Cách khắc phục tình trạng xe máy bị mất lửa

By | 04/05/2019

Xe máy bị mất lửa là hiện tượng hay xảy ra với bất cứ ai. Chúng có rất nhiều nguyên nhân mà người dùng cóthể không biết. Vậy với mỗi trường hợp cần xử lý như thế nào thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Sự cố ở bugi

Xe máy bị mất lửa chủ yếu là ở bugi

Xe máy bị mất lửa chủ yếu là ở bugi

Mất lửa ở đây là do bugi ướt, đầu bugi bị bám nhiều muội, chấu mòn quá hoặc dùng sai chủng loại bugi. Lý do là hỗn hợp cháy quá đậm, dầu từ các te sục lên buồng cháy, nhiệt độ đầu bugi không đạt đến ngưỡng tự làm sạch muội than. Khoảng cách giữa các chấu quá lớn khiến điện trở giữa hai chấu bugi quá lớn, không thể phóng ra tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí. Khi gặp tình huống này chúng ta cần tiến hành làm sạch muội than và lau khô bugi để khắc phục tạm thời và cũng nên thay mới cho đồng bộ.

Mất lửa do bộ chia điện

Đây là trường hợp riêng đối với các xe đời cũ, sử dụng kiểu đánh lửa có sử dụng bộ chia. Nguyên nhân là các bộ chia điện hoạt động dựa trên sự làm việc đóng mở của các tiếp điểm cơ khí. Chúng phải làm việc với cường độ cao lâu ngày, do ma sát làm mòn hoặc cong vênh bề mặt tiếp xúc gây hở. Khi đó sẽ không có dòng cao áp được tạo ra và bugi không thể đánh lửa. Đối với các bộ chia cơ khí, người dùng phải bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ.

Do các cảm biến và bộ điều khiển trong hệ thống đánh lửa

Đối với hệ thống này, tuổi thọ và tính chính xác rất cao. Chúng sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau từ các cảm biến trên động cơ, đặc biệt là cảm biến góc quay trục khuỷu và cảm biến vị trí bướm ga. Khi hai cảm biến này hoạt động sai lệch sẽ dẫn đến việc đánh lửa sai, không đúng thời điểm hoặc có thể là bỏ máy gây chết máy. Bạn cần kiểm tra giắc cắm và dây nối từ cảm biến.

Sự cố ở hệ thống mobin lửa

Hệ thống mobin có vấn đề sẽ làm xe máy bị mất lửa

Hệ thống mobin có vấn đề sẽ làm xe máy bị mất lửa

Nhiệm vụ chính của bộ phận mobin đánh lửa trong xe máy là cung cấp dòng điện đến bugi. Khi xe thường xuyên chết máy hoặc khó khởi động và bạn cố gắng hết sức đề rồi đạp xong đạp lại chuyển sang đề mà vẫn không được, thì rất có thể mobin lửa gặp trục trặc. Thao tác đầu tiên chúng ta sẽ kiểm tra xem cuộn lửa có phát lửa lên cục IC không. Bạn đo điện trở của cuộn lửa để kiểm tra xem nó còn sống hay không. Giá trị điện trở tùy theo xe, thông thường từ 300 Ω đến 800 Ω là bình thường. Giá trị này dưới 200 Ω là nó đã chết.

Chúng ta kiểm tra xem cuộn lửa còn hoạt động không bằng cách bật chìa khóa và lấy dây lửa bạn quẹt ra mát. Nếu chúng phát ra lửa chứng tỏ còn hoạt động tốt. Các cuộn kích chỉ cần đo dây xanh sọc vàng hay xanh sọc trắng (không cần quẹt ra lửa), giá trị điện trở khoảng 100 Ω đến 200 Ω là vẫn sử dụng được. Người dùng lưu ý dây xanh là dây mát. Sau đó ta bắt đầu gắn cục IC vào cuộn lửa, kiểm tra độ phóng điện qua sườn. Bạn đạp hoặc đề nổ và quẹt dây điện ra mát rồi thấy có tia lửa điện là tốt.

Người dùng tiếp tục kiểm tra tia lửa ở dây cao áp. Bạn nên cẩn thận tránh bị tia lửa này giật vì luồng điện mạnh có thể gây chết người. Bạn đề hoặc đạp rồi quẹt dây ra mát, nghe tiếng tách tách, giòn phát ra và có tia lửa điện phóng ra đánh dứt khoát, có màu tím là dây cao áp còn tốt. Nếu chúng có màu vàng và không có khe hở nhiều chứng tỏ dây này đã yếu. Khi đã kiểm tra hết các phần trên rồi mà vẫn không có lửa, thì bạn thay cục IC khác. Nếu ta nghi cái nào hư hỏng, thì mình thay cái đó vào để thử cho tới khi nào máy nổ tốt.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục các sự cố xe máy bị mất lửa. Người dùng cũng nên lưu ý để bảo vệ phương tiện của mình luôn bền mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *