Máy nén khí bị yếu: các biện pháp khắc phục hiệu quả

By | 14/09/2018

Trong quá trình vận hành, máy bơm khí nén không tránh khỏi gặp phải sự cố như máy làm việc bị yếu, không tạo đủ áp, dẫn tới các hoạt động sản xuất bị ngừng trệ. Vậy biện pháp nào để khắc phục hiệu quả và nhanh chóng khi máy nén khí bị yếu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi kỹ thuật máy nén khí bị yếu như do đường ống dẫn khí và bộ lọc khí nén bị bám bẩn, gây tắc nghẽn hoặc bị nứt vỡ, hỏng hóc hoặc do bộ lọc tách dầu quá cũ và do sử dụng máy nén khí kém chất lượng,…Sau khi kiểm tra và xác định được nguyên nhân, người dùng có thể tham khảo một số biện pháp khắc phục hiệu quả dưới đây.

Bài liên quan:

Kiểm tra nhu cầu sử dụng khí nén

Khi xảy ra sự cố máy nén khí bị yếu, đầu tiên người dùng nên kiểm tra xem nhu cầu sử dụng khí nén hiện đại có phải đang ở mức thấp. Và nếu có trường hợp lưu lượng khí nén thấp hơn rất nhiều so với mục đích ban đầu sử dụng máy thì người dùng cần thực hiện các bước kiểm tra sau:

Thực hiện kiểm tra nhu cầu sử dụng khí nén khi máy nén khí lên áp yếu

– Kiểm tra van tiết lưu (van hút) của máy nén khí có mở hoàn toàn không.

– Kiểm tra sự chênh lệnh về áp suất trước và sau lọc tách dầu. Nếu áp suất chênh lệnh lớn hơn 3kg/cm2 thì cần thay thế tách dầu mới vì lọc tách dầu cũ bị nghẹt sẽ khiến khí nén không thoát được ra bên ngoài, từ đó máy nén khí bị yếu, lên hơi áp thấp.

– Kiểm tra xem lọc khí đầu vào máy nén khí trục vít có bị tắc nghẽn không bằng cách thực hiện đánh giá chênh lệch áp suất trước và sau khi lọc khí. Nếu thấy có, người dùng cần thực hiện vệ sinh hoặc thay thế bằng ống lọc khí mới, giúp máy có thể hoạt động lại bình thường.

Đưa máy đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nén khí uy tín

Với những người không am hiểu về cấu tạo của máy nén khí cũng như chưa có kinh nghiệm trong việc tự sửa chữa thiết bị, thì cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến những cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa máy bơm khí nén chuyên nghiệp và uy tín. Tại đây, các nhân viên kỹ thuật lành nghề sẽ nhanh chóng phát hiện và có biện pháp khắc phục sự cố chính xác, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nhờ đó, các hoạt động sản xuất của các đơn vị được diễn ra bình thường và không bị làm ảnh hưởng, đình trệ do các sự cố kỹ thuật không mong muốn này.

Khi máy nén khí bị yếu, người dùng cần đưa máy đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp

Ngoài ra, để máy nén khí không bị yếu trong quá trình vận hành, trước khi lựa chọn máy, người dùng chỉ nên lựa chọn các dòng sản phẩm có nguồn góc xuất xứ rõ ràng, đến từ các thương hiệu được nhiều người dùng lựa chọn như máy nén khí Fusheng, máy nén khí Kobelco, Puma,…Bởi đây đều là những hãng sản xuất máy chất lượng, có độ bền cao và được nhiều chuyên giá đánh giá về khả năng vận hành bền bỉ, ổn định…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *