Nên mua máy nén khí mini loại nào tốt?

By | 10/08/2018

Máy nén khí mini cũng là một trong những dụng cụ cung cấp nguồn năng lượng khí nén quan trọng cho các thiết bị, máy móc vận hành hiện nay. Đặc biệt, thiết bị này rất thích hợp để sử dụng cho các công việc cần di chuyển nhiều nhờ kích thước nhỏ gọn và không quá cồng kềnh của nó. Tuy nhiên, trước thị trường máy nén khí ngày càng đa dạng về chủng loại và thương hiệu khiển người dùng không khỏi băn khoăn nên mua máy nén khí mini loại nào?

Máy nén khí mini thường được sử dụng để đáp ứng cho những nhu cầu lưu lượng khí và áp lực vừa phải. Vì vậy, để giảm thiểu sự lãng phí năng lượng cũng như đảm bảo lựa chọn được sản phẩm phù hợp từng yêu cầu công việc và kinh tế, người dùng có thể tham khảo một số dòng máy loại máy bơm khí nén mini dưới đây.

BÀI LIÊN QUAN:

Máy nén khí mini không dầu

Máy nén khí mini không dầu có đặc điểm nổi bật về chất lượng khí sinh ra là khí tinh khiết, sạch 100% và không chứa các tạp chất, bụi bẩn hay dầu. Chính vì thế, sản phẩm này rất thích hợp sử dụng phổ biến cho các ngành có yêu cầu chất lượng khí nén để đảm bảo sức khỏe cho con người cũng như không gây hại đến chất lượng sản phẩm như chế biến thực phẩm, dược phẩm, chế tạo linh kiện điện tử và trong nha khoa, y tế…Bên cạnh đó, sử dụng dòng máy nén khí sạch này còn giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị, máy móc sử dụng khí không bị han gỉ, ăn mòn,…

Máy nén khí mini không dầu dùng trong y tế, thực phẩm,…

Máy nén khí mini có dầu

Khác biệt với máy nén khí mini có dầu thì dòng máy nén khí này lại có chứa lẫn một lượng dầu nhỏ trong khí nén. Tuy nhiên, dòng máy này cũng được ứng dụng rộng rãi không kém trong các tiệm sửa chữa xe, phun sơn hoặc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi máy nén khí mini có dầu do sử dụng dầu bôi trơn để hoạt động nên sự mài mòn, ma sát giữa các chi tiết máy bên trong là rất ít. Do đó, trong quá trình vận hành, máy ít tạo ra tiếng ồn, tránh gây ảnh hưởng đến năng suất mọi người xung quanh; đồng thời ít khi xảy ra các sự cố hỏng hóc. Nhờ đó, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng máy nén khí cho các doanh nghiệp sử dụng. Đặc biệt, máy nén khí mini có dầu có giá thành rẻ hơn so với máy nén khí mini không dầu.

Máy nén khí mini có dầu có giá cả phải chăng

Máy nén khí mini cầm tay

Đây là dòng máy nén khí mới xuất hiện trên thị trường với kích thước vô cùng siêu nhỏ chỉ tầm từ vài cm đến vài chục cm và cân nặng chỉ tầm khoảng từ 3-5kg. Nên máy nén khí mini cầm tay cũng đang được nhiều dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, máy sử dụng nguồn điện chủ yếu là điện dân dụng 220v, thậm chí còn thấp hơn như máy nén khí mini 6v hoặc 7v, 12v… nên áp lực và lưu lượng khí nén là rất nhỏ. Do đó, khác với hai dòng máy bơm khí nén mini trên được ứng dụng rộng rãi thì dòng máy này chỉ thích hợp cho những cá nhân, gia đình có nhu cầu sử dụng khí nén thấp như xịt bụi vệ sinh máy tính, phun sơn, vẽ mỹ thuật hoặc bơm hơi xe, bóng bay….

Máy nén khí mini cầm tay nhỏ gọn phục vụ cho nhu cầu lưu lượng khí nén thấp

Nhìn chung mỗi loại máy nén khí mini lại có những đặc điểm và phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng, do đó tùy vào từng yêu cầu công việc mà người sử dụng lựa chọn máy phù hợp. Ngoài ra để chọn được máy tốt, người dùng nên chọn máy thuộc các thương hiệu nổi tiếng với chất lượng đã được kiểm định như máy nén khí Puma, máy nén khí Palada, Fusheng, Palada,…Đồng thời, chỉ nên chọn mua máy tại những đơn vị cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và chế độ bảo hành đầy đủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *