Có nên vệ sinh giày bằng cồn?

By | 08/11/2019

Vệ sinh giày bằng cồn là một trong những mẹo làm sạch và loại bỏ vết bẩn trên giày một cách dễ dàng, nhanh chóng. Thế nhưng, không phải đối với chất liệu giày nào cũng có thể dùng cồn để vệ sinh. Để biết được cách làm sạch giày bằng cồn mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của giày thì bạn hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

dung-con-de-ve-sinh-giay

Dùng cồn để vệ sinh được nhiều người áp dụng

Chỉ nên vệ sinh giày vải bằng cồn

Tùy vào chất liệu của đôi giày mà bạn cần có phương pháp làm sạch phù hợp để không làm ảnh hưởng đến độ bền của đôi giày. Theo đó, nếu dùng cồn để vệ sinh thì nó chỉ có tác dụng và phù hợp với giày vải.

Việc giặt giày thường xuyên sẽ khiến tuổi thọ của đôi giày bị giảm đi rất nhiều. Vì thế, các tín đồ của giày vải ráo riết, săn tìm các phương pháp vệ sinh khác để vừa giúp đôi giày của mình luôn sạch đẹp, và sử dụng được lâu dài. Và vệ sinh giày bằng cồn để vệ sinh giày vải là phương pháp được áp dụng rộng rãi với những ưu điểm sau:

Làm sạch nhanh chóng

Mặc dù cồn không được khuyến khích để sử dụng khi vệ sinh giày với chất liệu da, và da lộn. Thế nhưng, đây lại là một bí quyết làm sạch nhanh chóng đối với giày vải, chất lượng vải được đảm bảo. Chỉ cần cho một lượng cồn cho lên giày là bạn đã có thể đánh bay được hầu hết các vết bẩn. Để mang lại hiệu quả tối ưu hơ, bạn có thể dùng bàn chải hoặc miếng vải chà mạnh lên các vết bẩn có trên giày hoặc viền đế.

Xem ngay các máy đánh giày văn phòng giúp việc vệ sinh giày tại văn phòng dễ dàng hơn

Tiết kiệm thời gian và chi phí 

Giá của một chai cồn trên thị trường rất rẻ, sử dụng được nhiều lần nên việc dùng cồn để vệ sinh giày là một phương pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Thời gian vệ sinh giày bằng cồn cũng nhanh chóng hơn rất nhiều so với các cách giặt hay vệ sinh khác. Chính vì vậy, đây được xem là một lợi thế khiến cách vệ sinh này được áp dụng rộng rãi hơn.  

ve-sinh-giay-vai-bang-con

Vệ sinh giày bằng cồn mang lại hiệu quả với giày vải

Tham khảo ngay các mẫu máy đánh giày khách sạn xử lí việc vệ sinh giày cực kì đơn giản, hiệu quả.

Không mất thời gian chờ khô

So với việc giặt, vệ sinh giày truyền thống bạn sẽ mất thời gian chờ giày khô bởi quá trình giặt giày sẽ tiếp xúc với nước. Ngày nắng phải mất 1 – 2 này, ngày mưa phải 3 – 4 ngày giày mới có thể khô được. Nếu giày không khô được nhanh sẽ gây mùi khó chịu, có thể kèm theo nấm mốc. Thế nhưng, đối với cách vệ sinh bằng cồn thì cho dù vào mùa nào bạn cũng chỉ mất từ 10 đến 30 phút để làm khô, vừa nhanh chóng, lại đạt hiệu quả tối ưu.

Không dùng cồn để vệ sinh giày da

Như đã nói ở trên, cồn không được khuyến khích để vệ sinh cho giày da hay giày da lộn. Đối với giầy da lộn, nếu vệ sinh giày bằng cồn sẽ làm khô, xơ phần nỉ da khiến giày trở nên kém mượt, khô, phai màu và trông mất thẩm mỹ. Để làm sạch bụi bẩn bám trên giày da lộn, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ theo chiều sợi nỉ là được. 

Trường hợp giày bị bám nhiều đất bùn, bạn hãy pha nước rửa bát loãng và dùng bàn chải đánh răng loại mềm chải nhẹ, dùng khăn mềm lau lại. Bạn cần lưu ý, cần đảm bảo chỉ có một ít bọt xà phòng giúp làm sạch giày chứ không làm giày ướt đẫm. 

Đối với trường hợp giày bị ướt, bạn có thể dùng giấy lót phía bên trong giày, dùng khăn thấm nước bên ngoài. Cách này sẽ giúp giày khô nhanh hơn và giữ được dáng cho giày. Bên cạnh đó, bạn cần tránh phơi giày ra chỗ có ánh nắng chiếu trực tiếp mà chỉ nên phơi nơi có ánh sáng nhẹ và gió để giày tự khô. 

khong-dung-con-de-ve-sinh-giay-da

Không nên dùng cồn để vệ sinh cho giày da

Mẹo vệ sinh giày bằng cồn luôn được người dùng đánh giá cao về hiệu quả. Thế nhưng, các bạn cần lưu ý là chỉ nên dùng cồn để làm sạch cho giày vải, không dùng cho giày da hay da lộn. Có rất nhiều cách vệ sinh, làm sạch giày khác nhau mà không tốn kém chi phí. Thế nhưng các bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp với chất liệu và cấu tạo của đôi giày để mang lại hiệu quả tối ưu, không làm ảnh hưởng đến độ bền của đôi giày. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *