Xe máy bị rồ ga, xe máy bị giật là do đâu?

By | 09/05/2019

Nhiều lần chúng ta thấy xe máy bị rồ ga, xe máy bị giật khi đang điều khiển phương tiện trên đường. Chúng bị trong chốc lát hoặc cũng có khi kéo dài nhiều lần liên tục như vậy. Đây là những biểu hiện cho thấy xe máy đang gặp sự cố ở một số linh kiện nào đó. Bạn hãy tham khảo bài viết này để tìm ra nguyên nhân nhé!.

Nguyên nhân khiến xe máy bị rồ ga

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị rồ ga

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị rồ ga

Kẹt dây ga

Trường hợp đầu tiên ở đây là dây ga bị trùng hoặc kẹt. Lâu ngày các bụi bẩn chui vào trong ống dây ga làm tắc và nặng ga. Ngoài ra sau một thời gian sử dụng thì chúng bị dãn dài ra làm cho xe thỉnh thoảng có hiện tượng òa ga.

Cách tốt nhất là bạn nên đi thay dây mới, tuốt lại dây bọc hoặc tra dầu mỡ vào. Bạn nên lưu ý tới dây ga kẻo có ngày nó đứt, thì có thể làm hư hại đến nhiều bộ phận khác nữa. Thông thường những dòng xe tay ga mới hiện nay hoặc các xe đắt tiền luôn trang bị dây ga kép nhằm tránh hiện tượng kẹt này. Một dây kéo và một dây đẩy giúp người sử dụng an toàn hơn.

Các cảm biến bị hỏng hoặc kém nhạy

Trên các xe trang bị phun xăng điện tử có một ECU điều khiển trung tâm. Một khi các cảm biến có vấn đề thì ngay lập tức xe có thể bị òa ga. Ví dụ như cảm biến hoạt động cầm chừng mà bị chập chờn thì nó có thể hiểu nhầm và tăng ga một cách tự động.

Ngoài ra, cảm biến oxy ở cổ bô cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ vào sự rồ ga tự động trên xe máy. Nếu cảm biến này tính toán sai, lượng oxy bị thừa và ECU hiểu nhầm làm tăng lượng xăng trong kim phun.

Bướm ga bị bẩn, kẹt

Một số dòng xe của Honda hay bị hiện tượng rồ ga tự động do bướm ga. Chúng ta có thể tưởng tượng là khi bướm ga mở to nhưng bị kẹt lại, động cơ vẫn giữ cơ chế tăng ga, mặc dù bạn đã giảm hết cỡ.

Tất cả các hãng xe hiện nay đã có bán dung dịch pha lẫn vào với xăng để làm sạch bướm ga hoặc đầu xy lanh. Người dùng có thể tự mua về và đổ vào bình xăng. Tuy nhiên khi bướm ga bị kẹt hoặc thường xuyên bị kẹt, thì nên tới hãng để sửa chữa, bảo hành.

Do xe quá cũ và đã sử dụng lâu

Nguyên nhân tiếp theo là do thời gian sử dụng của chiếc xe đã lâu, bướm ga bị mòn làm tăng khe hở. Khi đó, không khí đi qua đường gió phụ và đường gió chính dẫn đến tăng lượng xăng cung cấp làm tăng vòng tua máy. Cũng có trường hợp bướm ga đóng không kín do bụi bẩn hoặc lò xo hồi vị của bản đạp chân ga yếu.

Do bộ chế hòa khí

Đối với những xe cũ còn sử dụng chế hòa khí thì hiện tượng rồ ga thường là do trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng người thợ tiến hành lắp sai các đường ống phụ. Nhất là khi chúng hoạt động ở các chế độ như: khởi động nguội, sấy nóng, không tải, bù ga,…

Không còn đường ống khí phụ

Đối với các dòng xe phun xăng điện tử, phần họng hút đã không còn những đường ống khí phụ phức tạp như bộ chế hòa khí. Vì việc cung cấp nhiên liệu đã được ECU tính toán theo từng chế độ của động cơ thông qua tín hiệu từ các cảm biến. Tuy nhiên, dòng xe có hệ thống phun xăng điện tử lại có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng òa ga hơn.

Nguyên nhân khiến xe máy bị giật khi tăng tốc

Lỗi ở bugi

Bugi của xe máy bị bám đen nhiều sẽ làm xe chạy bị giật. Chúng làm nhiệm vụ châm cháy hỗn hợp xăng không khí bên trong buồng đốt. Chính vì lý do chạy nhiều và phải hoạt động với điều kiện khắc nghiệt nên bộ phận này nhanh bị hỏng.

Cách khắc phục cho trường hợp này là bạn hãy tháo bugi ra, lau sạch sẽ rồi gắn lại vào xe. Nếu không biết bạn có thể đem ra tiệm sửa để được nhân viên kỹ thuật sửa chữa. Ngoài ra, người dùng hãy thay bugi theo định kỳ 20.000 km để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

Xe bị hết xăng

Đây là trường hợp người điều khiển phương tiện trên đường rất hay gặp phải. Xe hết xăng khiến cho van tái tuần hoàn gặp sự cố. Hệ thống đánh lửa gặp trục trặc và khe hở bugi lớn dẫn tới hiện tượng xe máy bị giật. Vì thế khi thấy xe có hiện tượng giật khi tăng tốc thì bạn hãy kiểm tra bình xăng trước tiên.

Trường hợp hết nhớt cũng khiến xe bị giật khi lên ga. Hết nhớt là tình trạng nguy hiểm do xe bị lỏng bạc dẫn tới nhớt bị bay hơi và hao hụt đáng kể. Nếu chúng ta để vậy lâu ngày khiến xe máy bị lột dên, hư hỏng nặng.

Nhông xích có vấn đề

Nhông xích có vấn đề khiến xe máy bị giật

Nhông xích có vấn đề khiến xe máy bị giật

Nhông xích quá trùng hoặc bị dãn cũng khiến cho xe máy bị giật khi tăng tốc. Trong trường hợp này chỉ cần tăng xích thì xe cũng không còn hiện tượng này nữa. Nhưng biện pháp này chỉ áp dụng với điều kiện xích vẫn chưa tăng hết giới hạn, các tai xích vẫn còn kéo được. Còn với xích đã tăng hết kích cỡ, thì chỉ có thể cắt bớt mắt xích. Đây là phương pháp giảm giật tạm thời chứ không làm hết hoàn toàn. Ngoài ra việc cắt mắt xích cũng rất nguy hiểm vì có nguy cơ bị đứt xích khi xe đang điều khiển.

Cao su giảm giật bị hỏng

Sự cố này làm xe bị giật cục mạnh hoặc khựng lại khi tăng tốc. Trong trường hợp này bạn cần tháo nắp dưới của hộp xích, sau đó dùng một tay bóp hoặc giữ chặt nhông và dùng tay còn lại lắc mạnh bánh xe. Nếu thấy bánh xe có độ rơ nhỏ hoặc không có tức là cao su vẫn hoạt động tốt. Một mẹo nhỏ khác là nếu độ rơ của cao su nhỏ thì hãy dùng miếng săm xe nhét vào sao cho thật chặt giúp giảm hiện tượng xe máy bị giật. Ở những chiếc xe đã cũ do cao su dùng lâu bị lão hóa có thể làm cao su giảm giật côn sau bị co ngót, nứt vỡ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến xe máy bị rồ ga và xe máy bị giật. Để hạn chế tối đa những sự cố này, thì tốt hơn hết là bạn nên bảo dưỡng phương tiện đúng định kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *