Van điều áp máy nén khí là gì?

By | 27/08/2018

Van điều áp là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong mỗi máy nén khí trục vít và piston. Nó có tác dụng là nhằm duy trì những giá trị áp suất khí nén ổn định để các thiết bị trong hệ thống khí nén luôn hoạt động một trơn tru và đảm bảo được sự an toàn, hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, phần lớn người sử dụng chưa hiểu rõ về bộ phận van điều áp máy nén khí này; dẫn đến trong quá trình sử dụng dễ gặp phải các sự cố, hỏng hóc không mong muốn. Do vậy, những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị này.

>>Bài liên quan:

Van điều áp máy nén khí là gì?

Cùng với van an toàn, van 1 chiều thì van điều áp máy nén khí là một phụ kiện máy nén khí quan trọng. Nó có nhiệm vụ giữ cho áp suất được điều chỉnh không đổi cho dù có sự thay đổi bất thường của tải trong khi làm việc ở phía đường ra hoặc sự dao động của áp suất ở đường van vào. Nhờ đó, các thiết bị, máy móc trong hệ thống khí nén như máy bơm khí nén công nghiệp, bình bọt tuyết hệ thống đường ống truyền tải,…luôn vận hành ổn định và tránh gặp phải các sự cố, hỏng hóc không mong muốn có thể xảy ra.

Van điều áp máy nén khí là một phụ kiện quan trọng, giúp điều chỉnh và đảm bảo mức áp suất ổn định cho thiết bị hoạt động

Van điều áp máy nén khí được cấu thành từ các bộ phận như: lò xo áp suất đi kèm với bộ phận trượt chính, bộ phận điều khiển trượt chính, bộ phận khoang chứa và các ốc vít áp suất.

Một số lưu ý khí sử dụng van điều áp

Để sử dụng van điều áp giúp ổn định áp suất có hiệu quả, khi lắp đặt thiết bị, người dùng khi cần lưu ý không nên vì ham rẻ mà chọn những loại van kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn tại những địa chỉ phân phối phụ kiện máy nén khí chính hãng, uy tín và đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, ủng hộ.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng van điều áp máy nén khí, người dùng cũng cần chú ý tới một số vấn đề như: không nên sử dụng mức áp suất cao hơn mức áp suất mà phía nhà sản xuất khuyến cáo, không được để thiết bị vận hành quá tải, phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy để kịp thời phát hiện rò rỉ khí trên đường ống dẫn.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về van điều áp máy nén khí, hy vọng sẽ là những kiến thức bổ ích với người sử dụng trong việc đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn của hệ thống khí nén.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *