Xe máy bị rung đầu là do đâu?

By | 02/05/2019

Rất nhiều lần đang đi xe bạn thấy xe máy bị rung đầu và lắc lư. Chúng xảy ra một vài lần hoặc cũng có thể liên tục kéo dài như vậy. Vậy đâu là nguyên nhân của sự cố này và chúng ta sẽ khắc phục ra sao, thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!.

Vấn đề động cơ

Xe máy bị rung đầu có thể là do động cơ

Xe máy bị rung đầu có thể là do động cơ

Các triệu chứng có thể chỉ ra trong trường hợp rung lắc liên quan đến động cơ bao gồm:

– Rung lên hoặc giật mạnh xảy ra khi tăng tốc.

– Rung lên thành từng nhịp, giống như đang di chuyển qua các vạch đường giảm xóc trong một khoảng vận tốc cụ thể.

– Phương tiện chạy tốt trong một thời gian nhưng sau đó bắt đầu rung.

Tất cả dấu hiệu này có thể báo hiệu rằng đã đến thời điểm ta cần thay bugi mới. Nếu bugi vẫn còn tốt, bạn nên kiểm tra các dây cắm xem chúng đã được kết nối theo thứ tự đúng hay không. Ngoài ra một bộ lọc không khí bẩn hoặc bộ lọc nhiên liệu bị tắc có thể ngăn cản động cơ tiếp cận với oxy hay nhiên liệu cần thiết. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn thay các thiết bị trên theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Vấn đề về trục

Mỗi một chiế xe có cấu tạo đầy đủ các bộ phận quay hay chuyển động tịnh tiến. Chúng buộc phải di chuyển trong kích thước hoặc dung sai nhất định nhằm thực hiện đúng chức năng. Một khi trục bị cong, phương tiện sẽ dễ xảy ra một số va chạm nhỏ hoặc rủi ro lớn. Với vấn đề này, sự va chạm thường có cường độ nhanh dần khi bạn tăng tốc.

Một vấn đề liên quan người dùng cần kiểm tra là trục truyền động. Bộ phận quay này sẽ chuyển năng lượng động cơ tới các trục và bánh sau trong chiếc xe sở hữu hệ thống truyền động sau. Nếu trục bị cong, xe máy bị lắc đầu.

Các khớp nối đồng tốc bị mòn được xếp vào vấn đề do trục. Nếu như đệm cao su, tấm phủ xung quanh các đầu mút của trục truyền động còn nguyên vẹn, các móc kẹp và chất bôi trơn không bị rỉ ra, rất có thể không phải là vấn đề ở trục. Nhưng nếu các tấm chèn bị rách, điều đó có nghĩa là chất bẩn, bụi và rác trên đường sẽ xâm nhập vào phía trong và làm hư hại các khớp nối.

Lỗi phanh

Có thể nguyên nhân xe máy bị rung đầu là do đĩa phanh vị cong. Đĩa phanh có thể bị uốn cong khỏi hình dáng ban đầu do hiện tượng mài mòn mạnh mẽ. Về cơ bản là do người dùng phanh gấp xảy ra hiện tượng quá nóng, vượt lên trên khả năng xử lý của chúng. Thay vì bằng phẳng trên tất cả các góc độ, một đĩa phanh bị biến dạng sẽ có bề mặt được nâng lên, hạ xuống hay còn gọi là lồi lõm. Bộ kẹp phanh và má phanh có tác dụng siết chặt các đĩa phanh để khiến chiếc xe dừng lại, không thể kẹp chặt đĩa phanh bị biến dạng. Do vậy mà rung lắc xuất hiện.

Bánh xe lắc lư làm xe máy bị rung đầu

Thông thường, bạn sẽ cảm thấy chiếc xe của mình đang rung lên trực tiếp thông qua tay lái. Một hoặc nhiều bánh xe có thể đang phải hoạt động quá sức hoặc bị lung lay tại trục của chính nó. Việc chẩn đoán và xử lý cho trường hợp này khá phức tạp, vì nó có thể vạch ra một số vấn đề. Đầu tiên, chúng ta hãy giả sử rằng mỗi bánh xe được gắn chặt vào trục xe bằng đai ốc có mô men xoắn hợp lý.

Giải pháp cho việc bánh bị rung là đòi hỏi thay thế vòng bi bánh xe.

Một điều khác cần chú ý là xe bị “lệch bánh”. Đây là thuật ngữ mô tả một bánh xe bị lệch bao nhiêu khỏi vòng xoay tròn hoàn hảo khi nó đang lăn. Người thợ kỹ thuật sẽ viên sử dụng những dụng cụ chính xác để xác định liệu việc phần lệch ở trên bánh bất kỳ có vượt quá 1.27 cm (nửa inch) hay không. Nó làm cơ sở căn cứ để xác định xe lệch bánh.

Các nguyên nhân khác của bánh xe lắc lư, lung lay liên quan trực tiếp đến hiện tượng rung đầu. Tùy thuộc vào tốc độ của người lái xe, hiện tượng này chuyển đổi thành nhiều cấp độ rung khác nhau. Vì vậy bánh xe đã chứng minh chúng là thủ phạm phổ biến khi nghiên cứ những lý do tại sao một chiếc xe bị rung lắc.

Vấn đề của lốp

Lốp nứt sẽ làm xe máy bị rung đầu

Lốp nứt sẽ làm xe máy bị rung đầu

Những hiện tương làm rung lắc đầu xe và cách khắc phục sao cho phù hợp với từng sự cố do lốp có thể kể đến như sau:

– Xe rung ở tốc độ nhất định: chúng đòi hỏi sự cân bằng lốp xe.

– Lốp xe bị nứt, bị rách: người dùng cần thay thế lốp mới.

– Lốp mòn không đồng đều: bạn chỉ việc đảo vòng lốp là xong.

– Lốp quay không tròn và cuộn không đều: bạn bắt buộc phải thay mới.

Ngoài ra những vấn đề xung quanh có thể tác động làm cho xe rung đầu như: ổ gà, cung đường gồ ghề, khúc đường cua nhiều sỏi đá,… Do vậy mà chỉ khi chúng ta tìm hiểu được rõ nguyên nhân mới có thể sửa chữa triệt để.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến xe máy bị rung đầu. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ để dễ dàng phát hiện ra những sự cố này sớm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *