Rửa xe nhiều có tốt không?

By | 27/06/2019

Rửa xe là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm chắc quy trình rửa xe hiệu quả. Vệ sinh xe thường xuyên không những giúp phương tiện của bạn trở nên sạch sẽ mà còn giúp tăng tuổi thọ của chúng. Nhiều người dùng thường đặt ra câu hỏi rửa xe nhiều có tốt không? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin trong bài viết này nhé. 

Vì sao cần phải rửa xe?

Xe máy, ô tô đang là phương tiện giao thông phổ biến ở nước ta hiện nay. Các phương tiện này, thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn trong quá trình di chuyển. Mà đặc biệt với thời tiết ở nước ta hiện nay thường xuyên mưa ẩm, khiến cho phương tiện của chúng ta không tránh khỏi tình trạng bụi bẩn bám trên bề mặt xe.

Bụi bẩn không những làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của phương tiện mà  tác động xấu đến lớp sơn xe của bạn; khi di chuyển tốc độ cao gió sẽ ma sát với bụi bẩn sẽ khiến cho “xế yêu” của bạn có những vết xước.

Bụi bẩn bám lâu ngày không được vệ sinh cũng làm mất đi độ bóng của xe, khiến cho lớp sơn xe bị xuống màu. Do đó, việc vệ sinh phương tiện là vô cùng cần thiết giúp làm sạch xe, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Các bước rửa xe máy đúng chuẩn tại nhà.

Để công việc rửa xe máy diễn ra nhanh chóng, bạn nên thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau đây: máy rửa xe cao áp, dung dịch rửa xe chuyên dụng, khăn lau, bàn chải,….

Bước 2: Người dùng điều chỉnh vòi phun áp lực vừa phải thực hiện phun xịt lên toàn bộ phương tiện. Điều này giúp làm mềm vết bẩn cũng như giúp bạn thực hiện các bước vệ sinh sau diễn ra nhanh chóng.

Bước 3: Pha dung dịch rửa xe chuyên dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Kết hợp dung dịch rửa xe chuyên dụng với khăn lau để thực hiện công việc vệ sinh xe. Bạn nên thực hiện công việc làm sạch từ trên xuống dưới để không làm dính bẩn sang các bộ phận khác.

rua-xe-nhieu-co-tot-khong-1

Nước rửa xe chuyên dụng giúp làm sạch phương tiện nhanh chóng, hiệu quả

Đối với các vị trí khó làm sạch như bánh xe, gầm xe,… bạn nên sử dụng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 4: Điều chỉnh vòi phun áp lực lớn, xịt rửa lên toàn bộ phương tiện để loại bỏ bọt và bụi bẩn

Bước 5: Lau khô, kiểm tra và vận hành xe. Bạn không nên để xe khô dưới ánh nắng tự nhiên mà hãy sử dụng khăn hoặc súng xì khô để làm khô xe. Người dùng cũng nên kiểm tra xe để đảm bảo phương tiện của bạn không bị hỏng hóc khi rửa xe.

 Rửa xe máy nhiều có tốt không?

Việc rửa xe máy thường xuyên liên tục cũng không phải là điều tốt. Vì khi rửa xe quá nhiều sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức mà còn khiến phương tiện của bạn nhanh xuống cấp, giảm tuổi thọ của phương tiện.

Theo khuyến cáo của kỹ thuật viên, bạn chỉ nên vệ sinh xe của mình 2-3 lần/ tháng. Đối với những phương tiện ít sử dụng có thể rửa 1 lần/ tháng. Tuy nhiên tần suất rửa xe còn phụ thuộc vào tình trạng bụi bám trên phương tiện. Với những bạn sống ở các khu vực gần biển, nhiều sương muối,…thì cần thường xuyên vệ sinh hơn.

rua-xe-nhieu-co-tot-khong-1

Có nên rửa xe máy thường xuyên?

Khi thực hiện công việc vệ sinh tại nhà bạn cũng cần lưu ý đến một số yếu tố như sau:

Không nên rửa xe khi trời nắng gắt hay khi máy còn nóng

Sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng để bảo vệ lớp sơn xe

Sử dụng băng keo để che ổ khóa điện

Không nên cọ rửa theo chiều dọc mà hãy cọ rửa xe theo chiều ngang.

Lau khô xe để hạn chế tình trạng hoen rỉ các chi tiết kim loại

Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng đã giúp ích bạn trong việc biết thêm được những thông tin hữu ích về quy trình làm sạch xe máy cũng như trả lời được câu hỏi rửa xe nhiều có tốt không rồi chứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *