Bảo dưỡng motor máy nén khí định kỳ đem lại những lợi ích gì?

By | 24/08/2018

Motor máy bơm khí nén là thiết bị không thể thiếu trong mỗi máy nén khí để giúp máy có thể vận hành được. Do đó, thiết bị này cần được bảo dưỡng thường xuyên để giảm thiểu các sự cố cũng như tránh làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của toàn bộ hệ thống khí nén.

Trong quá trình vận hành, motor máy nén khí có thể hư hỏng, chập cháy bởi các nguyên nhân như dầu bôi trơn bị thiếu hoặc biến chất; bụi bẩn bám trên tấm quạt hoặc tấm tản nhiệt của động cơ, hoặc do môi trường làm việc có nền nhiệt độ cao…dẫn đến máy nén khí bị ngưng hoạt động, gây thiệt hại lớn về kinh phí sản xuất. Vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng cho thiết bị này là vô cùng cần thiết và đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi điều này đã mang lại những lợi ích không nhỏ như:

>>Bài viết liên quan:

Giúp máy nén khí hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ

Sau một thời gian sử dụng, cũng như các thiết bị, máy móc khác thì các chi tiết, bộ phận bên trong motor máy nén khí dễ bị mài mòn, hoen gỉ và oxy hóa dẫn đến hiệu suất làm việc của máy bị suy giảm. Do đó, để giúp máy luôn vận hành ổn định, đạt hiệu suất làm việc cao nhất đồng thời giúp đảm bảo tuổi thọ của động cơ motor cũng như các phụ kiện liên quan bên trong, người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy bơm khí nén.

Bảo dưỡng motor máy nén khí giúp kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm chi phí sửa chữa động cơ

Tiết kiệm chi phí vận hành, sửa chữa

Ngoài ra, việc bảo dưỡng motor máy nén khí định kỳ còn giúp người dùng sớm phát hiện các sự cố mới phát sinh để kịp thời xử lý và làm giảm nguy cơ trục trặc gây nghiêm trọng hơn. Nhờ đó, giúp các doanh nghiệp, đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa và thay thế các linh kiên máy nén khí mới. Bên cạnh đó, thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên còn giúp giảm tiếng ồn kêu lớn và rung động mạnh khi vận hành của motor, giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị và giảm hao tốn điện năng sử dụng, tiết kiệm chi phí vận hành máy nén.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *