Ống bô và những vấn đề liên quan đến xe máy bị thủng bô

By | 08/05/2019

Ống bô là bộ phận quan trọng và người dùng nhận biết sự cố khá dễ. Chính vì vậy mà khi xe máy bị thủng bô là bạn có thể thấy ngay. Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý đối với ống pô xe máy.

Tìm hiểu về ống bô xe máy

Bô xe máy là bộ phận khá quan trọng

                              Bô xe máy là bộ phận khá quan trọng

Nhiều người nghĩ ống xả hay còn gọi là ống pô của những chiếc xe chỉ đơn giản là đưa khí thải từ trong động cơ ra bên ngoài và có tác dụng biến đổi hay giảm âm thanh của luồng khí thải này. Bản chất của nó đúng là như vậy nhưng đây là bộ phận khá quan trọng của xe máy. Chúng có nguyên lý hoạt động cùng việc sắp xếp các vách ngăn, van xả và độ dày của bông thủy tinh bên trong ống pô là khá phức tạp để có thể đạt tiêu chuẩn về khí thải cũng như tiếng ồn.

Một trong những nghiệm vụ quan trọng nhất của ống pô xe máy là gom khí. Việc gom khí giữ khí thải lại khu vực ống pô có nhiệm vụ tạo ra sức nén và áp lực để giữ hỗn hợp xăng, gió nằm yên tại buồng đốt để sẵn sàng phát nổ khi bugi đánh lửa. Sau khi sự nổ được diễn ra trong buồng đốt, thì luồng khí đó sẽ trở thành khí thải. Chính vì khí nén được hút ra phía bên ngoài, nên mới nhường chỗ cho hỗn hợp mới vào buồng đốt.

Ứng dụng này của ống pô xe máy được thể hiện rõ ràng và cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng với hoạt động của chiếc xe. Nguyên lý hoạt động của nó còn được áp dụng để triệt tiêu hoàn toàn hỗn hợp xăng – gió. Chúng không để những dòng khí thải thừa xăng có thể lọt qua được ống xả vừa giúp bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Để sử dụng được ứng dụng này một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất, những chiếc pô hiện đại sẽ được sử dụng và đo đạc chính xác từ độ dài của ống pô, quãng đường đi của khí nén. Một số loại pô xe máy nguyên bản hiện đại bây giờ, các nhà sản xuất hay sử dụng các vách ngăn với đường đi của khí thải khá phức tạp. Điều này nhằm mục đích khiến 2 cổ pô có chiều dài tương đương với nhau hơn để các xung lực từ khí xả đều hơn.

Những nguyên nhân làm xe máy bị thủng bô

– Rỗ bề mặt xupap xả

– Kênh nhẹ xupap xả

– Bugi đánh lửa bị muội cháy dính

– Thừa xăng do chế hòa khí nhiều xăng, thừa xăng do bầu lọc gió bị tắc, kim hoặc cối xăng bị quá mòn

– Ống xả bị tắc do muội quá nhiều

– Bị vỡ ron pô hoặc thủng một lỗ nào đó trên pô xe máy

– Xupap, cam, cò piston có vấn đề,…

Có thể nói là khá nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến pô xe máy. Và đây là một linh kiện đặc biệt quan trọng trên chiếc xen nên người dùng bắt buộc phải khắc phục sớm.

Cách kiểm tra và xử lý khi xe máy bị thủng bô

Có nhiều cách để sửa chữa xe máy bị thủng bô

                                Có nhiều cách để sửa chữa xe máy bị thủng bô

Tùy từng nguyên nhân mà bạn cần có những biện pháp sửa chữa khác nhau.

– Trước hết, bạn nên kiểm tra lại bugi liệu có bị muội bám quá nhiều không, nếu có thì lau sạch lại và nổ thử. Nếu vẫn có tiếng nổ lớn, bạn nên dựng chân chống đứng của xe máy lên, kiểm tra xem ống xả có quá bẩn thì vệ sinh sạch sẽ là được.

– Tiếp đó 1 tay chúng ta giữ ga xe, một tay rà toàn bộ thân của pô xe máy và kiểm tra xem liệu có một vết thủng nào ở đó không. Nếu bị thủng, thì bạn chỉ cần ra quán và bảo thợ hàn lại là xong. Cũng có một số trường hợp do cổ pô xe máy bị gỉ, thủng, thì bạn nên thay cổ pô. Nếu nghiêm trọng hơn, thì bạn phải thay toàn bộ pô xe máy. Giá thành của từng loại bô sẽ khác nhau vì còn tùy thuộc vào từng loại xe.

– Trường hợp nếu không có lỗ thủng nào, thì có thể xe bị vỡ ron pô do đi quá lâu, cũng nên sửa chữa ngay.

– Sau khi kiểm tra những lỗi trên mà vẫn không được loại trừ vấn đề thì bạn nên kiểm tra xem liệu rằng chiếc xe máy có bị dư xăng hay không. Người dùng đem xe ra quán yêu cầu thợ kiểm tra và điều chỉnh lại hệ thống phun xăng. Tiện thể cam, cò hay xupap có vấn đề thì họ có thể điều chỉnh hoặc thay thế ngay.

Trên đây là toàn bộ những gì người điều khiển phương tiện cần biết để xử lý xe máy bị thủng bô. Hy vọng với những kiến thức cơ bản này bạn sẽ tự biết cách khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *