Vì sao xe máy bị rung lắc?

By | 03/05/2019

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị rung lắc. Nó hầu như là do lỗi của người dùng khi không vận hành và bảo dưỡng đúng cách. Dưới đây là những sự cố mà chúng ta hay gặp phải và cách phòng tránh.

Xe máy bị rung lắc do đâu?

Đầu xe bị rung lắc là hiện tượng dễ nhận biết

                     Đầu xe bị rung lắc là hiện tượng dễ nhận biết

Sự cố về dầu

Hiện tượng xe bị rung theo nhịp ga, xe không êm có thể là bị thiếu dầu hoặc dầu đã hết độ nhớt khiến xe vận hành không được trơn tru.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng dầu nhớt và độ nhớt qua que thăm dầu ngay phía trên động cơ. Chúng sẽ hiển thị được lượng dầu nhớt còn lại của xe. Nếu không có dầu trên que thăm tức là lượng dầu nhớt đã quá thấp và cần bổ sung ngay.

Ngoài ra, nếu dầu đã hết tác dụng thì dầu nhớt nên được thay mới. Đây là phụ tùng rất quan trọng cần được người dùng lưu ý thường xuyên.

Bộ phận dây curoa

Dây curoa cũng là bộ phận dễ khiến xe bị giật. Nếu chúng bị giãn khi chạy xe, bạn sẽ có cảm giác rung giật, nghe thấy những tiếng kêu lạ phát ra mỗi khi lên ga. Sau một thời gian sử dụng, dây curoa của xe sẽ bị giãn không còn độ đàn hồi như trước. Thông thường, bộ phận này nên được thay mới sau khoảng 50 nghìn km hoặc sau 3-4 năm vận hành.

Để khắc phục sự cố này rất đơn giản, chỉ cần thay dây curoa mới là xe lại có thể hoạt động êm ái như bình thường. Công việc này cũng có thể làm tại nhà hoặc bạn mang đến cửa hàng sửa chữa.

Tay lái bị rung lắc khó điều khiển

Khi chúng ta đang cho xe chạy thấy tay lái bị đảo, lắc là do các nguyên nhân như sau.

– Áp lực hơi bánh trước thấp hơn quy định.

– Lốp xe lắp không đều, bị phồng, đảo.

– Vành bị đảo hoặc cong.

– Trục bánh trước hoặc sau siết không chặt.

– Trục càng sau siết chưa đủ chặt hay cao su đệm ở đầu càng bị vỡ.

– Khung xe bị vặn cong.

– Càng sau hoặc giảm xóc trước bị cong, lệch làm cho hai bánh xe không được thẳng hàng.

Khi xử lý những hiện tượng trên, người thợ nên làm theo phương pháp loại trừ, từ dễ đến khó, sau mỗi bước đều nên đi thử. Đầu tiên là áp lực bánh xe, sau cùng là cân chỉnh lại khung xe trên máy chuyên dùng.

Do hệ thống giảm xóc

Sự cố này sẽ có hiện tượng là xe bị lạng đi khi gặp đường gợn sóng, ổ trâu hay ổ gà. Đây là lỗi của hệ thống giảm xóc như.

– Cặp giảm xóc phía trước không làm việc.

– Cặp lò xo (phía sau hoặc trước) không đều.

– Một bên giảm xóc (trước hoặc sau) bị kẹt.

– Dầu trong xy lanh của đôi giảm xóc trước không cùng mức.

– Ti trước hoặc ti sau bị cong.

Lưu ý là người thợ phải thực hiện đều cả hai bên để đảm bảo độ cân bằng.

Lưu ý khi sử dụng để hạn chế xe máy bị rung lắc

Người dùng nên lưu ý bảo dưỡng xe định kỳ để hạn chế rung lắc

              Người dùng nên lưu ý bảo dưỡng xe định kỳ để hạn chế rung lắc

– Sau khi đi được khoảng 10.000km thì bộ phận nồi nên được kiểm tra để bảo dưỡng. Bạn cũng có thể nhận biết bằng cách nếu thấy chúng có các hiện tượng như: bị ì, tăng ga khó, đầu xe bị rung,… Những viên bi nồi của xe, cần được kiểm tra khi vệ sinh, nếu bị mòn hoặc móp thì tốt nhất nên thay mới.

– Thường tuổi thọ của dây curoa là ngoài 2 vạn cây, nhưng tùy thuộc và điều kiện sử dụng, điều kiện thời tiết mà nó bị giảm tuổi thọ sớm hơn. Vì thế bạn cần kiểm tra định kỳ, nếu có hiện tượng bị nứt, dãn thì cần thay mới.

– Khi bắt đầu mở khóa xe, bạn hãy đợi đèn báo Fi tắt rồi chúng ta mới khởi động. Chúng ta nên tập thói quen sử dụng xe này, đề cảm biến xe hoạt động bình thường, tránh bị lỗi ở IC. Khi đề khởi động cũng không cho xe chạy luôn, mà đợi 5 giây cho chúng nổ đều, rồi mới tăng ga di chuyển.

– Không vọt ga đột ngột hay chạy xe chậm trong thời gian dài.

– Người dùng cần kiểm tra bảo dưỡng xe định kỳ, thay nhớt đúng thời hạn, để động cơ được bảo vệ tốt hơn trong mọi điều kiện.

– Kim phun xăng cần được vệ sinh sau 12.000 km hoặc khi thấy xe có hiện tượng hao tốn xăng.

– Kiểm tra và thay nước làm mát sau 15.000 km và đồng thời thay lọc gió cho xe sau 13.000km.

Trên đây là toàn bộ những gì người dùng nên biết để hạn chế xe máy bị rung lắc. Điều này sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí phát sinh và rủi ro trên đường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *