Tư vấn mua máy rửa xe tốt và phù hợp với công việc

By | 29/05/2019

Ngày nay, số lượng phương tiện giao thông cá nhân ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng các thiết bị phụ trợ để sửa chữa và chăm sóc xe.

Trong đó, máy xịt rửa xe cao áp là sản phẩm tiêu biểu nhất, bởi nó được sử dụng với nhiều đối tượng, tư tiệm chăm sóc xe chuyên nghiệp, cửa hàng rửa xe bên lề đường cho đến người muốn chăm sóc xe tại nhà.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc máy rửa xe nhưng chưa biết mua loại nào, của hãng nào tốt thì hãy tham khảo bài viết tư vấn mua máy rửa xe tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng tôi dưới đây.

Tiêu chí nhận biết nên mua máy xịt rửa xe loại nào

Nhu cầu sử dụng

Bạn cần xác định được mục đích của thiết bị mua về mình định dùng vào việc gì. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy rửa xe thông dụng là: máy rửa xe gia đình và máy rửa xe chuyên nghiệp.

Máy rửa xe gia đình có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, công suất nhỏ, giá thành rẻ, thích hợp sử dụng trong quy mô gia đình. Trong khi đó, máy rửa xe chuyên nghiệp có thiết kế lớn, khá cồng kềnh, giá thành đắt hơn nhưng cho công suất lớn, áp lực lớn, lưu lượng nước đều, kèm theo một số phụ kiện để hỗ trợ như súng phun, dây phun, béc phun. Dòng máy này thường được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp, nhà xưởng.

Công nghệ mô tơ

Hiện nay, các sản phẩm máy rửa xe trên thị trường đang sử dụng hai công nghệ mô tơ chủ yếu là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ

Mô tơ chổi than là loại có cấu tạo đơn giản, được sử dụng nhiều trong các dòng máy rửa xe gia đình. Chúng có giá thành rẻ, tuy nhiên lại phát ra tiếng ồn khá lớn khi hoạt động.

Mô tơ cảm ứng từ là loại mô tơ còn khá mới, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và hoạt động với độ ồn thấp, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của mô tơ chổi than. Nhưng lại có giá thành cao và trọng lượng nặng hơn.

Công nghệ đầu bơm

tu-van-mua-may-rua-xe

Đầu bơm máy rửa xe

Đầu bơm máy rửa xe áp lực cao khá phức tạp và cũng có nhiều công nghệ: đầu bơm piston truyền động dây đai, đầu bơm đĩa quay truyền động trực tiếp, đầu bơm piston truyền động trực tiếp.

Đầu bơm piston truyền động dây đai là công nghệ cũ nhất, cho ra lưu lượng nước rất lớn, nhưng áp lực nước bị giới hạn và có kích thước cồng kềnh cùng trọng lượng tương đối lớn.

Đầu bơm đĩa quay truyền động trực tiếp là công nghệ mới hơn, cho ra lưu lượng nước vừa phải, đạt áp lực cao, kích thước nhỏ gọn, giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên, công nghệ này không đáp ứng được các công việc nặng, yêu cầu chạy liên tục.

Đầu bơm piston truyền động trực tiếp cân bằng giữa cả ba yếu tố: áp lực, trọng lượng và độ bền. Nhược điểm của công nghệ này là giá thành khá đắt.

Độ dài ống dây

Tuỳ theo nhu cầu của người dùng mà chọn độ dài dây thích hợp. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng những loại máy rửa xe có chiều dài từ 3 – 5 mét, dây quá dài có thể khiến áp lực nước bị yếu đi.

Kiểu vòi phun và ống phun

Trên thị trường có một số kiểu vòi phun phổ biến như vòi phun 0 độ, vòi phun 15 độ, 25 độ, 40 độ, người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ống phun cũng có hai loại phổ biến là ống trong và ống đục. Ống trong có thể nhìn xuyên qua được, giúp người dùng dễ dàng phát hiện những vị trí bị tắc và khắc phục, nhưng loại ống này lại có độ bền kém, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Ống đục thì không thể nhìn xuyên qua, chắn được ánh sáng mặt trời và hạn chế các loại tảo và rong biển phát triển.

Công suất động cơ

Công suất là yếu tố quan trọng quyết định đến áp lực và lưu lượng nước. Công suất càng cao thì áp lực làm việc càng cao.

Lưu lượng nước

Cũng như áp suất, lưu lượng nước càng lớn thì khả năng tiết kiệm năng lượng cũng như hiệu năng máy càng cao

Áp lực nước

Áp lực nước trong khoảng cho phép là 60 – 120 bar

tu-van-mua-may-rua-xe-1

Máy rửa xe gia đình K2 car

Nên mua máy xịt rửa xe loại nào thì tốt?

Thương hiệu là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng máy rửa xe. Những thương hiệu nổi tiếng như Kacher, Palada, V-Jet có nhiều ưu điểm và tính năng tốt. Do đó, khi sử dụng, người dùng không phải lo lắng về chất lượng cũng như độ bền bỉ của máy, giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và sửa chữa.

Trên đây là những tư vấn mua máy rửa xe mà chúng tôi gửi đến cho người tiêu dùng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho những người đang có nhu cầu mua thiết bị này chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *