Máy nén khí không dầu là gì và những ưu điểm nổi bật của máy

By | 31/07/2018

Hiện nay, mặc dù thị trường máy nén khí đa dạng về chủng loại nhưng máy nén khí không dầu luôn nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải người dùng cũng có sự hiểu biết rõ về thiết bị này để có sự lựa chọn phù hợp.

Vậy, máy nén khí không dầu là gì? Và máy có những ưu điểm nổi bật nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>Bài liên quan: 

Máy nén khí không dầu là gì?

Khái niệm máy nén khí không dầu là gì?

Máy nén khí không dầu là dòng máy bơm khí nén vẫn hoạt động dựa vào dầu bôi trơn như dòng máy nén khí có dầu khác. Tuy nhiên, do máy được thiết kế hộp trục khuỷu có chứa các tấm chắn phớt ngăn dầu nên khi khí nén đi vào buồng khí nén sẽ không mang theo lẫn dầu và tạp chất. Vì vậy, khí nén được sinh ra hoàn toàn tinh khiết và sạch 100%, nhờ đó mà thiết bị này được gọi là máy nén khí không dầu.

Và một số thương hiệu máy nén khí không chứa dầu đang được ưa chuộng nhất hiện nay đó là máy nén khí Pegasus, máy nén khí Fusheng, Kobelco…

Máy nén khí không dầu có độ ồn thấp và cho chất lượng khí sạch 100%

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí không dầu

Có thể dễ dàng nhận thấy, ưu điểm lớn nhất và đầu tiên của máy nén khí không dầu đó là cho chất lượng khí nén sạch hoàn toàn, nhờ đó giúp bảo vệ cho các thiết bị, máy móc không bị hư hỏng. Hơn nữa, sự ưu việt này cũng khiến cho thiết bị trên được ưu tiên sử dụng trong các ngành nha khoa, y tế; đóng gói bao bì, hút chân không trong sản xuất và chế biến thực – dược phẩm; hoặc trong chế tạo vi mạch điện tử…Và đây đều là những ngành kinh tế, công nghiệp quan trọng và đòi hỏi chất lượng khí nén lớn đồng thời phải thật sạch, nhằm giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, nhiều loại máy nén khí không dầu còn được thiết kể nhỏ gọn và cấu tạo đơn giản, trọng lượng, được tích hợp thêm bánh xe giúp di chuyển dễ dàng cũng như lắp đặt. Thậm chí, một số dạng máy bơm hơi mini cầm tay rất cơ động và tiện lợi khi mang theo sử dụng bên cạnh ở mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, máy bơm khí không dầu do không có trang bị linh kiện bộ lọc tách dầu, bộ lọc khí nên người dùng không phải thực hiện bảo dưỡng và thay dầu thường xuyên. Nhờ đó, giúp tiết kiệm được chi phí bảo trì và sửa chữa.

Hy vọng qua bài viết này, quý khách đã hiểu được máy nén khí không dầu là gì cùng những ưu điểm nổi bật của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *