Xe máy bị sặc xăng là do đâu và cách xử lý như thế nào?

By | 07/05/2019

Tình trạng xe máy bị sặc xăng xảy ra khá phổ biến và bạn có thể gặp sự cố này bất cứ lúc nào trên đường. Nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào, thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!.

Xe máy bị sặc xăng do bộ cấp nguyên liệu bị bẩn

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị sặc xăng

                      Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị sặc xăng

Việc xe máy đang chạy bình thường thì bị hụt hơi có thể là do xăng không xuống đều khiến buồng đốt không đủ xăng ở một số lúc gây tình trạng nghẹt xăng bất ngờ khi đang di chuyển. Nguyên nhân xăng không xuống buồng đốt đều có thể là do mạch dẫn xăng bị bẩn, gây nghẹt xăng. Khi gặp tình trạng này, nếu đang đi người dùng phải giảm hết ga, sau đó tăng ga từ từ thì có thể đi lại được bình thường.

Để giải quyết triệt để thì bạn cần đưa ra cửa hàng để vệ sinh chế hòa khí. Một khi các tia phun xăng được thông thoáng là có thể đi lại bình thường.

Người dùng sử dụng xăng không tương thích

Hầu hết các dòng xe tay ga cao cấp hiện nay đều được thiết kế để sử dụng xăng A95 với tỉ số nén lớn hơn. Do vậy nếu bạn sử dụng xăng A92 cho động cơ A95 sẽ gây ra tình trạng xe bị ì, bị hụt hơi bất ngờ dẫn đến xe máy bị ngộp xăng.

Chính vì thế, tùy thuộc dòng xe bạn đang sử dụng là gì mà cần chọn loại xăng cho phù hợp và không nên đổ lẫn lộn giữa 2 loại xăng với nhau. Ngoài ra bạn cũng cần chọn những cây xăng uy tín để đảm bảo chất lượng xăng tốt nhất, tránh bị pha trộn.

Xe máy bị nghẹt xăng do côn mòn

Bộ côn bị bào mòn nhiều khiến xe máy bị ngộp xăng

                        Bộ côn bị bào mòn nhiều khiến xe máy bị ngộp xăng

Bộ ly hợp sử dụng lâu ngày thường bị mòn do những nguyên nhân sau.

– Người sử dụng không thay dầu. Bởi dầu dùng quá lâu sẽ mất độ nhớt, giảm khả năng bôi trơn.

– Thường xuyên chở quá tải trọng khiến cho bộ ly hợp phải hoạt động vất vả hơn làm mất ma sát. Các thành phần bộ ly hợp trượt lên nhau gây mài mòn nhanh hơn bình thường

– Người dùng sử dụng xe không đúng cách, âm côn bằng cách ghìm số để thả xe trôi tự do, ép côn để tăng tốc độ. Và việc cố tình dắt xe khi còn để số là bạn đang phá bộ ly hợp chúng.

– Sử dụng xe số như xe ga: lỗi đi xe này phần lớn phụ nữ hay mắc phải. Cụ thể là khi đi ở tốc độ thấp hay dừng xe họ không về số. Nó làm cho bộ ly hợp hoạt động vất vả hơn.

Cách giải quyết tình trạng này cũng khá đơn giản. Tùy vào mức độ hỏng nặng hay nhẹ mà người dùng có thể tham khảo cách làm như sau.

– Khôi phục lại bề mặt tạo ma sát của búa côn, lá côn bằng cách dán rồi doa bề mặt phíp theo đúng kích thước tiêu chuẩn. Đây là cách rẻ tiền nhất nhưng cũng phụ thuộc vào trình độ, tay nghề của thợ và chất liệu tạo nên bề mặt phíp. Đã có nhiều trường hợp thợ làm ẩu, bề mặt phíp được gia công bằng chất liệu kém bền. Vì vậy chỉ sau 3-4 tháng hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, thì bề mặt phíp này bở ra khiến xe quay trở lại tình trạng ì ạch. Cách làm này chỉ tốn chi phí khoảng 300.000 đồng. Tốt hơn hết là bạn hãy tìm hiểu đến những địa chỉ uy tín để làm sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Ngoài ra máy móc hiện đại như: Karcher, Palada,… cũng giúp người thợ bảo dưỡng linh kiện một cách trơn tru nhất.

– Người dùng có thể thay mới búa côn, lá côn mới. Bạn hãy ra cửa hàng dịch vụ có đồ linh kiện chính hãng và giữ nguyên chuông côn nếu chúng chưa quá mòn, còn dùng được. Chi phí cho dịch vụ này tuỳ thuộc vào từng hãng xe khác nhau. Giá trung bình từ 800.000 đến hơn 1 triệu đồng.

– Ngoài ra người dùng có thể thay mới hoàn toàn cả bộ ly hợp. Chúng tương tự như trên nhưng ở đây là thay luôn cả chuông côn với giá dịch vụ rơi vào khoảng 2 triệu đồng. Sau đó xe bạn sẽ chạy bốc như mới.

Ngoài những nguyên nhân trên đây thì còn rất nhiều yếu tố khiến xe máy bị sặc xăng như: bộ chế hòa khí, xéc-măng mòn, bugi kém,… Người dùng nên tham khảo những thông tin trên đây để làm kinh nghiệm hữu ích cho mình trên mọi hành trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *