Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu, chọn loại nào tốt hơn?

By | 31/07/2018

Máy nén khí đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của công nghiệp và đời sống. Do đó, chi chọn mua thiết bị này, người dùng không khỏi băn khoăn nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu? Và chọn cái nào thì tốt hơn?

Máy nén khí không dầu hay có dầu là hai loại máy bơm khí nén được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Và để có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, chúng ta sẽ cùng so sánh máy nén khí không dầu và có dầu qua một số đặc điểm của chúng trong bài viết dưới đây.

Bài liên quan: 

Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu?

Đặc điểm của máy nén khí có dầu

Máy nén khí có dầu là dòng máy nén khí khi khí mới sinh ra có chứa một lượng nhỏ hơi dầu lẫn bên trong. Máy được thiết kế với công suất hoạt động từ 0.75kW – 22kW nên được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau, nhất là các công việc thiên về dân dụng như dùng để bơm rửa xe trong các garage sửa chữa ô tô, xe máy, dùng để phun sơn, bắn đinh, hoặc trong các nhà xưởng vừa và nhỏ,…

Đặc biệt, do được sử dụng dầu bôi trơn để hoạt động nên các chi tiết máy khi vận hành ít bị ma sát gây sự hao mòn. Chính vì thế, máy nén khí piston có dầu có độ bền và tuổi thọ cao; đồng thời lượng khí nén bơm lên đều và ổn định hơn so máy nén khí không dầu. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được các khoản chi phí lớn cho sửa chữa, bảo dưỡng máy cũng như đảm bảo tiến độ công việc luôn diễn ra hiệu quả.

Nên mua máy nén khí có dầu Pegasus

Đặc điểm của máy nén khí không dầu

Những dòng máy bơm khí nén được gọi là máy nén khí không dầu bởi lượng khí nén mới được sinh hoàn toàn tinh khiết, sạch 100%, hoàn toàn không chứa lẫn dầu, tạp chất hay bụi bẩn; mặc dù thiết bị này vẫn sử dụng dầu làm nguyên liệu hoạt động như máy nén khí có dầu. Tuy nhiên, do máy được thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu bên trong nên khi khí nén đi vào buồng chứa sẽ không mang theo dầu.

So với máy nén khí có dầu, máy nén khí không dầu có các chi tiết máy dễ bị hao mòn, hỏng hóc nên tuổi thọ nhanh giảm hơn. Tuy nhiên, dòng máy này lại đặc biệt vận hành khá êm, ít tiếng ồn và không gây ảnh hưởng đến công việc của mọi người xung quanh. Chính vì thế, thiết bị này thích hợp sử dụng cho các công việc có yêu cầu cao về chất lượng khí nén sạch và có áp lực lớn như y tế, nha khoa, chế tạo vi mạch điện tử, sấy khô bảo dưỡng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *