” BỎ TÚI” QUY TRÌNH RỬA XE KHÔNG CẦN NƯỚC 

By | 17/06/2019

Có rất nhiều hình thức rửa xe hiện nay nhưng được nhiều người lựa chọn nhất là  công nghệ rửa xe không cần nước. Được du nhập vào nước ta trong thời gian ngắn nhưng nhận được phản hồi tích cực của người sử dụng. Công nghệ hiện đại này được sử dụng chủ yếu trong vệ sinh ô tô. Vậy, rửa xe ô tô không cần nước đặc điểm gì? Quy trình ra sao? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích hãy cùng theo dõi nhé

Rửa xe không cần nước là gì?

Rửa xe không cần nước là phương pháp sử dụng rất ít hoặc có thể không sử dụng nước để làm sạch cho phương tiện. Người dùng thay vì việc sử dụng nước như trước đây mà chỉ cần sử dụng một sản phẩm cao cấp hơn để làm sạch xe.

rua-xe-khong-can-nuoc-2

“Bỏ túi” quy trình rửa xe không cần nước

So với các phương pháp vệ sinh truyền thống người dùng có thể thấy được những ưu điểm vượt trội. Bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, bất kì điều kiện môi trường nào. Dung dịch chuyên dụng này sẽ tạo ra một lớp Polyme bán lên bề mặt vỏ xe, giúp lớp sơn xe luôn sáng bóng, sạch vết bẩn

Đặc điểm của công nghệ rửa xe không cần nước

Ưu điểm nổi bật của phương pháp rửa xe không cần nước là không cần sử dụng nước để vệ sinh xe, điều này hạn chế tình trạng xước xe, bảo vệ lớp sơn xe trước những tác động xấu của môi trường. Theo nhận đinh của chuyên gia cũng như đánh giá của người dùng, lớp sơn bảo vệ trên xe có thể bảo vệ và duy trì tới 1 tháng giúp cho độ bóng của sơn xe lâu hơn, tăng khả năng chống bám bụi.

Bên cạnh đó, công nghệ này không cần tới nước nên người dùng có thể rửa xe ở bất cứ nơi đâu, thời điểm nào, giúp tiết kiệm nước, điện năng tiêu thụ và công sức người dùng.

Công nghệ hiện đại này chỉ phù hợp với những chiếc xe ít bụi bẩn, còn những nơi khó vệ sinh như gầm xe bánh xe thì phải sử dụng máy phun áp lực cao thì mới làm sạch hiệu quả.

Chi phí chi trả cho dịch vụ này khá là cao, gấp nhiều lần so với phương pháp truyền thống.

Sử dụng phương pháp này, bạn cần được đào tạo kỹ các bước vệ sinh vì chỉ cần một thao tác nhỏ cũng khiến cho sơn xe bị xước, mất vẻ đẹp mỹ quan.

Quy trình rửa xe ô tô không cần nước

Dưới đây là quy trình rửa xe ô tô bằng công nghệ rửa xe không cần nước, bạn có thể tham khảo để thực hiện vệ sinh tại nhà.

Bước 1: Người dùng pha chất rửa xe không chạm theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, rồi phun trực tiếp lên toàn bộ xe ô tô mà không cần phải thực hiện bước xịt nước làm ướt thông thường.

Bước 2: Bạn để dung dịch khoảng 1-2 phút rồi dùng khăn lau toàn bộ xe ô tô mà không cần cọ rửa, mất nhiều công sức. Ở những nơi bị bám bẩn nhiều như bánh xe, gầm xe thì bạn nên sử dụng vòi xịt áp lực cao để công việc làm sạch dễ dàng hơn. Bạn nên thực hiện từ trên xuống và không làm ngược lại vì có thể làm dính bẩn sang các bộ phận khác.

rua-xe-khong-can-nuoc-1

Sử dụng khăn lau để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt xe mà không tiêu tốn nhiều công sức

Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng khăn khô để lau khô xe. Bạn thực hiện lau kính và gương xe trước rồi hãy lau sang các bộ phận khác, không nên để xe khô tự nhiên sẽ tạo ra những vết ố trên bề mặt khiến xe không được sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra, vận hành máy để tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Với những thông tin trên về công nghệ rửa xe không cần nước, hy vọng sẽ giúp ích bạn để có thể tự vệ sinh ô tô bằng công nghệ hiện đại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *