Máy nén khí Deny 670 thường gặp những lỗi gì?

By | 02/10/2018

Máy nén khí trục vít Denyo 670 là một trong các dòng máy nén khí nổi tiếng của Nhật Bản. Với  kết cấu chắc chắn, chịu đựng được nắng mưa cũng như va đập khi máy nén thường xuyên phải di chuyển nên sản phẩm này rất thích hợp để sử dụng trong công trường.

Tuy nhiên dù có chất lượng tốt thế nào thì sau một thời gian sử dụng, máy nén khí Deny 670 sẽ mắc phải một số trục trặc nhất định. Người dùng cần nhận biết dấu hiệu bất thường của máy và tìm cách khắc phục kịp thời để đảm bảo tiến độ công việc và tuổi thọ lâu dài của thiết bị này. Dưới đây là một số lỗi máy nén khí Deny 670 thường gặp và cách khắc phục.

>>>Bài viết tham khảo:

Máy nén khí bị dừng hoạt động đột ngột

Máy nén khí bị dừng hoạt động đột ngột là tình trạng xảy ra rất phồ biến khi người dùng vận hành máy với công suất tối đa liên tục trong nhiều giờ liền. Nhất là khi phải làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Cấu trúc của máy nén khí Deny 670

Cấu trúc của máy nén khí Deny 670

Điều này được lí giải như sau: Khi nhiệt độ máy lên quá cao khiến bộ cảm biến nhiệt tự động ngắt không cho máy nén khí làm việc để hạn chế nhiệt độc lên quá mức cho phép. Do đó, để thiết bị bơm khí nén Deny 670 vận hành ổn định, tránh hiện tượng tụt áp và dừng đột ngột, bạn nên vận hành máy trong khoảng thời gian nhất định theo khuyến cáo của nhà sản xuất và hạn chế cho máy làm việc với công suất tối đa.

Máy nén khí bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng máy nén khí Deny nóng như:

+Phòng máy quá kín không có sự lưu thông không khí với bên ngoài. Sau quá trình nạp khí (kỳ nạp sau nạp lại khí thải của kỳ nạp trước một cách liên tục) sẽ làm máy nóng dần lên. Cộng thêm môi trường làm việc không có sự thông thoáng càng khiến nhiệt độ máy tăng cao, tới khi chạm mốc cho phép (nhiệt độ max) bộ cảm biến nhiệt độ sẽ tự tắt cho máy dừng hoạt động.

Hạn chế để máy nén khí Deny 670 vận hành với công suất tối đa

Hạn chế để máy nén khí Deny 670 vận hành với công suất tối đa

Bởi vậy, người dùng nên chọn vị trí lắp đặt và sử dụng máy nén khí ở những vị trí thông thoáng, có thể lưu thông không khí với bên ngoài. Trong trường hợp phòng làm việc quá bí, bạn có thể dùng quạt thông gió làm hạ nhiệt ở máy.

+Máy nén khí bị nóng còn xuất phát từ nguyên nhân nhiệt độ phòng máy quá cao. Cộng với quá trình sinh nhiệt khi máy nén khí làm việc khiến nhiệt độ máy nén khí Deny 670 dễ tăng cao.

Cách khắc phục là bạn nên lắp đặt và sử dụng máy ở những không gian thoáng mát, không nên để máy quay hướng trực tiếp ánh sáng mặt trời. Phòng máy phải có tường và mái che cách nhiệt. Vào những ngày thời tiết nóng cần có quạt mát cho máy.

Nhiệt độ dầu máy nén khí tăng cao

Nhiệt độ dầu máy nén khí tăng cao ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nén khí, chất lượng khí ra và sự an toàn cho người sử dụng.

Thường máy nén khí Deny 670 sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật dùng dầu 32 có độ nhờn iso theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên nếu trong quá trình thay dầu định kỳ, người dùng sử dụng loại dầu khác, hoặc pha lẫn với loại dầu cũ trước đó sẽ rất dễ làm nhiệt độ dầu máy nén khí tăng cao, ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc.

Bởi vậy để đảm bảo, người dùng nên sử dụng loại dầu 32 chuyên dụng cho máy và chú ý không nên đổ quá nhiều dầu hoặc dùng dầu quá đặc; không nên tiết kiệm trộn dầu mới với dầu cũ mà phải xả không hết dầu cũ trong máy đi để đảm bảo không tồn dư cáu cặn.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp người dùng có thêm hiểu biết về các lỗi mà máy nén khí Deny 670 Nhật Bản thường gặp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *