Hướng dẫn cách lựa chọn máy nén khí và súng phun sơn phù hợp

By | 12/09/2018

Bạn đang có nhu cầu sử dụng máy nén khí hỗ trợ cho công việc phun sơn của mình diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Nhưng bạn lại đang phân vân trong việc lựa chọn máy nén khí và súng phun sơn phù hợp. Vậy hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Máy nén khí là thiết bị dùng để cung cấp khí nén cho các dụng cụ, máy móc khác vận hành và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống và sản xuất công nghiệp. Trong đó, sử dụng máy bơm khí nén trong phun sơn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Và dưới đây là hướng dẫn cách chọn máy nén khí và súng phun sơn phù hợp, mời quý khách hàng cùng tham khảo.

>>Bài liên quan:

Cách lựa chọn máy nén khí và súng phun sơn

Để hỗ trợ công việc phun sơn của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và có được tác phẩm đẹp mắt như ý muốn, tùy từng vào yêu cầu công việc mà  bạn nên lựa chọn máy nén khí và súng phun sơn phù hợp:

Với những nhu cầu sử dụng máy nén khí cho việc phun sơn, vẽ kỹ thuật hoặc đơn giản là phun sơn cho các đồ dùng trong nhà, vừa làm đẹp cho chúng vừa chống được han gỉ do tác động của môi trường, người dùng nên chọn những loại máy nén khí có công suất nhỏ, áp lực vừa phải, đảm bảo dễ di chuyển tiện dụng cho việc di chuyển và đưa lên cao. Do đó, những dòng máy nén khí mini Puma, Palada,…được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, mức công suất từ 0.75HP- 5HP sự lựa chọn phù hợp hàng đầu. Bên cạnh đó, người dùng nên kết hợp với các loại súng phun sơn chuyên dụng, sẽ làm tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Máy nén khí mini, công suất nhỏ được sử dụng phun sơn trong gia đình

Còn đối với những công việc phun sơn trong các xưởng gỗ, xưởng gia công thường mang tính chuyên nghiệp hơn, nên bên cạnh việc chọn loại súng phun sơn chuyên dụng phù hợp với yêu cầu công việc thì nên lưu ý lựa chọn các dòng máy bơm khí nén có công suất vừa phải, lưu lượng khí khỏe và có hiệu suất làm việc ổn định ổn định, bền bỉ, dài lâu. Đồng thời, loại máy này cũng phải được thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển và hoạt động tốt trong không gian hẹp. Vì thế, bạn có thể tham khảo các dòng máy nén khí piston của Palada, Fusheng, máy nén khí không dầu Pegasus…

Máy nén khí và súng phun sơn có hiệu suất làm việc ổn định, lưu lượng mạnh dùng trong các xưởng gia công chuyên nghiệp

Một số lưu ý cần biết khí sử dụng máy nén khí với súng phun sơn

– Trước khi sử dụng máy nén khí cho việc phun sơn, người dùng cần tiến hành lắp bộ lọc khí trước khi khởi động máy

– Khi bình chứa khí có áp suất, tuyệt đôi không thực hiện xiết bất kỳ bộ phận kết nối nào trên thiết bị.

– Không tiến hành tháo rời bất cứ bộ phận, chi tiết dẫn điện nào trước khi gỡ phích cắm, ngắt nguồn điện.

– Chỉ sử dụng máy nén khí ở nơi có điện áp ổn định và đúng theo quy định từ nhà sản xuất.

– Không tiến gỡ phích cắm để máy nén khí dừng lại, thay vào đó bạn cần phải nhấn đầu nút tắt của rơ le.

– Nếu motor máy nén khí ngừng quay nhưng bộ phận van xả không làm việc, người dùng cần tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân hoặc đưa đến các trung tâm dịch sửa chữa máy chuyên nghiệp….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *