Vòng bi máy nén khí thật khác gì so với vòng bi giả mạo?

By | 06/10/2018

Trên thị trường máy nén khí  hiện nay, sự thật giả luôn là tâm điểm chú ý của người tiêu dùng. Một trong số đó chính là việc lựa chọn vòng bi máy nén khí thật để thay thế khi cái trước đó đã hỏng. 

Vậy làm thế nào để người tiêu dùng lựa chọn được vòng bi máy nén khí chính hãng? Dưới đây là một số cách giúp người tiêu dùng có thể nhận biết vòng bi thật, vòng bi giả dễ dàng.

>>>Bài viết tham khảo:

Vì sao nên mua vòng bi thật?

Vòng bi thật là thiết bị được nhà sản xuất sáng chế theo một quy trình chuẩn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế về hiệu quả làm việc cũng như độ bền lâu. Với chức năng tạo ra động lực, điều hòa quá trình chuyển động của hệ thống trong máy nén khí nên chất lượng của vòng bi có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc của thiết bị này. Do đó, chỉ khi sử dụng vòng bi máy nén khí chính hãng, đúng chuẩn thì thiết bị khí nén đó mới có thể được đảm bảo về khả năng làm việc bền bỉ cũng như tuổi thọ, giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất.

Cách phân biệt vòng bi thật với vòng bi giả

Có thể dễ nhận thấy, những sản phẩm vòng bi máy nén khí giả rất khó để nhận biết bằng mắt thường bởi thiết kế tinh xảo, hào nhoáng dễ đánh lừa thị giác của sản phẩm này. Tuy nhiên khi có những hiểu biết nhất định về vòng bi máy nén khí chính hãng thì việc phân biệt thật- giả sẽ không quá đánh đố người tiêu dùng.

Dưới đây là một số điểm dễ nhận biết mà người đọc có thể tham khảo:

  • Thông tin in trên sản phẩm: với hàng chính hãng, các thông tin luôn được dập trên vòng bi nhỏ, sâu và rõ nét. Còn với vòng bi giả thì mờ, thậm chí dùng tay có thể tẩy xóa.
  • Chất liệu và giá thành: Đa số các loại vòng bi thật sử dụng chất liệu thép GCR15 tốt nhất nên có giá thành cao còn vòng bi giả được sản xuất trên công nghệ nhái, vật liệu kém bền nên có giá thành khá rẻ.
  • Hiệu quả làm việc: vòng bi máy nén khí chính hãng là sản phẩm có chất lượng tốt, tải trọng cao, độ sai lệch không quá 1 micromet nên cho khả năng làm việc khá êm ái. Còn vòng bi máy nén khí giả có độ sai lệch lớn hơn, vận hành phát ra tiếng ồn to hơn.

Và để mua được vòng bi máy nén khí thật, người tiêu dùng nên tìm tới những đại lý phân phối máy nén khí chính hãng như Điện máy Yên Phát, không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường hay tệ hơn là những khu chợ trời phức tạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *