Máy nén khí piston 2 cấp có những đặc điểm gì?

By | 19/06/2019

Thiết bị máy nén khí là dòng sản phẩm có khả năng làm tăng áp suất của không khí được hút vào bên trong bình chứa khí của thiết bị. Qua đó, nhu cầu sử dụng các thiết bị về máy nén ngày càng cao tại nước ta hiện nay. Máy nén khí piston 2 cấp hiện đang được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng và trở thành máy nén phổ biến, không thể thiếu trong các lĩnh vực sản xuất và nhiều ngành công nghiệp.

>>>Xem thêm: Máy nén khí piston và một số sự cố thường gặp

Cấu tạo máy nén khí piston 2 cấp gồm những bộ phận nào? Đặc điểm về dòng sản phẩm nén khí piston 2 cấp ra sao? Người dùng hãy tham khảo những thông tin cơ bản về dòng thiết bị này ở bài viết sau đây.

Thiết bị nén khí piston 2 cấp có khả năng làm tăng áp suất khí nhanh chóng

Thiết bị nén khí piston 2 cấp có khả năng làm tăng áp suất khí nhanh chóng

Giới thiệu sơ bộ về máy nén khí piston 2 cấp

Người dùng có thể nhận diện về dòng thiết bị nén khí 2 cấp để so sánh với các dòng máy khác thì cần biết về cấu tạo, cũng như nguyên lý hoạt động của nó.

Về cấu tạo máy nén khí piston 2 cấp

Hầu hết, các loại máy nén khí 2 cấp có cấu tạo là máy nén hơi có 2 cấp nén khác nhau. Thiết kế của máy gần giống với máy nén 1 cấp bao gồm các bộ phận như piston, cần đẩy, thanh truyền, xi lanh, van, bình chứa, động cơ…

Đối với thiết bị nén khí piston 2 cấp thì áp suất khí nén có thể lên tới 12 – 14bar, phù hợp với nhu cầu sử dụng của lĩnh vực sản xuất có yêu cầu về nguồn không khí nén áp suất cao.

Cấu tạo của máy nén khí piston 2 cấp

Cấu tạo của máy nén khí piston 2 cấp

Về nguyên lý hoạt động

Cơ chế vận hành của loại máy nén 2 cấp dòng thiết bị nén piston hoạt động theo cơ chế thay đổi thể tích dẫn tới áp suất cũng bị thay đổi. Thông qua 2 lần nén khí thì máy nén mới đạt được mức áp suất theo yêu cầu.

Qua bộ lọc khí vào piston, không khí sẽ được hút trực tiếp từ bên ngoài môi trường vào bình chứa rồi truyền không khí qua đường ống dẫn vào bình làm mát không khí. Sau đó, bộ phận làm mát sẽ được lặp lại 2 lần rồi truyền vào piston thứ 3. Cuối cùng, các bộ phận khác thực hiện đúng nhiệm vụ và chức năng rồi nén trong bình chứa không khí.

Đặc điểm của dòng máy nén không khí piston 2 cấp

Vòng tua máy nén có tốc độ chậm.

– So với loại máy bơm khí nén piston 1 cấp thì áp lực của dòng máy nén khí piston 2 cấp lớn hơn.

Máy nén khí piston 2 cấp có những đặc điểm gì?

Áp lực hoạt động của thiết bị nén khí piston 2 cấp lớn hơn dòng máy nén piston 1 cấp

– Độ ồn của máy nén không lớn. Bộ phận chống rung hiệu quả.

– Nguyên liệu mà thiết bị sử dụng để cấu thành nên sản phẩm từ kim loại, chất liệu cao cấp.

– Thiết bị có hiệu suất làm việc cao và độ bền lâu dài.

– Công suất tiêu thụ điện ít hơn so với dòng sản phẩm khác, giúp người dùng tiết kiệm các khoản chi phí về hóa đơn điện hàng tháng.

Thương hiệu máy bơm khí nén piston 2 cấp nổi bật

Trên thị trường hiện nay có các dòng máy nén khí piston giá rẻ được cung cấp bởi những thương hiệu nổi tiếng như Palada, Puma, Pegasus, Fusheng…

Đây là những hãng sản xuất thiết bị nén khí được sản xuất, chế tạo trên công nghệ dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại đảm bảo được kích thước, công suất và hiệu quả làm việc tốt nhất. Hơn hết giá thành của các loại máy nén không khí này phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng.

Sản phẩm nén khí piston 2 cấp thương hiệu Pegasus

Sản phẩm nén khí piston 2 cấp thương hiệu Pegasus

Hy vọng với những thông tin về cấu tạo máy nén khí piston 2 cấp, cùng nguyên lý làm việc của thiết bị sẽ giúp người dùng hiểu hơn về sản phẩm máy nén khí piston 2 cấp của thương hiệu nổi tiếng mà mình đang dùng. Người tiêu dùng muốn mua được những máy nén không khí uy tín, chính hãng, chất lượng tốt thì cần tìm những đơn vị, cơ sở phân phối tin cậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *