống điện phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Ngoài mobin lửa, IC, bobin sườn thì bugi là bộ phận cực kì quan trọng. Muốn xe ít hao xăng, tăng tốc nhanh, vận hành tốt thì bugi phải cho tia lửa xanh, đánh mạnh.

Nếu tia lửa kêu “xạch xạch”, tia lửa điện to, đánh lung tung trên đầu bugi không tại một điểm nhất định, cách tốt nhất bạn không nên sử dụng.

Chúng ta cần thường xuyên kiểm tra bugi xem đánh lửa có tốt không

Chúng ta cần thường xuyên kiểm tra bugi xem đánh lửa có tốt không

Lưu ý với lọc gió

Từ một đến hai tháng người dùng nên tháo lọc gíó bằng mút ra thổi sạch bụi, giặt sạch, phơi khô. Sau đó bạn nhúng vào dầu nhờn sạch, vắt cho ráo rồi lắp vào lọc gió. Lọc gió sử dụng mút lọc gió sẽ làm cho không khí vào buồng đốt sạch hơn, ít gây đóng cặn ở đầu xupap và đầu piston.

Nếu lọc gió sử dụng bằng bì giấy lọc thì khoảng 2 đến 3 tháng phải tháo ra một lần. Một năm chúng ta nên thay lọc gió một lần là tốt nhất.

Trên đây là nguyên nhân làm xe máy bị yếu hơi và cách phòng tránh. Người dùng nên tuân thủ những nguyên tắc sử dụng xe đúng cách để giữ gìn tài sản lâu bền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *