Góc giải đáp: Rửa xe không chạm có sạch không?

By | 04/07/2019

Không ngừng ứng dụng các công nghệ rửa xe hiện đại, tiệm rửa xe chuyên nghiệp đang là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Một trong những công nghệ rửa xe hiện đại đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng đó là công nghệ rửa xe không chạm. Nhiều khách hàng đưa ra thắc mắc rửa xe không chạm có sạch không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn câu trả lời, hãy theo dõi và đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé. 

Rửa xe không chạm hay rửa xe không cần lau là một trong những công nghệ rửa xe tiên tiến hiện đại. Khi thực hiện công việc vệ sinh người dùng không cần phải chạm tay hay sử dụng khăn để lau mà xe vẫn sạch. Công nghệ mới này người dùng chỉ cần sử dụng dung dịch rửa xe không chạm để thay thế cho nước rửa xe bọt tuyết, rồi tiến hành phun xịt lên bề mặt xe. Cuối cùng, bạn chỉ cần xịt lại bằng vòi xịt nước áp lực cao để loại bỏ bọt bẩn. 

Ưu điểm nổi bật của công nghệ rửa xe không chạm.

So với phương pháp rửa xe thông thường, bạn cần tới 2-3 nhân công để thực hiện công việc rửa xe ô tô. Còn công nghệ rửa xe không chạm bạn chỉ cần 1 người là có thể thực hiện hoàn tất mọi công việc làm sạch. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhân công vì loại bỏ được một số bước làm sạch thông thường như xịt rửa làm mềm vết bẩn hay sử dụng khăn lau để lau chùi bụi bẩn. 

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong

Rửa xe không chạm có sạch không?

Công nghệ rửa xe không chạm giúp loại bỏ đến 90% bụi bẩn bám trên bề mặt xe. 

Do không cần phải xịt nước để làm mềm vết bẩn nên giúp người dùng tiết kiệm nước tối đa so với phương pháp rửa xe truyền thống.

Công nghệ rửa xe hiện đại này sẽ hạn chế được tình trạng bụi bẩn dính vào khăn lau, gây xước sơn xe. 

Để sử dụng công nghệ rửa xe hiện đại này, người dùng cần bỏ ra một khoản chi phí lớn so với hình thức rửa xe thông thường

Để lắp đặt công nghệ hiện đại này chủ tiệm rửa xe cần trang bị máy rửa áp lực cao, khả năng phun xịt mạnh mẽ, ít nhất là 50kg/cm2 mới có thể loại sạch bẩn bám trên xe. 

Với các vết bẩn như dầu, nhớt thì người dùng cần kết hợp nước rửa xe chuyên dụng và khăn lau để loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng.

Đây là sự lựa chọn tối ưu mà các tiệm rửa xe quy mô lớn với số lượng khách hàng đông khách mà số lượng nhân công không đủ.

Các bước làm sạch phương tiện của công nghệ rửa xe không chạm. 

Để công việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thì bạn nên nắm chắc các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Người dùng pha dung dịch rửa xe không chạm rồi phun trực tiếp lên toàn bộ bề mặt xe, sau đó đợi tầm 2-3 phút để dung dịch phản ứng làm mềm vết bẩn

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong-1

Pha dung dịch rửa xe không chạm theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất

Bước 2: Điều chỉnh vòi nước ở áp lực phun rửa mạnh để loại bỏ bụi bẩn bám trên xe. Lưu ý nhỏ là nên thực hiện phun xịt ở gầm xe trước sau đó chuyển sang các bộ phận khác và không được làm ngược lại. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng dính bẩn sang các bộ phận khác. 

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình xịt rửa, bạn nên sử dụng khăn lau và súng xì khô để làm khô xe, không nên để xe khô dưới ánh nắng tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo phương tiện của bạn không bị hỏng hóc trong quá trình vận hành. 

Công nghệ rửa xe không chạm có sạch như quảng cáo?

Theo nhận định của giới chuyên gia và người dùng, công nghệ rửa xe không chạm giúp loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng, ngay cả những vị trí khó làm sạch như gầm xe, bánh xe, loại  bỏ đến 90% bụi bẩn. Khi ứng dụng công nghệ hiện đại này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn và rút ngắn được thời gian làm việc.

Công nghệ rửa xe hiện đại này thích hợp với những tiệm rửa xe quy mô lớn với số lượng phương tiện giao thông lớn. Vậy nên, tùy vào điều kiện cũng như mục đích sử dụng mà bạn nên trang bị công nghệ hiện đại này cho tiệm rửa xe của mình.

Hy vọng, những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn đi tìm câu trả lời công nghệ rửa xe không chạm có sạch không rồi chứ. Hãy nắm chắc quy trình làm sạch này để bạn có thể thực hiện vệ sinh tại nhà. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *