Phải làm gì khi xe máy bị rỉ nhớt?

By | 09/05/2019

Xe máy bị rỉ nhớt là hiện tượng thường gặp. Chúng ta có nhiều cách khắc phục vấn đề này không quá khó khăn. Vậy cần thực hiện những thao tác cụ thể như thế nào thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!.

Xe máy bị rỉ nhớt khắc phục như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị rỉ nhớt, nên cách sửa chữa cũng khác nhau

Có nhiều nguyên nhân khiến xe máy bị rỉ nhớt, nên cách sửa chữa cũng khác nhau

Vấn đề xe máy bị rỉ nhớt do lờn ốc

Đầu tiên ta quan sát ốc mở, nếu răng lóc còn tốt, không bị nứt hay lờn thì việc đầu tiên là mua long đền mới đặt vào ốc xả ráp vào là êm. Nếu long đen cũ đã biến dạng thì phải bỏ đi. Khi thay dầu nhớt, nếu vặn ốc không kĩ sẽ dễ dẫn đến rò rỉ nhớt.

Để sửa lờn ốc chúng ta dùng keo silicon tra vào mặt ráp của ốc xã nhớt làm kín mặt tiếp xúc giữa ốc mở. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lúc mở ốc vẫn dễ dàng. Trong trường hợp bị lờn răng bạn phải làm ren răng lớn hơn thông thường mức tối đa để ren răng là 14mm x1,50 nếu quá thông số này lóc sẽ mỏng sẽ nguy hiểm khi sử dụng .

Khắc phục vấn đề do nứt lốc máy

Trong quá trình sử dụng về lâu dài lốc máy có thể bị rạn, nứt. Nếu bạn không có kinh phí để thay lốc mới thì có thể dùng máy hàn lại rùi làm lại răng như cũ. Nhưng nhôm dùng để hàn lóc máy không thể đạt chất lượng như nhôm cũ của hãng. Vì vậy khi thay nhớt bạn phải chú ý vặn vừa phải nếu không dễ bị lờn răng. Còn nếu xe máy bị rò rỉ ở nắp đậy, thì mua vòng sin đúng cỡ thay vào là sẽ khắc phục được trường hợp này.

Nguyên nhân nào khiến xe máy bị hao xăng, nhớt?

Áp suất lốp xe

Bánh xe quá căng sẽ cho cảm giác xe chạy nhẹ hơn, nhưng lại làm chúng bị nảy xóc hơn. Ngược lại khi bánh xe mềm hơn tiêu chuẩn sẽ làm tăng độ ma sát với mặt đường, xe chạy vừa ì máy vừa hao xăng. Thường mỗi dòng xe khác nhau đều có khuyến cao sử dụng cụ thể về áp suất lốp. Tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu để áp dụng cho đúng.

Nhớt

Rất nhiều người chạy xe mà quên thay nhớt, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nhớt có tác dụng bôi trơn, giảm mài mòn, làm mát và bảo vệ tuổi thọ cho động cơ. Khi chạy càng lâu ngày, chất lượng của chúng càng giảm, độ trơn kém, giảm mài mòn, khả năng tản nhiệt cho động cơ cũng giảm. Từ đó có thể làm máy nóng hơn, yếu hơn, giảm công suất dẫn tới xe máy bị chảy xăng dư, hao xăng.

Qua đây thì người dùng cần tham khảo các thông số nhớt được nhà sản xuất công bố và lưu ý đổ đúng dung tích nhớt, không đổ ít hơn hoặc nhiều hơn.

Ngoài ra thời hạn sử dụng của bình nhớt thông thường từ 1000-1500 km mới cần thay. Có những loại nhớt tốt hơn, giá tiền lớn hơn có thể chạy được tới 3000 km, thậm chí 4000km mới cần thay. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ các nhà cung cấp.

Nước làm mát động cơ

Xe máy có 2 kiểu làm mát động cơ phổ biến là làm mát bằng gió cưỡng bức và làm mát bằng dung dịch. Đối với xe làm mát bằng dung dịch, chúng ta cần lưu ý châm nước làm mát để hộc nước không bị thiếu. Đối với những xe không thực hiện đúng định kỳ, thì chạy khá tốn xăng. Do vậy việc súc rửa và thay mới nước làm mát được thực hiện 2 năm/lần

Lọc gió

Xe nào cũng có lọc gió, nó là bộ phận giúp lọc sạch không khí trước khi đưa vào bộ trộn hỗn hợp xăng, không khí. Lọc gió tốt sẽ giúp tỉ lệ xăng và gió chuẩn. Ngược lại nếu lọc gió bị rách, bị dơ có thể làm sai tỉ lệ này. Khi đó nhiên liệu buộc phải đưa thêm vào buồng đốt để đảm bảo hỗn hợp cháy tốt hơn.

Chúng ta cứ tưởng tượng giống như tình trạng mình bị nghẹt mũi. Lúc này việc thở bằng miệng sẽ làm cổ họng bị khô nhanh hơn. Bạn sẽ phải uống nước nhiều hơn để giữ ẩm cho họng, thì việc lọc gió không chuẩn cũng như vậy.

Cùm tay ga, dây ga

Khi chạy xe thì chúng ta buộc phải kéo tay ga hay còn gọi là vê ga. Đối với xe có tay ga nhẹ, thì lúc tăng tốc chúng ta chỉ cần nhích nhẹ khoảng 1 mm. Nhưng với cùm ga bị rít, có thể ta phải nhích tới 3-4 mm, rồi sau đó lập tức nhả ga ra lại. Việc này gần giống với động tác nhồi ga. Tức là bạn thay đổi tốc độ xe nhiều hơn mong muốn, làm sản sinh công hao phí đồng nghĩa với xe sẽ bị hao xăng hơn.

Xăng

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến xe bị hao xăng hay nói cách khác là do chất lượng của xăng. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên chọn đổ xăng ở những địa điểm có uy tín. Chúng ta hạn chế đổ xăng lẻ, xăng lề đường vì ở những chỗ đó họ kinh doanh không có uy tín rất dễ bị pha xăng kém chất lượng hoặc lẫn cả nước. Động cơ chạy xăng kém như vậy lâu ngày sẽ bị hư hỏng và thiệt hại cho người dùng là rất lớn. Ngoài ra bạn cũng nên để ý khi đổ xăng để nhân viên không đổ thiếu.

Bugi

Bugi là bộ phận đánh lửa để kích nổ hỗn hợp cháy trong buồng đốt. Nó sẽ phải làm việc liên tục trong suốt quá trình xe chạy. Chính vì vậy bugi cần được bảo dưỡng thường xuyên, điển hình là vệ sinh đầu đánh lửa, canh độ hở. Những linh kiện bugi cũ, bám nhiều muội sẽ cho hiệu quả đánh lửa kém. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến xe bị mất công suất, tăng tốc không chuẩn và hao xăng.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì bugi nên thay mới sau khoảng 10.000 km tương đương với 1 lần/năm. Nhìn chung giá của bugi cũng không cao và thị trường cũng có khá nhiều loại, nên người dùng đừng ngần ngại mà bỏ chi phí ra để bảo dưỡng.

Các linh kiện lọc gió, bugi,... bị hỏng sẽ làm xe máy bị hao nhớt

            Các linh kiện lọc gió, bugi,… bị hỏng sẽ làm xe máy bị hao nhớt

Làm sao để hạn chế tình trạng xe máy bị chảy dầu, nhớt

Bảo dưỡng xe máy là một quá trình vô cùng quan trọng cần được tiến hành định kỳ để phát hiện và sửa chữa kịp thời tình trạng xe máy bị hết nhớt. Ngoài ra nó còn giúp chiếc xe luôn vận hành êm ái bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu hơn và đặc biệt là hạn chế được tình trạng xì nhớt. Dướ đây là một số bộ phận ở xe máy cần được bảo dưỡng theo định kỳ của các nhà sản xuất.

– Thay dầu hoặc nhớt cho xe: 1.500 – 2.000 km/lần

– Thay dầu láp: 6.000 – 8.000 km/lần

– Nước làm mát: kiểm tra 5.000 km/lần và châm thêm 10.000 km/lần

– Thay lọc gió: 6.000 – 8.000 km/lần

– Bugi: khoảng 8.000 – 10.000 km/lần

– Côn và dây curoa: kiểm tra mỗi 8.000 km và thay mới từ 15.000 – 20.000 km/lần

– Thay dầu phanh và má phanh: từ 15.000 – 20.000 km/lần

– Kiểm tra săm, lốp xe và thay thế nếu đã có dấu hiệu hư hỏng: 6 tháng/lần

Việc kiểm tra, bảo dưỡng và điều chỉnh ở xe máy nên thực hiện đúng định kỳ để tránh xe máy bị ăn dầu. Đối với những chi tiết, phụ tùng trên xe đã kém quá hoặc có dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên thay mới luôn để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Trên đây là những gợi ý đầy đủ nhất để người dùng biết cách khắc phục lỗi xe máy bị rỉ nhớt an toàn nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ nhân viên kỹ thuật để nắm rõ được quy trình hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *