Máy nén khí kiểu root: tìm hiểu cấu tạo chi tiết của máy

By | 22/08/2018

Máy nén khí kiểu root là dòng máy bơm khí nén hoạt động theo nguyên lý sự nén từ dòng phía sau và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đời sống. Vậy, thiết bị này được cấu tạo như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

So với máy nén khí trục vít và piston thì máy nén khí root có kết cấu khá đơn giản, nhưng người dùng cũng cần tìm hiểu chi tiết cấu tạo của máy để sử dụng an toàn và bảo dưỡng đúng cách, có hiệu quả.

Bài liên quan:

Cánh công tác:

Cánh công tác là chi tiết chuyển động, trực tiếp tạo ra áp suất làm việc của quạt máy nén khí root. Để giúp tạo ra dòng khí với áp suất và lưu lượng lớn, giữa các cặp cánh quạt khi ăn khớp với nhau phải được thiết kế đặc biệt để đảm bảo thông số khe hở giữa chúng là rất nhỏ tại mọi vị trí làm việc.

Trong máy nén khí root, có ba loại biên dạng cánh công tác cơ bản là loại hai thùy, loại có ba thùy, loại cánh có dạng hình xoắn. Trong đó, kiểu cánh có hai thùy và 3 thùy là được sử dụng phổ biến hơn cả.

Vỏ, thân máy nén khí root:

Cũng giống như các dòng máy nén khí khác, vỏ máy nén khí kiểu root làm nhiệm vụ bao bọc toàn bộ phần cánh động của máy. Buồng thân máy kết hợp với cánh công tác để tạo ra các khoang buồng làm việc của quạt như buồng hút, buồng nén, buồng đẩy. Ngoài ra, bộ phận này dùng để gá đặt các chi tiết khác; do đó, nó thường đòi hỏi phải được gia công thật chính xác từng chi tiết.

Đĩa văng dầu:

Đĩa văng dầu làm nhiệm vụ vợt dầu và tưới vào vòng bi để làm chất bôi trơn, tránh hiện tượng gỉ sét, ăn mòn và giúp động cơ hoạt động ổn định, bền bỉ. Chi tiết này thông thường chỉ được sử dụng cho các dòng máy nén khí kiểu root có kích thước và công suất lớn.

Trục máy nén khí:

Tùy vào từng hãng sản xuất, kích thước cánh công tác mà trục có thể được chế tạo liền với cánh, hoặc được chế tạo riêng biệt sau đó lắp ghép với cánh.

Cặp bánh răng:

Đây là bộ phận được xem là “trái tim” của máy nén khí trục vít cũng như máy nén kiểu root, mọi thay đổi của thiết bị này đều gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy. Do đó, cặp bánh răng của máy nén khí phải được chế tạo với độ chính xác cao, được xử lý nhiệt bề mặt đảm bảo độ mài mòn, và cơ tính của răng. Nhờ vậy, trong quá trình vận hành, chúng có thể ăn khớp với nhau một cách trơn tru mà không để xảy ra các sự cố va đập, hỏng hóc, gẫy răng, kẹt răng…nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và không làm hư hại đến các bộ phận, chi tiết khác bên trong máy.

Vòng phớt chắn dầu:

Các phớt này làm nhiệm vụ ngăn không cho dầu chảy ra ngoài theo đường dọc trục. Thông thường, phần lưỡi làm việc của phớt rất mỏng; do đó chúng dễ bị hỏng hóc trong quá trình bảo dưỡng vì thế người dùng phải hết sức khóe léo khi tháo lắp. Khi mua vòng phớt để thay thế, người dùng cũng nên lưu ý chỉ mua những loại có khả năng chịu nhiệt cao để đảm bảo độ bền và tiết kiệm chi phí khi không phải thay mới thường xuyên.

Vòng phớt chắn dầu trong máy nén khí kiểu root

Vòng xéc măng và vòng bi:

Vòng xéc măng có nhiệm vụ làm kín buồng xylanh tại vị trí cổ trục, ngăn không cho không khí trong buồng máy thoát ra ngoài. Cũng tương tự như vòng phớt chắn dầu, vòng xéc măng rất dễ gẫy khi bảo dưỡng, vì vậy, người dùng cần hết sức lưu ý. Ngoài ra, cấu tạo của máy nén khí kiểu root còn có vòng bi, đây là thiết bị cần được thay thế mới khi hỏng hóc hoặc đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *