Ứng dụng của máy nén khí trong đời sống và sản xuất công nghiệp

By | 07/08/2018

Máy nén khí là thiết bị cung cấp khí nén bằng cách chuyển đổi từ năng lượng điện sang năng lượng động cơ. Do đó, thiết bị này mang lại không ít lợi ích và được sử dụng rất phổ biến trong các ngành sản xuất công nghiệp cũng như góp mặt khá nhiều trong các hoạt động đời sống của con người.

Vậy những ứng dụng của máy nén khí trong đời sống và sản xuất công nghiệp được diễn ra như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: 

Ứng dụng của máy nén khí trong sản xuất công nghiệp

  • Máy nén khí không dầu dùng trong y tế, chế biến thực phẩm và nghề lặn:

Nếu như ngành y tế và nghề lặn có đặc tính sử dụng khí nén trực tiếp vào khoang miệng thì ngành chế biến thực phẩm hoặc nước giải khát, dược phẩm lại có sự liên quan đến vệ sinh an toàn sức khỏe của con người. Do đó, đây đều là những ngành công nghiệp có yêu cầu cao về chất lượng khí nén, đặc biệt là không lẫn dầu, không có mùi hay lẫn tạp chất; nhằm đảm bảo cho an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường. Chính vì thế, máy nén khí không dầu với chất lượng khí nén đầu ra sạch 100%, hoàn toàn là khí tinh khiết, không lẫn dầu, tạp chất hay bui bẩn và không có mùi khó chịu là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngành y tế, chế biến thực phẩm và cho hệ thống bình khí oxy của thợ lặn trên.

Máy nén khí không dầu với chất lượng khí nén tinh khiết dùng cho các ngành yêu cầu chất lượng khí nén cao

  • Ứng dụng của máy nén khí trục vít trong các ngành công nghiệp trọng điểm:

Trong các ngành công nghiệp nặng, trọng điểm như ngành xây dựng, dệt may, khai khoáng, chế tạo điện tử…thường thải ra nhiều bụi bẩn và nguồn nhiệt ra môi trường. Do đó việc sử dụng các dòng máy nén khí trục vít Kobelco từ Nhật Bản hoặc máy nén khí Compkorea từ Hàn Quốc,…là vô cùng cần thiết. Bởi đây đều là những dòng máy nén chất lượng, có lưu lượng làm việc cao và bền bỉ, đặc biệt là đảm bảo được an toàn và ít khi cháy nổ trong môi trường làm việc đặc biệt này.

Máy nén khí trục vít dùng trong xây dựng, khai khoáng để vận hành các loại máy phá đập, máy khoan, máy đánh bóng, đầm nền…Máy dung trong dệt may để làm vệ sinh các máy móc chân không và xịt, làm ẩm, điều khiển hệ thống dây chuyền sản xuất. Còn máy bơm khí nén công nghiệp dung trong ngành điện tử để hỗ trợ sản xuất và lắp ráp các linh kiện, đồng thời dung để điều khiển các thiết bị tự động hóa….

Máy nén khí trục vít có độ bền cao trong môi trường khắc nghiệt của các ngành công nghiệp nặng

Ứng dụng của máy nén khí trong đời sống

  • Máy nén khí mini dùng trong các gia đình

Không chỉ được sử dụng trong các ngành sản xuất công nghiệp mà máy nén khí cũng là một trong những nhu cầu sử dụng máy móc thiết yếu trong nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt là với các dòng máy bơm khí nén mini có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và dễ bảo dưỡng, sửa chữa luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Và chúng được sử dụng để bơm hơi cho xe đạp, xe máy, bóng hơi; hoặc dùng để bắn đinh vít; xịt vệ sinh bụi bẩn….

Máy nén khí mini nhỏ gọn, thích hợp dùng cho gia đình và các doanh nghiệp nhỏ

  • Máy nén khí dùng trong các cửa hàng, garage sửa chữa xe

Khi nhắc đến ứng dụng của máy bơm khí nén trong đời sống, chúng ta không thể bỏ qua các cửa hàng, garage chuyên sửa chữa hoặc dịch vụ rửa xe máy, xe ô tô,…Bởi đây chính là một trong những lợi ích hàng đầu và phổ biến nhất của thiết bị quan trọng này. Có máy nén khí các dây chuyền công việc trong các garage, cửa hàng này như bơm hơi, vặn đinh ốc, cầu nâng hạ ô tô,…trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Nhờ đó các doanh nghiệp luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ người sử dụng dịch vụ, giúp gia tăng giá trị kinh tế.

Có thể thấy, những ứng dụng của máy nén khí đã khẳng đinh được vai trò rất quan trọng của nó đối với đời sống và công nghiệp. Do đó, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng từ những địa chỉ uy tín luôn được người dùng đặt lên hàng đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *