Máy nén khí mini cầm tay: đặc điểm và hướng dẫn cách sử dụng

By | 08/08/2018

Máy nén khí mini cầm tay hay còn gọi là máy nén khí xách tay đang dần trở thành một người bạn không thể thiếu trong nhiều gia đình hiện nay bởi những sự tiện lợi của nó. Với dụng cụ bé nhỏ này, mọi công việc cần dùng khí sẽ được hỗ trợ và trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, được sử dụng rộng rãi là vậy nhưng nhiều người dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm cũng như cách sử dụng máy có hiệu quả nhất.

Do đó, để giúp người dùng có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp cũng như sử dụng đúng cách, có hiệu quả và tránh phải sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên; chúng ta hãy cùng tham khảo đặc điểm và hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini cầm tay trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

Đặc điểm của máy nén khí mini cầm tay

Máy nén khí mini cầm tay hay còn gọi là máy bơm không khí mini được sử dụng vốn rất quen thuộc trong đời sống hiện nay. Máy gọi là mini bởi có kích thước rất nhỏ gọn, với kích thước chỉ vài chục cm; do đó thiết bị này rất tiện lợi và dễ dàng nâng nhấc cũng như mang vác bằng tay một cách đơn giản trong các công việc có sự di chuyển liên tục. Đồng thời, vì kích thước không lớn, cồng kềnh nên sản phẩm này cũng không chiếm nhiều diện tích cất trữ.

Ngoài ra, hầu hết các model máy nén khí mini cầm tay như máy nén khí Palada, Puma…đều sử dụng điện 220V. Đây là nguồn điện dân dụng nên phù hợp sử dụng cho tất cả các cá nhân nhỏ hoặc gia đình cần thường xuyên sử dụng khí nén cho các công việc bơm hơi, xịt vệ sinh…Hoặc trong những tiệm bơm hơi nhỏ lẻ hay các đơn vị sản xuất phun sơn đồ gỗ mỹ nghệ.

Máy nén khí mini cầm tay hãng Palada

Cách sử dụng máy nén khí mini có hiệu quả và an toàn

Khi vận hành máy nén khí mini cầm tay, người dùng cần thực hiện theo ba bước cơ bản sau:

Bước 1: Lắp ráp các bộ phận chân đế hoặc bánh xe, lọc gió và thay nút báo dầu của máy

  • Việc lắp ráp chân đế, bánh xe sẽ giúp quá trình di chuyển máy bơm khí nén mini trở nên dễ dàng hơn cũng như giúp hạn chế hiện tượng rung và giúp máy tiếp xúc cân bằng với mặt đất trong quá trình sử dụng.
  • Riêng với lọc gió thì đây là linh kiện máy nén khí được lắp ở đầu hút khí, có tác dụng giúp cho nguồn khí nén được sạch hơn, hạn chế bụi bẩn và kéo dài độ bền cho máy.
  • Với các dòng máy nén khí xách tay có dầu mới sẽ có nút báo dầu; vì thế trước khi sử dụng, người dùng cần nhớ tháo phần nhựa màu trắng để thay thế nút dầu màu vàng. Điều này sẽ giúp cho buồng dầu được thông thoáng hơn.

Bước 2: Kết nối các phụ kiện như dây hơi, thiết bị dùng hơi vào máy nén khí mini cầm tay

  • Thông thường ở mỗi máy nén khí mini cầm tay sẽ được trang bị sẵn một cút nối nhanh. Bộ phận này có công dụng kết nối máy nén khí với dây hơi để truyền khí nén từ máy, qua dây hơi và đi đến phụ kiện như súng bơm lốp, súng xì khô, súng phun sơn,…
  • Sau khi đã kết nối 1 đầu với máy nén khí, đầu còn lại của dây hơi sẽ tiếp tục được lắp ráp với thiết bị dùng hơi.

Bước 3: Kéo rơ le ở hộp công tắc áp suất để nạp hơi cho máy nén khí xách tay

  • Sau khi đã lắp ráp đầy đủ các phụ kiện cần thiết, chúng ta sẽ tiến hành cắm điện và khởi động máy
  • Khi máy đã được cắm điện, ta kéo phần công tắc ở hộp công tắc áp suất lên trên, máy nén khí mini cầm tay sẽ bắt đầu quá trình nạp hơi. Khi nén đủ hơi ở mức 8kg/cm2, máy sẽ tự động dừng lại và sẽ tiếp tục quá trình nạp hơi khi trở về mức 6kg/cm2.
  • Cuối cùng sử dụng máy theo nhu cầu công việc cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *