Dùng máy nén khí mini đã qua sử dụng đúng cách

By | 18/07/2018

Máy nén khí mini đã qua sử dụng có giá rẻ là một trong những giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp không đủ chi phí để mua máy mới hiện nay. Tuy nhiên, đây lại là thiết bị dễ gặp phải nhiều rủi ro và sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng. Nhưng chúng có thể được giảm thiểu nếu như người dùng biết sử dụng máy đúng cách.

Để giúp máy nén khí mini đã qua sử dụng không bị tụt áp, xì hơi hoặc xảy ra cháy nổ nguy hiểm, người dùng hãy cùng Yên Phát tìm hiểu cách sử dụng đúng máy nén khí mini đã qua sử dụng trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn vị trí, lắp đặt máy nén khí mini đã qua sử dụng

Khi lắp đặt máy nén khí mini đã qua sử dụng, người dùng cần lưu ý không nên đặt máy ở những nơi có bề mặt gồ ghề khiến máy phát ra tiếng ồn lớn khi vận hành. Đồng thời, cần tránh những môi trường nước đọng, ẩm thấp hoặc có nguồn nhiệt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp ; nhằm bảo vệ thiết bị không bị ăn mòn, gỉ sét gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ máy.

Tránh lắp đặt máy nén khí mini đã qua sử dụng tại nơi ẩm thấp

Ngoài ra, người dùng cũng cần lựa chọn những vị trí lắp đặt máy nén khí mini cũ phải cách xa nguồn điện ít nhất 5m và không đặt nhiều vật dụng, dầu mờ dễ cháy nổ xung quanh. Điều này giúp phòng tránh được sự cố chập cháy và nổ bình khí nén để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng cũng như các thiết bị, máy móc và mọi người xung quanh.

Kiểm tra máy trước khi vận hành

Trước khi vận hành máy nén khí đã qua sử dụng, người dùng cần thực hiện kiểm tra toàn bộ các phụ tùng kèm theo như: áp kế, van an toàn rơ le áp suất và tiến hành xả nước ngưng trong bình. Đồng thời kiểm tra hộp bao che dây curoa, dây tiếp đất động cơ, mức dầu bôi trơn máy nén khí đảm bảo đúng ở mức cho phép.

Lưu ý nguồn điện sử dụng cho máy nén khí vận hành

Sau khi đã lắp đặt và kiểm tra các chi tiết máy nén khí mini đã qua sử dụng bảo đảm đúng yêu cầu kỹ thuật, người dùng cần chú ý thêm nguồn điện cần sử dụng để vận hành máy. Theo đó, động cơ máy phải được nối vào mạng điện qua cầu dao đóng ngắt điện có nắp bảo vệ để đảm bảo độ an toàn cao. Và nguồn điện cần được sử dụng phải ổn định, đủ lớn và phù hợp với quy định của hãng sản xuất được ghi chi tiết trên vỏ từng loại máy nén khí Fusheng, Kobelco hoặc máy nén khí Palada…

Kiểm tra các chi tiết an toàn máy trước khi vận hành

Thực hiện vận hành máy

Người dùng mở cầu dao điện, ấn nút khởi động cho máy chạy sao cho đúng với những thông số quy định của Cơ quan đăng kiểm. Do đó, nếu người dùng có nhu cầu sử dụng máy vào mục đích khác, bạn cần phải tham khảo ý kiến từ các chuyên gia máy nén khí trước.

Một số lưu ý khác

Ngoài ra, để đảm bảo cho máy nén khí mini đã qua sử dụng được hoạt động ổn định và an toàn, người dùng cần lưu ý thương xuyên vệ sinh và thay dầu máy theo định kỳ. Không tự ý lắp đặt và sữa chữa máy khi xảy ra sự cố hỏng hóc hoặc tự thay thế phụ tùng máy nén khí không chính hãng, thay vào đó người dùng nên tìm đến các trung tâm bảo hành máy nén khí uy tín để được bảo dưỡng và lắp đặt chính xác các chi tiết máy, giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *