Mở mô hình rửa xe chuyên nghiệp cần chuẩn bị những gì?

By | 24/06/2019

Hiện nay, các phương tiện di chuyển cá nhân như ô tô, xe máy ngày càng tăng cao. Do đó, nhu cầu chăm sóc ô tô cũng tăng , kéo theo sự phát triển của các dịch vụ rửa xe ô tô. Nếu bạn đang có nhu cầu mở một mô hình tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì bạn cần tạo dựng cho mình một sự khác biệt với thị trường.

Có rất nhiều cửa hàng rửa xe mọc lên và cạnh tranh gay gắt với nhau. Vì vậy, việc xác định cho mình cách thức xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số yếu tố cần có để mở loại hình rửa xe này.

Vốn đầu tư

Dù kinh doanh ở loại hình nào thì vốn đầu tư cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị đủ vốn cho việc thuê mặt bằng, trang thiết bị máy móc, thuê nhân công để có thể phục vụ khách hàng. Dù kinh doanh mô hình rửa xe máy hay ô tô thì bạn cũng nên tham khảo những người đi trước và ước tính lượng vốn cần thiết để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Mặt bằng

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-1

Chọn mặt bằng có diện tích rộng và vị trí phù hợp

Bên cạnh nguồn vốn, đây cũng là yếu tố quan trọng mà người dùng cần quan tâm khi quyết định đầu tư vào dịch vụ này. Bạn nên lựa chọn những khu vực dân cư tập trung, mặt đường rộng, xe lưu thông 2 chiều, mật độ xe cộ qua lại cao, diện tích đủ để cung cấp được nhiều loại dịch vụ và lắp đặt đầy đủ các loại máy móc, thiết bị. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những địa điểm có vị trí thoát nước tốt đồng thời có bề mặt bằng phẳng.

Trang thiết bị phục vụ rửa xe

Đây là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của một tiệm rửa xe. Bởi trang thiết bị hiện đại mới có thể đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người sử dụng hiện nay. Một mô hình rửa xe chuyên nghiệp sẽ không thể thiếu các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại dưới đây:

Hệ thống rửa xe tự động

Nhờ công nghệ phát triển, hình thức rửa xe tự động đã ra đời dành cho cả ô tô và xe máy. Với hệ thống rửa xe ô tô thông minh này, quá trình rửa xe sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động mà người dùng không phải tham gia vào. Từ đó, thời gian rửa xe được rút ngắn mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch, tăng năng suất và doanh thu cho cửa hàng, tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Tuy nhiên, hình thức này chưa được sử dụng phổ biến ở nước ta bởi chi phí đầu tư cao, không phù hợp với điều kiện kinh tế của đông đảo người dân.

Máy rửa xe cao áp

Thiết bị phun xịt rửa xe áp lực cao là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Các sản phẩm này với áp lực phun và khả năng xịt rửa mạnh mẽ, sẽ nhanh chóng làm sạch những vết bẩn cứng đầu ở mọi ngóc ngách một cách dễ dàng mà vẫn tiết kiệm điện, nước, thời gian và công sức.

Cầu nâng rửa xe một trụ

Cầu nâng có chức năng nâng hạ xe để phần gầm và bánh xe được rửa một cách dễ dàng. Đồng thời, thiết bị được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như phủ gầm và thay nhớt cho ô tô.

Máy rửa xe hơi nước nóng

Thiết bị này được sử dụng ở một số cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp để làm sạch xe, khoang máy xe, nội thất trong xe. Với thiết bị hỗ trợ này, việc vệ sinh xe được thực hiện nhanh chóng mà người dùng không phải lo ngại về việc đọng nước trong xe, gây hư hại đến các chi tiết bên trong hệ thống.

Kết hợp xây dựng thêm phòng chờ, quán cà phê

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep

Mô hình rửa xe kết hợp quán cà phê

Nếu diện tích mặt bằng rộng, nguồn vốn lớn thì bạn nên tham khảo thêm mô hình rửa xe chuyên nghiệp có tích hợp quán cà phê. Điều này sẽ thu hút khách hàng đến tiệm của bạn hơn bởi trong thời gian chờ rửa xe, họ sẽ có không gian để thư giãn thoải mái. Mặt khác, bạn cũng tận dụng được tối đa mặt bằng, nhân lực để tăng doanh thu cho cửa hàng.

Đội ngũ nhân viên

Tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp về mọi thứ từ cách sử dụng trang thiết bị, lau rửa vệ sinh và quan trọng nhất là thái độ đối với khách hàng.

Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đã có thể hình dung được phần nào về mô hình rửa xe chuyên nghiệp. Từ đó có sự tính toán, dự trù kinh phí phù hợp và đưa ra các kế hoạch đúng đắn để giúp việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *