Nên hiểu thế nào về dòng máy nén khí cỡ lớn?

By | 24/07/2018

Nếu như người dùng đã quá quen thuộc với những cái tên máy nén khí mini, máy nén khí trục vít, máy nén khí piston…thì máy nén khí cỡ lớn chắc hẳn là cái tên chưa được nhiều người biết đến. Đây là dòng máy được sử dụng trong các công việc cần lượng khí nén lớn. Và những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về loại máy bơm khí nén này.

Để khách hàng dễ hiểu hơn, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ so sánh thiết bị này với dòng máy đối lập của nó là dòng máy nén khí mini. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

Cấu tạo của máy nén khí cỡ lớn

Nếu như các dòng máy nén khí mini Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…được thiết dạng cầm tay nhỏ gọn và tích hợp bánh xe di chuyển dễ dàng thì với dòng máy nén khí cỡ lớn lại có kích thước lớn, khá cồng kềnh. Do đó, sản phẩm này thường thích hợp sử dụng cho các thiết bị, máy móc vận hành trong nhà máy công nghiệp cần lượng khí nén lớn hơn.

Máy nén khí lớn có kích thước cồng kềnh với tải công suất khí lớn

Trọng lượng máy

Do máy nén khí cỡ lớn được thiết kế với dung tích bình chứa lớn và máy có bình chứa khí càng lớn thì công suất nén khí càng cao, do đó thiết bị này có trọng lượng lớn hơn so với máy nén khí mini, có thể lên tới hàng trăm kg. Trong khi, máy nén khí mini có thể được thiết kế có thêm bình chứa hoặc không, nên cân nặng của máy nhẹ, chỉ rơi vào khoảng từ 3-5 kg; nhằm giúp người dùng dễ dàng di chuyển. Cũng vì thế, thiết bị này chỉ thích hợp sử dụng cho những nhu cầu cần lưu lượng khí nén thấp.

Áp lực hơi nén

Thông thường, loại máy nén khí mini có áp lực hơi nén max chỉ 4 bar, và khi đạt đúng 4 bar thì máy có chế độ tự động ngắt. Ngược lại, các dòng máy nén khí cỡ lớn sẽ đạt được con số lớn hơn và có thể gấp đôi lên 8 bar, đúng theo tiêu chuẩn sử dụng áp lực khí nén trong các ngành công nghiệp hiện nay. Thậm chí, một số loại máy có thể đạt được công suất lớn hơn với áp lực tối đa lớn hơn. Tiêu biểu như máy nén khí Palada PA-150500 có áp lực max đạt tới 12,5 bar, đảm bảo quá trình sử dụng khí nén bền bỉ và ổn định hơn.

Máy nén khí cớ lớn Palada PA-150500 có áp lực ấn tượng 12,5 bar

Giá thành máy nén khí cớ lỡn

Tất nhiên, vì máy nén khí cỡ lớn có kích thước lớn, được cấu tạo phức tạp nên thường có giá thành lớn hơn so với máy nén khí mini. Tuy nhiên, người dùng đừng vội lo lắng, bởi hiện nay các thương hiệu chuyên cung cấp máy nén khí cỡ lớn nổi tiếng như máy nén khí Fusheng, máy nén khí Compkorea, Kobelco, Puma…đều đã có nhà máy phân phối sản xuất, giúp giảm tối đa chi phí vận chuyển và sản xuất. Do đó, giá thành của loại máy này cũng hợp lý và rẻ hơn so với các dòng máy nén khí được nhập khẩu hoàn toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *