Ý nghĩa việc lựa chọn máy nén khí lưu lượng lớn

By | 24/07/2018

Máy nén khí là thiết bị cung cấp khí nén đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của nhiều ngành, nghề công nghiệp và đời sống hiện nay. Do đó, để có thể đảm bảo các hoạt động cũng như đạt hiệu quả công việc cao và ổn định, người dùng cần có sự lựa chọn loại máy phù hợp. Vậy với nhu cầu nào thì cần dùng đến máy nén khí lưu lượng lớn và ý nghĩa của việc này như thế nào?

Để có thể lựa chọn được dòng máy nén khí phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân thì bên cạnh dựa vào chủng loại và mẫu mã thì người dùng không thể bỏ qua mối quan tâm đến các thông số kỹ thuật của nó. Và sự khác biệt giữa các loại máy không thể dựa vào áp suất mà chính là lưu lượng khí của nó.

Lưu lượng khí nén là yếu tố quan trọng để giúp người dùng chọn máy nén khí phù hợp

Lưu lượng khí của máy nén khí là gì?

Lưu lượng khí hay còn gọi là lưu lượng làm việc của máy nén khí có thể bơm ra trong quá trình nén, được tính bằng đơn vị m³/ phút.

Khi lựa chọn máy nén khí, người dùng thường dựa vào thông số kỹ thuật này để lựa chọn sản phẩm thích hợp cho mình, bằng cách chọn mức lưu lượng cao nhất khí có thể cung cấp cho hoạt động sản xuất là bao nhiêu. Nếu như với những công việc có nhu cầu sử dụng áp suất khí nén thấp, đặc biệt là trong các công việc phun sơn, xịt vệ sinh…trong gia đình thì bạn chỉ cần đến máy lưu lượng nhỏ, có thể chỉ từ 250 l/min.

Ngược lại, với những hoạt động sử dụng hệ thống máy móc, thiết bị có tải công suất lớn như chế biến thực phẩm, khai thác khoáng sản…thì phải cần đến những dòng máy nén khí công nghiệp có lưu lượng làm việc lớn, có thể lên tới hàng nghìn m3/phút. Thậm chí, nếu lưu lượng khí cần quá lớn, thay vì sử dụng một máy, bạn có thể sử dụng một hệ thống đi kèm để đáp ứng được lưu lượng khí cho hoạt động sản xuất.

Máy nén khí lưu lượng lớn phù hợp cho các nhà máy có tải công suất lớn

Vì sao cần chọn máy nén khí lưu lượng lớn cho nhu cầu dùng lớn?

Để đạt được lưu lượng khí nén lớn, các dòng máy nén khí Fusheng, Puma…còn phải phụ thuộc vào công suất và áp lực của mỗi máy đó. Bởi để thiết bị này có thể hoạt động ổn định, trơn tru và hiệu quả cao trong một thời gian dài thì phải cần đến lưu lượng khí nén lớn, áp lực làm việc cao. Đồng thời, dung tích bình chứa máy phải lớn để đạt công suất cao; nhờ đó mới đáp ứng được nhu cầu dùng khí nén lớn cho các nhà máy có tải công suất lớn.

Ngược lại, nếu máy có công suất và áp lực khí nén thấp sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng cung cấp khí nén không ổn định, thậm chí là dễ bị tụt áp hoặc ngừng áp đột ngột. Điều này không những làm tiêu tốn nhiều phí sửa chữa máy nén khí mà còn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất bị ngưng trệ, gây thiệt hại kinh tế các doanh nghiệp. Do vậy, việc lựa chọn máy nén khí lưu lượng lớn đáp ứng cho nhu cầu cần khí nén cao là rất cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *