Van một chiều máy nén khí: chức năng và cách lắp đặt chính xác

By | 02/08/2018

Máy nén khí có vai trò quan trọng đối với các thiết bị, máy móc sử dụng trong công nghiệp cũng như đời sống. Do đó, chúng ta thể phủ nhận được những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể hiểu được chức năng và cách lắp đặt chính xác các bộ phận cấu thành của nó. Đặc biệt là với van một chiều.

Vậy, van một chiều máy nén khí có chức năng và cách lắp đặt nó như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bài liên quan: 

Chức năng của van 1 chiều máy nén khí

Van một chiều máy nén khí là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đường ống dẫn khí. Và đúng như tên gọi của nó là chỉ cho phép dầu và khí nén đi qua theo một chiều nhất định mà không thể quay theo chiều ngược lại từ bình dầu đến cụm đầu nén khi máy bơm khí nén ngừng hoạt động. Do đó, van 1 chiều được sử dụng làm chức năng để điều hướng dòng khí, giúp bảo vệ cho các thiết bị của mạch khí lực như ống dẫn khí và bình chứa khí nén.

Van một chiều máy nén khí có nhiều chức năng quan trọng

Ngoài ra, van 1 chiều máy nén khí còn có chức năng ngăn chặn sự hao hụt của dầu và khí nén khi xảy ra sự cố nứt hoặc hỏng hóc ống dẫn khí. Nhờ đó mà các loại máy, giá máy nén khí Fusheng, máy nén khí Pegasus, máy nén khí trục vít Kobelco, Compkorea,…luôn vận hành ổn định và đảm bảo được sự an toàn cho thiết bị.

Lắp đặt van một chiều máy nén khí đúng vị trí

Để giúp van 1 chiều máy nén khí thực hiện có hiệu quả vai trò và chức năng của nó, người dùng cần lắp đặt linh kiện máy bơm khí nén này ở những vị trí thích hợp nhất, cụ thể:

  • Lắp đặt van từ máy nén khí vào bộ phận bồn chứa: khi bạn tiến hành lắp van một chiều ở vị trí này thì nguồn khí nén sẽ không thể đi theo hướng ngược lại khi mà máy dừng hoạt động.
  • Van được lắp từ cửa ra của khí với bộ phận ống trung chuyển: lắp tại vị trí này sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng khí chảy ngược vào trong máy.
  • Đối với dòng máy nén khí Piston thì người sử dụng có thể tiến hành lắp van một chiều máy nén khí ở bên trong piston để có thể điều khiển được nguồn lưu lượng khí tới xy lanh.

Ngoài ra, số lượng lắp đặt van 1 chiều máy nén khí không được quy định cụ thể, do đó tùy vào yêu cầu công việc của mỗi đơn vị mà bạn có thể quyết định lựa chọn và lặp đặt từ 1-2 chiếc. Thậm chí, là có thể từ 5 chiếc van trở lên.

Vị trí lắp đặt van 1 chiều trên máy nén khí Piston 

Địa chỉ phân phối và lắp đặt van 1 chiều uy tín ở đâu?

Là thiết bị đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành ổn định của cả một hệ thống khí nén, chính vì vậy bên cạnh tìm hiểu vị trí cần lắp đặt thiết bị này chính xác thì người dùng cũng cần quan tâm đến lựa chọn địa chỉ mua van một chiều chính hãng và chất lượng. Theo đó, những đơn vị phân phối máy nén khí có nhiều năm kinh nghiệm sẽ là những địa chỉ cung cấp van một chiều uy tín và đáng tin cậy cho bạn. Bởi, những sản phẩm của họ không chỉ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ nhất về bảo dưỡng và lắp đặt chính xác van một chiều máy nén khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *