Máy nén khí biến tần và những lợi ích bất ngờ khi sử dụng

By | 03/08/2018

Máy nén khí biến tần hay còn gọi là máy bơm khí nén công nghiệp sử dụng biến tần; là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy dòng máy này có những chức năng và lợi ích gì cho người dùng mà lại được ưa chuộng sử dụng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục đích của việc các loại máy nén khí Compkorea, máy nén khí Kobelco, Puma, Fusheng… được lắp thêm biến tần là nhằm cải thiện và khắc phục những nhược điểm của chúng khi được điều khiển theo phương thức truyền thống. Đồng thời, nó cũng mang lại những lợi ích không nhỏ cho người dùng như:

Tham khảo thêm:  

Máy nén khí biến tần giúp tăng lưu lượng khí

Máy nén khí biến tần giúp điều chỉnh và mở rộng lưu lượng khí nén bằng cách thay đổi tốc độ quay của động cơ máy bơm khí nén, trong khi vẫn giữ cho van cửa vào không đổi. Do đó, khi tốc độ quay của máy thay đổi, các đặc tính khác cũng thay đổi nhưng lực cản đường ống không đổi. Vì thế mà lưu lượng khí nén được tăng đáng kể và lớn hơn so với thực tế, giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng lớn và ổn định cho các nhà máy sử dụng nhiều máy móc và thiết bị vận hành bằng khí nén luôn hoạt động hiệu quả và tối đa.

Máy nén khí biến tần giúp tiết kiệm điện năng

Làm sao để tiết kiệm được điện năng tiêu thụ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay, bởi chi phí điện năng cho máy nén khí luôn chiếm 75% tổng chi phí hoạt động của máy. Chính vì thế, sử dụng máy nén khí biến tần sẽ là giải pháp hàng đầu cho vấn đề này, giúp tiết kiệm lên tới 35% lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng cho mỗi nhà máy, doanh nghiệp.

Cơ chế để máy nén khí biến tần có thể giúp tiết kiệm điện năng là khi các dòng máy nén khí trục vít vận hành ở chế độ đóng cắt tải on/off thông thường hoặc chế PID thì máy sẽ chạy êm hơn, giảm tiếng ồn, giảm dòng khởi động. Và đặc biệt nhất là giảm tốc độ vòng quay đến mức tối thiểu tại chế độ không tải, tại đó máy nén khí vẫn đảm bảo dầu được lưu thông đến các vị trí cần bôi trơn như vòng bi, trục vít…cũng như giải nhiệt mà không cần phải sử dụng mức tiêu thụ điện năng lớn để thực hiện những công đoạn này.

Giúp máy chạy ổn định và kéo dài tuổi thọ

Ngoài ra, máy nén khí biến tần không chỉ có lợi ích trong việc giúp tiết kiện điện năng và tiết kiệm năng lượng mà còn giúp các dòng máy nén khí công nghiệp luôn vận hành ổn định trong thời gian dài. Đồng thời, giúp giảm sự cố hỏng hóc, kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí sửa chữa, bảo trì máy cho các doanh nghiệp.

Với những chia sẻ trên đây, người dùng đã hiểu được những lợi ích to lớn của máy nén khí biến tần trong việc bảo vệ máy và giúp tiết kiệm điện năng cũng như năng lượng khí nén.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *