Những lưu ý khi chọn mua máy nén khí 5 bar

By | 30/09/2018

Máy nén khí 5 bar là thiết bị lý tưởng cho những người có nhu cầu sử dụng nguốn khí nén không lớn. So với các loại máy nén khí cao áp, thì máy nén khí 5 bar thuộc dòng thiết bị khí nén mini được thiết kế nhỏ gọn, có công suất làm việc nhỏ hơn, dung tích bình chứa khí bé hơn và giá thành rẻ hơn.

Nhưng làm sao để mua được máy nén khí 5 bar với chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu công việc thì không phải ai cũng biết. Những thông tin trong bài viết đưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

>>Bài viết tham khảo:

Xác định loại công việc của bạn

Máy nén khí 5 bar là dòng máy nén khí mini do đó những công việc đòi hỏi nguồn khí nén lớn như cung cấp nguồn khí nén cho cả hệ thống sản xuất của xí nghiệp hay các xưởng sản xuất tự động thì người tiêu dùng nên lựa chọn dòng máy nén khí 12 bar hoặc 24 bar của những thương hiệu máy nén khí Palada, máy nén khí Fusheng. Việc mua máy nén khí 5 bar sẽ chỉ giúp người dùng ổn định công việc trong chốc lát, không thể đảm bảo hiệu quả làm việc trơn tru, ổn định lâu dài. Do đó, để mua được loại máy nén khí 5 bar tốt, bạn nên xác định loại công việc của mình để chắc chắn rằng, máy nén khí 5 bar là thiết bị lý tưởng cho bạn.

Ứng dụng đa dạng của máy nén khí 5 bar trong cuộc sống

Ứng dụng đa dạng của máy nén khí 5 bar trong cuộc sống

Kiểm tra thông số chu kỳ vòng quay của máy

Dù là mua máy nén khí trục vít hay piston có áp lực khí nén 5 bar thì người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến chu kỳ vòng quay của máy. Chỉ số này biểu thị máy nén khí chạy ở mức độ đầy tải hay không tải.

Ngoài ra những thông số như phần trăm công suất định mức mà tại đó động cơ máy nén khí có thể vận hành an toàn, công suất máy nén khí,… cũng là những thông số người tiêu dùng cần quan tâm khi chọn mua máy nén khí mini này.

Tìm hiểu về hệ thống làm mát của máy

Máy nén khí mini 5 bar chỉ có thể vận hành trong thời gian ngắn, do đó, nếu phải làm việc trong thời gian dài sẽ khiến một lượng nhiệt lớn được sinh ra. Lúc này, hệ thống của máy có được bảo vệ an toàn hay không là nhờ chất lượng của bộ phận làm mát. Do đó, lựa mua máy nén khí 5 bar, người dùng không thể không tìm hiểu bộ phận này của máy.

Kiểm tra độ ồn của máy nén khí 5 bar

Đây là yếu tố khá quan trọng trong quá trình vận hành máy. Bởi nếu máy làm việc phát ra tiếng ồn không chỉ ảnh hưởng tới người và vật xung quanh mà nó còn phản ánh tình trạng hoạt động của trục khuỷu thanh truyền, mô tơ, quạt mát, quá trình nạp và thải khí chất lượng tốt hay không tốt, vận hành ăn khớp hay không ăn khớp.

Để hạn chế được tiếng ồn cho máy cần lưu ý lắp đặt đúng tiêu chuẩn, kiểm tra tránh rò rỉ khí nén trên đường ống hoặc chọn mua các sản phẩm máy nén khí 5 bar có cơ chế hạn chế ồn của các thương hiệu máy nén khí uy tín.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp người dùng có thêm kinh nghiệm để chọn mua máy nén khí 5 bar hữu ích đúng chuẩn cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *