Xe máy bị kêu cò: nguyên nhân và cách giải quyết

By | 03/06/2019

Sau một thời gian sử dụng, một số linh kiện trên xe sẽ xảy ra sự cố hỏng hóc. Trong đó có hiện tượng xe máy bị kêu cò. Sau đây là một số nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này.

Nguyên nhân khiến xe máy bị kêu cò

Thiếu dầu nhớt bơm lên

Áp suất thấp báo hiệu động cơ đang gặp vấn đề nghiêm trọng, cản trở dầu thực hiện chức năng bôi trơn. Nguyên nhân là do bơm dầu bị hỏng, tắc. Hiện tượng độ nhớt tăng trong thời tiết lạnh, cũng hạn chế sự di chuyển của dây gây ra hiện tượng xe máy bị kêu cò.

Tiếng ồn phát ra từ con đội

Đây là chi tiết có chức năng truyền lực trung gian giữa xupap và cam. Con đội của xe bị mòn hoặc gỉ sét khiến nó làm việc lệch nhịp với cam và xupap tạo ra tiếng ồn cũng như làm tăng khe hở nhiệt. Khi khe này không ở trong một khoảng cách thích hợp thì cam cò sẽ phát ra tiếng ồn.

Tiếng gõ do khe hở nhiệt lớn

Một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng này bắt nguồn từ khe hở nhiệt.

Các chi tiết làm từ kim loại có xu hướng giãn nở khi nhiệt độ tăng cao. Do đó, để tránh hiện tượng bó cứng trong hệ thống phân phối khí khi các chi tiết này giãn nở, người ta thường tạo ra khe hở nhỏ giữa đỉnh van và cò mổ. Mặt khác, bản thân các chi tiết sẽ bị mòn đi sau một thời gian làm việc. Vì vậy nếu động cơ sử dụng con đội cơ khí, khe hở nhiệt cần phải được điều chỉnh định kỳ sau 50.000km. Khe hở nếu có khoảng cách lớn sẽ tạo ra tiếng ồn, va chạm liên tục xuất hiện giữa đỉnh van và cò mổ cũng khiến chúng bị mòn nhanh hơn.

xe-may-bi-keu-co

Thực hiện điều chỉnh xupap khi xe máy bị kéo cò

 

Muốn đo khe hở nhiệt, người ta sử dụng bộ thước lá gồm nhiều lá thép có độ dày và kích thước khác nhau, tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Động cơ sử dụng con đội thuỷ lực không cần điều chỉnh khe hở nhiệt bởi nó có khả năng tự động loại bỏ khe hở giữa các chi tiết. Trước khi điều chỉnh, bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ đông cơ. Nếu máy có tiếng kêu lóc cóc, thì có thể cò mổ cần điều chỉnh hoặc một số chi tiết như: con đội, lò xo, cần đẩy,…gặp sự cố. Đối với cò kêu thì sẽ có tiếng lách cách ở vị trí đầu bò.

Tiếng đập mạnh trong động cơ

Tiếng đập mạnh trong động cơ thường do bạc cổ biên mòn hoặc lỏng. Dẫn đến ổ trục gặp sự cố bạc biên bó kẹt trục khuỷu hoặc cổ biên bị phá hỏng. Dù trong tình huống nào thì toàn bộ hệ thống máy cũng cần được sửa chữa.

Vấn đề hư hỏng này có thể là hậu quả của việc sử dụng dầu có độ nhớt thấp khiến cho động cơ làm việc trong trạng thái áp suất dầu thấp hoặc do việc tháo lắp động cơ không chính xác làm dầu có nhiều cặn bẩn, bu lông lỏng.

Tiếng gõ khi tăng tốc

Đây có thể là hiện tượng kích nổ mà nguyên nhân là do  van tái hoàn khí xả không hoạt động. Khi đó, bộ phận đánh lửa sai, động cơ quá nhiệt, muội cacbon đóng cặn ở trong buồng cháy làm phát ra tiếng kêu lớn.

Cách giải quyết khi xe máy bị kêu cò

Chúng ta có thể tự chỉnh cam cò ở một số khe hở nhất định để động cơ được chạy êm và nên chỉnh khi máy đang nguội. Bởi vì khe hở quá bé, động cơ sẽ mất sức ép lúc nóng và xupap nở dài về phía buồng nổ làm cho lợi và bệ không còn đóng kín nữa. Ngược lại nếu khe hở quá lớn khi vận hành sẽ phát ra tiếng kêu to, đầu cò và đuôi xupap nhanh hỏng do va đập, động cơ khó nổ vì sai điểm lệch mở. Cách chỉnh khe hở cụ thể như sau:

  • Tháo nắp đậy xupap, ấn ngón tay vào cò mổ và quay vô lăng để chúng mở tối đa. Đồng thời dùng vít dẹp vào giữa cò mổ và đuôi xupap, xoay chỉnh vít đến khi lá kim loại vừa khít và giữa cố định vít, siết ốc khoá. Người thợ nên sử dụng bộ lưỡi canh xupap vì canh bằng tay không đảm bảo độ chính xác.
  • Tiếp theo người dùng có thể quay vô lăng đúng chiều xupap hút mở ra rồi đóng kín lại.
xe-may-bi-keu-co-1

Điều chỉnh khe hở xupap bằng thước lá

  • Mở 2 con ốc bên qua lăng, 1 con bên hông, 1 con ở trên rồi dùng tube số 17 chọc vào xoay tới điểm T. Khi đó vạch chữ T với vạch trên blog máy khớp nhau và 2 cò đang nằm ở vị trí cao nhất nên sẽ có độ hở. Sau khi xupap hút vừa đóng kín, quay vô lăng thêm cho chữ “T” đúng vào dấu cố định ở các-te. Đông cơ lúc này đang ở cuối thì ép, đầu thì nổ.
  • Kiểm tra cò xem có bị rơ hay không. Rồi dùng khóa 10 mở con ốc siết cò, dùng tay vặn con ốc cò xuống cho vừa khít. Sau đó bạn dùng kìm giữ chặt ốc cò, siết chặt con tán khóa lại. Bạn nên chỉnh ở vị trí “cuối kỳ nén” thì khoảng hở xupap mới chính xác được.
  • Sau khi đã thao tác xong mà vẫn không có tiếng kêu, thì phải bổ đầu bò ra. Bởi nếu cam cò mòn quá, thì chỉnh sẽ không có hiệu quả. Trên thực tế, nhiều trường hợp sau khi chỉnh, cò không còn kêu to nữa, nhưng vẫn bị tiếng lạch cạch nhỏ. Lúc này, bạn cần kiểm tra bơm nhớt xem có hoạt động tốt không. Nếu bơm nhớt yếu quá, thì sẽ không thể bơm lên để nuôi cò tốt được.
  • Bề mặt của cốt cam có vết xước nhẹ cũng có thể gây ra tiếng kêu ở cò xe. Lúc này, biện pháp duy nhất là ta phải gỡ máy ra và đi mài cò cốt lại hoặc thay nguyên bộ cam cò mới. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem lò xo ở vị trí cò phụ bắt vào cam giảm áp có hỏng hay không để thay cò phụ mới. Ngoài ra việc sên cam bị giãn đánh vào vỏ cũng gây ra tiếng kêu. Nếu không thể tăng sên được nữa, thì phải thay thế sên mới.

Đối với những người không có hiểu biết tốt về động cơ, thì tốt nhất nên mang xe của mình đến cửa hàng để bảo dưỡng. Ở đó có nhân viên kỹ thuật có chuyên môn lẫn máy móc hiện đại sẽ giúp bạn khắc phục nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng xe máy bị kêu cò. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp người điều khiển phương tiện nhận biết và có những cách xử lý phù hợp khi xe của bạn gặp sự cố này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *