Những sự cố thường gặp khi dùng máy nén khí trục vít Iwata

By | 18/07/2018

Máy nén khí trục vít Iwata mang nhiều đặc điểm ưu việt về hiệu suất làm việc liên tục, áp lực khí nén lớn…nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và đời sống. Tuy nhiên, dù là một sản phẩm tốt đến đâu thì trong quá trình vận hành thiết bị này cũng không tránh khỏi những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Vậy trong quá trình sử dụng, máy nén khí trục vít Iwata thường xảy ra những sự cố gì? Và nguyên nhân phát sinh các lỗi này ở máy nén khí là do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khởi động máy nén khí trục vít Iwata nhưng không hoạt động

Bạn đã nhấn nút khởi động máy nén khí trục vít Iwata nhưng máy không chạy, điều này khiến bạn hoang mang và lo lắng. Bởi khí máy nén khí không hoạt động sẽ làm gián đoạn tiến độ công việc, gây thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế cho người sử dụng.

Một trong những nguyên khiến khiến máy bơm khí nén trục vít Iwata không hoạt động có thể là do nguồn điện hoặc một số thiết bị bảo vệ máy nén khí đã kích hoạt. Do đó, việc bạn cần làm lúc này tiến hành kiểm tra nguồn cấp điện có vấn đề gì không. Hoặc kiểm tra lỗi trên màn hình máy nén khí, rơ le bị nhảy không hay nút dừng khẩn cấp có hoạt động, nếu có thì cần khởi động lên.

Lỗi nhiệt độ cao khiến máy bị dừng

Sự cố này cũng gây hoang mang cho người dùng không kém, bởi khi phải hoạt động trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao, máy nén khí trục vít Iwata sẽ bị dừng đột ngột. Điều này sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc suy giảm mà còn có thể gây hỏng hóc cho các bộ phận, chi tiết bên trong máy nén khí, từ đó người dùng sẽ phải mất nhiều kinh phí để sửa chữa và bảo dưỡng.

Lỗi máy nén khí dừng đột ngột do nhiệt độ cao thường xảy ra khi mức dầu bôi trơn và làm mát quá thấp hoặc sau một thời gian dài sử dụng máy nén khí nhưng người dùng không thay dầu mới hoặc thay sai loại dầu cần dùng. Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến sự cố này còn do van chia nhiệt độ dầu bị hỏng hoặc không hoạt động, két làm mát không được vệ sinh gây bịt kín…và do ảnh hưởng khí hậu mùa hè có nhiệt độ tăng cao.

Máy chạy với công suất thấp hoặc không tạo ra áp lực

Điều này có nghĩa là lưu lượng khí nén của máy thấp hơn rất nhiều lần so với trước đây. Do đó, để khắc phục người dùng nên thực hiện kiểm tra xem có phải hiện tại nhu cầu sử dụng khí nén đang ở mức thấp hoặc có sự rò rỉ khí nén ở đâu đó trên hệ thống đường ống khí nén. Trong quá trình kiểm tra, nếu nhận thấy một số phụ kiện máy nén khí Iwata như bộ lọc tách dầu, bộ lọc khí quá cũ hoặc hỏng thì người dùng cần thực hiện thay mới ngay để đảm bảo thiết bị cung cấp khí hoạt động binfg thường trở lại.

Máy nén khí trục vít Iwata chạy với công suất thấp 

Các lỗi rơ le bảo vệ quá tải, không sinh khí nén…

Ngoài ra, máy nén khí trục vít Iwata còn có thể thường xuyên xảy ra một số sự cố mà các dòng máy nén khí trục vít khác như máy nén khí Compkorea, máy nén khí Fusheng, Kobelco… gặp phải như rơ le bảo vệ quá tải, máy hoạt động nhưng không sinh khí nén, nước có lẫn nhiều trong khí nén đầu ra… Khi gặp phải những lỗi máy nén khí này, người dùng nên tìm đến các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng máy nén khí đã được nhà phân phối cung cấp khi bạn mua sản phẩm tại những cơ sở uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *