Tư vấn chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

By | 09/08/2018

Việc lựa chọn một hệ thống máy nén khí giúp đáp ứng đầy đủ lưu lượng khí cho các dụng cụ, máy móc sử dụng trong các nhà máy sản xuất là rất quan trọng. Điều này nhằm đảm bảo sao cho quá trình sản xuất không bị gián đoạn đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và không bị lãng phí năng lượng khi lựa chọn máy quá lớn so với nhu cầu thực tế.

Do đó, qua nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối máy nén khí, Yên Phát xin chia sẻ một số thông tin về tư vấn chọn máy nén khí sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng với mỗi đơn vị, doamh nghiệp dưới đây.

Tham khảo thêm:

Chọn mua máy theo thương hiệu

Chọn mua máy nén khí theo thương hiệu vô cùng quan trọng, bởi chỉ có những dòng máy có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng chất lượng cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng mới được đảm bảo. Còn với những dòng máy trôi nổi trên thị trường thường, kém chất lượng và dễ gặp rủi ro, xảy ra sự cố nguy hiểm đến hệ thống khí nén cũng như tính mạng, sức khỏe của con người. Hơn nữa, việc mua các dòng máy chính hãng thuộc các thương hiệu máy nén khí Puma, máy nén khí Kobelco, Palada, hay máy nén khí Fusheng,…chất lượng máy đã được nhiều người dùng kiểm định, do đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Lựa chọn máy nén khí theo thương hiệu máy nén khí được nhiều người dùng ưa chuộng

Tư vấn chọn máy nén khí theo công suất (HP)

Bên cạnh chọn máy theo thương hiệu, người dùng cũng cần tính được lưu lượng sử dụng thực tế của các dụng cụ, máy móc sử dụng khí nén để lựa chọn được máy có công suất phù hợp. Nếu người dùng chọn sản phẩm có công suất thấp hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế, điều này sẽ làm sụt giảm năng suất làm việc nghiêm trọng. Ngược lại, nếu chọn máy có công suất lớn hơn so với nhu cầu thực tế sẽ chỉ gây lãng phí điện năng, chi phí đầu tư cũng như năng lượng.

Chọn máy có chất lượng khí phù hợp

Trong một số ngành nghề có yêu cầu cao về chất lượng khí nén như y tế, nha khoa, chế tạo linh kiện điện tử hay chế biến thực phẩm, dược phẩm…thường đòi hỏi khí nén sử dụng là khí sạch. Do đó, máy nén khí không dầu với chất lượng khí nén hoàn toàn tinh khiết, sạch 100%, không lẫn dầu hay tạp chất chính là sự lựa chọn phù hợp thay cho dòng máy nén khí có dầu. Nhờ đó, sức khỏe con người cũng như chất lượng sản phẩm sẽ không bị gây ảnh hưởng.

Với các nghề y tế, thực phẩm, dược phẩm cần chọn máy có chất lượng khí nén sạch, tinh khiết

Chọn máy theo thiết kế và lắp đặt

Ngoài ra, khi lựa chọn máy nén khí phù hợp, người dùng cũng không nên bỏ qua yếu tố này. Với các công việc cần di chuyển nhiều như trong sửa chữa xe máy, ô tô hay khai thác tại các mỏ đá…với nhu cầu khí nén thấp thì bạn có thể chọn các dòng máy nén khí piston được thiết kế nhỏ gọn và trang bị bánh xe, giúp dễ dàng và linh động hơn trong công việc. Còn với những nhu cầu công việc cần nguồn khí nén lớn, ít di chuyển thì việc lựa chọn các dòng máy nén khí trục vít là giải pháp tối ưu nhằm đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *