Máy nén khí cho thợ lặn có những đặc điểm gì?

By | 15/08/2018

Trong nghề lặn, máy nén khí được ứng dụng để cung cấp khí nén đến ống truyền khí oxy cho thợ lặn khi làm việc và khám phá dưới môi trường sâu hàng trăm mét. Và để đảm bảo an toàn, tránh các sự cố không mong muốn có thể xảy ra cũng như giúp cung cấp lượng khí ổn định, máy nén khí cho thợ lặn phải mang những đặc điểm ưu việt riêng mà người dùng cần biết để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Vậy, máy nén khí cho thợ lặn có những đặc điểm gì? Chúng ta hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

>>Tham khảo thêm:  

Máy nén khí cho thợ lặn phải cung cấp khí sạch 100%

Trong nghề lặn, các loại máy bơm khí nén không dầu thường được ưu tiên sử dụng, bởi máy cho chất lượng khí nén sạch, tinh khiết 100%, không lẫn tạp chất, dầu hay bụi bẩn hoặc mùi khó chịu. Nhờ đó, giúp bảo vệ cho thợ lặn không gặp phải những tai nạn xảy ra trong quá trình làm việc.

Và thực tế, việc sử dụng những dòng máy bơm khí nén thông thường với chất lượng khí không được đảm bảo, thậm chí là mang theo dầu chảy vào ống dẫn khí đã gây ra những sự cố rủi ro không mong muốn cho thợ lặn. Bởi khi dầu chảy vào ống dẫn khí sẽ làm tắc hoặc làm đứt dây truyền khí đồng thời khí oxy lẫn dầu sẽ khiến cho thợ lặn bị sặc dầu, khi đó thợ lặn sẽ phải nổi lên đột ngột và không kịp điều chỉnh áp suất. Và điều này hết sức nguy hiểm đến sức khỏe của thợ lặn như có thể gây chấn động thần kinh và thậm chí là có thể gây tử vong.

Máy nén khí cho thợ lặn phải đảm bảo được chất lượng khí phải sạch, không lẫn dầu…

Máy nén khí cho thợ lặn không được dùng hàng nhái, kém chất lượng

Máy nén khí cho thợ lặn không những cho nguồn khí sạch và còn phải được đảm bảo chất lượng, giúp duy trì lưu lượng khí nén ổn định trong một khoảng thời gian làm việc dài. Vì thế, người dùng nên lựa chọn những dòng máy chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng và được đông đảo người dùng ưa chuộng như máy nén khí Puma, máy nén khí Palada, máy nén khí Fusheng…Và nói không với các mặt hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, bởi chất lượng của chúng chưa qua bất kỳ một cơ quan nào kiểm tra, nên rất dễ bị trục trặc, xảy ra sự cố. Vì thế, máy nhái kém chất lượng không những gây lãng phí chi phí sửa chữa, bảo dưỡng mà còn không giúp đảm bảo được an toàn cho thợ lặn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *