Ứng dụng của máy bơm hơi mini 5v trong cuộc sống

By | 15/11/2018

Máy bơm hơi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, không chỉ dòng máy bơm hơi công suất lớn mà máy bơm hơi công suất nhỏ cũng đảm nhiệm chức năng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những công năng không ngờ đến từ máy bơm hơi mini 5v.

Máy bơm hơi 5V là dòng máy bơm hơi mini siêu nhỏ gọn. Máy được thiết kế dưới dạng hình trụ đứng, an toàn và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống liên quan chủ yếu đến việc chăm sóc bể cá cảnh.

Bài viết tham khảo: 

Đặc điểm của máy bơm hơi mini 5v

Khác với máy bơm hơi 12V được thiết kế dưới dạng thiết bị có tay quai cầm, trụ đứng vững thì thiết kế của máy bơm hơi 5V khá khiêm tốn có phần thô sơ. Người dùng còn tưởng máy bơm hơi 5V là một dạng motor được lấy từ các thiết bị khác trong nhà. Điều này là hoàn toàn có cơ sở, bởi lẽ, máy bơm hơi mini này sử dụng động cơ motor từ 5-6V. Máy không có khả năng tạo ra áp lực khí hơi lớn, khi kết nối đường dây dẫn khí với thiết bị này, người dùng sẽ chỉ có cảm giác hơi mát mà không có cảm giác khí hơi ra mạnh như các thiết bị máy bơm khí nén thông thường.

Máy bơm hơi mini 5V thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Máy bơm hơi mini 5V thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Máy bơm mini 5v là loại máy bơm hơi dùng pin nên rất bền, nhẹ, điện êm, không gây ồn ào, dòng điện trong máy là 0.06A (60mA) ở 12v. Khi sử dụng thiết bị này với nguồn điện 220V, bạn cần sử dụng một adapter 5V-1A để chuyển đổi dòng điện. Ngoài ra có thể sử dụng pin dự phòng, acquy 12V hoặc tấm mặt trời mini để giúp máy làm việc.

Vì cấu tạo máy khá nhỏ, nên khi sử dụng người dùng đặc biệt chú ý đến từng chi tiếp lắp ráp để vận hành máy. Bởi chỉ cần lắp chệch khỏi vị trí cũng khiến hiệu quả vận hành của máy không đạt hiệu quả, hơn nữa do áp lực khí ra khá thấp nên sẽ càng khó khăn cho người dùng để nhận biết máy hơi này có đang vận hành hay không? Ngoài ra,  bạn tham khảo dòng máy nén khí puma giá rẻ cũng là một trong những dòng máy rẻ, chất lượng, thực thi công việc nhanh chóng.

Một vài ứng dụng của máy bơm hơi mini 5v

Ứng dụng của máy bơm hơi mini 5V là dùng để sục khí trong bể cá

Ứng dụng của máy bơm hơi mini 5V là dùng để sục khí trong bể cá

Không giống như máy bơm hơi Palada hay Fusheng được ứng dụng ở hầu hết các công việc, máy bơm khí mini 5v do có thiết kế đặc biệt, hiệu suất khí nén thấp nên chỉ phù hợp ở một số công việc nhất định như bơm sục khí bể cá mini, làm quạt phun sương, dùng máy bơm để tạo áp lực nước, hỗ trợ công việc bơm nước bể cá, bơm nước tưới rau,…

Để sử dụng thiết bị này, bạn nên tham khảo cách làm trên mạng hoặc hỏi người bán hàng để họ hướng dẫn chi tiết. Tránh trường hợp mua về mà không biết sử dụng hoặc không sử dụng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *