Tại sao máy nén khí cao áp cũ vẫn được ưa chuộng?

By | 18/09/2018

Hiện nay, máy nén khí cao áp cũ đang được nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn, mặc dù các chuyên gia kỹ thuật đã cảnh báo về những mối nguy hiểm rình rập xung quanh dòng sản phẩm này.

Vậy nguyên nhân gì đã khiến người tiêu dùng lại bất chấp lựa chọn một sản phẩm máy nén khí cũ, dễ xảy ra rủi ro này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm

Nguyên nhân máy nén khí cao áp cũ được ưa chuộng

Trong các loại máy bơm khí nén công nghiệp, máy nén khí cao áp với dòng áp lực khí cao, lưu lượng khí nén lớn, công suất làm việc mạnh mẽ, bền bỉ trong một khoảng thời gian làm việc dài là những ưu điểm khiến các doanh nghiệp có quy mô rộng lớn và lựa chọn. Tuy nhiên, đúng như “tiền nào của ấy”, một sản phẩm chất lượng tốt có giá trị thì luôn đi cùng với giá thành không hề rẻ. Do đó, vì một lý do nào đó, các doanh nghiệp trên không đủ khả năng để sắm cho đơn vị một dòng máy bơm khí nén cao áp mới, và lựa chọn máy cũ được xem là giải pháp hàng đầu. Bởi so với máy mới thì máy nén khí cao cũ có giá thành chỉ bằng nửa giá gốc. Điều này, sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu lớn.

Ngoài ra, một số máy nén khí cao áp cũ đến từ các thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí Fusheng, Kobelco, máy nén khí trục vít Compkorea, Pegasus…chất lượng vẫn còn được đảm bảo, động cơ vẫn còn hoạt động tốt. Vì vậy, trong quá trình vận hành, máy ít tạo ra tiếng rung ồn lớn, hiệu suất làm việc ổn định, sử dụng dài lâu, tiết kiệm điện năng và năng lượng. Cho nên, nếu mua máy cao áp cũ không những hiệu suất công việc của doanh nghiệp vẫn được đảm bảo mà còn giúp người dùng tiết kiệm tối đa khi không phải mất nhiều chi phí đầu tư vào máy móc, thiết bị.

may-nen-khi-cao-ap-cu

Một số lưu ý khi mua máy nén khí cao áp cũ

Mặc dù máy nén khí cao áp cũ phù hợp với nhu cầu của một số doanh nghiệp sử dụng và đem lại những lợi ích không nhỏ; tuy nhiên, do dòng sản phẩm này đã được sử dụng qua một hoặc trong một thời gian nên nhiều chi tiết bên trong bị han gỉ làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị. Điều này dẫn tới, máy bơm khí nén cũ thường có hiệu suất làm việc chỉ bằng khoảng 80-90% so với máy mới. Vì vậy, khi lưa chọn dòng máy này, người dùng không nên bỏ qua những luu ý cần nhớ sau:

Nên kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng bên trong của máy vì thế không nên quá chú trọng bề ngoài của sản phẩm mà bị gian thương lừa lọc, trục lợi.

Nên tìm người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về máy nén khí hỗ trợ, giúp đỡ

Trước khi lựa chọn máy, cần vận hành thử và so sánh với cùng các sản phẩm khác để chọn ra máy có công suất hoạt động vẫn còn ổn định, chất lượng tốt và ít tiếng rung ồn nhất.

Nên chọn máy có công suất làm việc lớn hơn nhu cầu sử dụng thực tế 20% để đảm bảo tuổi thọ dài lâu

Và đặc biệt nên tìm tới những địa chỉ cung cấp máy nén khí cao áp cũ uy tín, báo giá công khai, địa chỉ rõ ràng và chế độ bảo hành đầy đủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *