Xe máy bị xước sơn phải làm sao?

By | 08/05/2019

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, có rất nhiều yếu tố làm xe máy bị xước sơn. Chúng ta không thể tránh được hoàn toàn, nhưng nếu biết cách phòng và xử lý thì nó không còn là vấn đề lớn. Bài viết này sẽ đi gợi ý phải làm sao khi xe máy bị trầy xước nặng.

Những nguyên tắc cần nhớ khi sơn xe máy bị trầy xước nặng

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị xước sơn

                          Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị xước sơn

Khi nào thì vỏ xe nên được sơn lại toàn bộ?

Bạn hãy xem lớp sơn ở bề mặt có bị trầy xước quá nhiều hay oxy hóa hay không. Bởi vì chúng có thể lan rộng ra, làm ảnh hưởng đến chiếc xe, sau này muốn sơn lại cũng rất khó. Bề mặt xe trầy xước nhiều, nhiều vết xước sâu hoặc lồi lõm, bạc màu, loang ố thì tốt nhất là nên sơn lại toàn bộ. Một khi lớp vỏ xe bị tổn thương nhiều và sâu, lớp kim loại trong cùng sẽ nhanh chóng bị oxy hóa. Việc khắc phục tạm thời hoặc đánh bóng thông thường sẽ không thể làm chúng trở lại tình trạng ban đầu. Các vết xước sẽ nhanh chóng bị rỉ rồi loang rộng ra.

Ngoài ra còn khá nhiều vị trí khác bạn cần kiểm tra và tiến hành sơn lại như: mâm xe, đèn xe, sơn lốc máy, sơn phuột trước, sơn cản sau xe số,…

Sơn theo màu nguyên bản hay đổi màu sơn mới?

Điều này còn phụ thuộc vào chủ xe. Khi đã quyết định sơn lại một phần thì dĩ nhiên là phần được sơn lại phải đúng gam màu nguyên bản. Còn nếu sơn lại toàn bộ xe máy bị trầy xước, bạn sẽ có hai lựa chọn một là sơn lại toàn bộ xe theo gam màu của xe nguyên bản hai là sơn một gam màu khác hoàn toàn mới.

Bạn cần chọn màu sơn xe phù hợp. Người dùng có thể tân trang chiếc xe của mình bằng cách chọn màu sơn theo nhà sản xuất. Sau khi được sơn xong chúng sẽ có hình thức mới như vừa xuất xưởng. Hoặc bạn có thể lựa chọn màu sơn xe theo sở thích, phong thủy,…để đạt được mục đích sử dụng của mình.

Xác định chính xác màu sơn nguyên bản như thế nào?

Chúng ta nên yêu cầu phía đơn vị sửa chữa cung cấp đầy đủ thông tin về loại sơn, chất lượng ra sao. Nhân viên kỹ thuật có chuyên môn sẽ giới thiệu các cách sơn để sau khi làm xong nó có độ bền tốt nhất. Bạn sẽ được cung cấp thông tin về quy trình sơn xe máy, tránh một số trung tâm làm ẩu, không đúng quy trình và bỏ qua một số bước dẫn đến độ bền không được bao lâu.

Để xác định gam màu của xe nguyên bản, từ đó pha sơn theo tỷ lệ chính xác gần như tuyệt đối, thì người ta sẽ căn cứ theo code màu của nhà cung cấp sơn. Trường hợp không có code màu thì phun vào panel, sau đó đem so với xe mới trước khi quyết định dùng loại sơn đó. Một số nhà sản xuất xe gắn một miếng mã dưới capô, ngay phía dưới kính lái. Trên miếng kim loại nhỏ này có ghi một số thông tin về xe, trong đó có thông tin về mã màu sơn để người dùng dễ nhận biết.

Sơn được pha như thế nào đối với xe máy bị trầy xước nặng?

Theo thông tin trên bảng code màu, nhân viên sẽ tìm bảng mã màu của nhà cung cấp sơn. Từ bảng mã đó, một phần mềm chuyên biệt của nhà cung cấp sẽ đưa ra các thông tin liên quan đến các thông số về tỷ lệ pha, các màu gốc sử dụng như thế nào, với tỷ lệ bao nhiêu. Chỉ với một chiếc cân điện tử, việc pha sơn được tiến hành và chính xác đến từng giọt. Thường chỉ những đơn vị kinh doanh quy mô lớn và có máy móc hiện đại của các thương hiệu Karcher, Palada thì họ mới đầu tư đầy đủ công nghệ này.

Các dụng cụ và điều kiện trang thiết bị mà trung tâm chuyên nghiệp cần có để tiến hành việc sơn xe theo quy trình chuẩn là lò sấy sơn, buồng phun, dụng cụ pha trộn, súng phun, dụng cụ đánh bóng,… Do vậy mà trước khi lựa chọn đơn vị bảo dưỡng người dùng cũng nên cân nhắc để chất lượng dịch vụ được đảm bảo.

Cần chú ý những điều gì để giữ được sơn xe bền và đẹp?

Người dùng nên biết cách bảo vệ phương tiện tránh trầy xước

            Người dùng nên biết cách bảo vệ phương tiện tránh trầy xước

Thực tế nhiều người luôn lo ngại vấn đề xe máy bị xước phải làm sao. Vậy thì tốt hơn hết là chúng ta nên phòng tránh để giảm thiểu mức độ xước xe ít nhất để vừa không mất chi phí sửa chữa vừa giữ gìn tính thẩm mỹ của phương tiện.

– Bạn phải để xe trong khu vực có mái che hoặc dùng các phương tiện che chắn nếu phải để xe ngoài trời. Việc này không chỉ giúp bảo vệ sơn xe mà còn làm tăng tuổi thọ cho động cơ, chống bạc màu sơn hay dạn nứt.

– Khi rửa xe chúng ta phải đảm bảo nguồn nước sạch sẽ, không có tạp chất. Bạn không nên sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí gần sát bề mặt sơn. Các loại dung dịch chuyên dùng được khuyên để rửa xe và không dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng.

– Bạn phải lau vệ sinh xe bằng khăn sạch, mềm, không được lau bề mặt sơn bằng giẻ khô và cứng, phải xả nước trước khi lau xe. Thói quen lau xe trong tình trạng khô có thể làm cho cát và bụi cào xước bề mặt sơn bóng.

– Người dùng không nên đỗ xe dưới gốc cây để hưởng bóng mát vì sẽ lợi bất cập hại nếu không kết hợp các phương tiện che chắn khác. Chất thải của chim và một số phân côn trùng khác có thể làm hư hại bề mặt sơn sau 2 đến 3 ngày.

Trên đây là những vấn đề cần khắc phục đối với xe máy bị xước sơn. Hy vọng người dùng sẽ biết cách chăm sóc tốt nhất cho phương tiện của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *