Máy nén khí 7kg được dùng phổ biến nhất hiện nay

By | 27/07/2018

Mặc dù thị trường máy nén khí có sự đa dạng cả về mẫu mã, chủng loại và áp lực làm việc khác nhau nhưng dòng máy nén khí 7 kg có áp lực 7bar luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay. Vậy lý do loại máy này lại được sử dụng phổ biến đến vậy?

Khi lựa chọn máy bơm khí nén, bên cạnh việc người dùng thường quan tâm đến mẫu mã và xuất xứ thương hiệu nổi tiếng của các dòng máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, Kobelco…thì một trong những tiêu chí đầu tiên được nhiều người dùng áp dụng hiện nay đó là lựa chọn theo áp suất của máy. Và đặc biệt, lựa chọn áp suất máy nén khí đúng với nhu cầu sử dụng vô cùng quan trọng, không chỉ giúp hệ thống khí nén có tuổi thọ dài lâu mà còn giúp giảm chi phí đầu tư và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Máy nén khí 7kg dòng máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí 7kg phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng hiện nay

Máy nén khí 7kg là tên gọi viết tắt chung của các dòng máy nén khí có áp suất hay áp lực khí nén đạt 7 bar (7kg/cm2). Đây là mức áp lực phổ biến trong các dòng máy nén khí trục vít và máy nén khí piston có dầu hoặc không dầu, được sử dụng trong nhiều hoạt động sản xuất và đời sống, phục vụ cho nhu cầu cung cấp khí nén đa dạng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, y tế, chế tạo máy; trong các cửa hàng sửa chữa và rửa xe…Đặc biệt, các dòng máy nén khí 7kg có nhiều dải công suất và lưu lượng làm việc khác nhau nhưng nhìn chung đều ổn định, máy nạp khí nhanh và có tuổi thọ dài lâu.

Vì sao không nên lựa chọn máy nén khí có áp lực quá lớn hơn so với 7 bar?

Hầu hết, người dùng đều có chung suy nghĩ: máy nén khí có áp suất càng cao thì lưu lượng khí nén càng lớn nên khi lựa chọn thì phải chọn máy có áp suất rất lớn. Nhưng thực chất, áp suất khí nén và lưu lượng khí nén là hai đại lượng có quan hệ tỉ lệ nghịch với nhau. Do đó, áp suất cao thì lưu lượng giảm và ngược lại nếu áp suất thấp thì lưu lượng khí nén sẽ tăng. Chính vì vậy, việc lựa chọn máy nén khí có áp suất quá cao của người dùng là hoàn toàn sai.

Máy nén khí Puma với áp lực 7bar được dùng trong nhiều ngành công nghiệp

Thực tế, trong nhiều nhà máy hiện nay chỉ dùng các dòng máy bơm khí nén có áp lực từ 7-8bar (kg/cm2), bởi theo tính toán kỹ thuật thì sự tổn hao áp suất từ đầu nguồn đến cuối nguồn rất thấp. Do đó, khi chọn máy nén khí, người dùng không nên chọn dòng máy có áp lực quá lớn và chỉ có những loại máy nén khí cao áp mới cần dùng đến áp lực cao từ 300-400bar.

Ngoài ra, nhiều nhà máy lưu lượng khí bị thiếu dẫn đến áp lực của máy nén khí không lên đạt theo yêu cầu. Do vậy, việc lựa chọn máy nén khí có áp lực rất cao so cới nhu cầu sử dụng thực tế sẽ gây lãng phí lớn cả về chi phí đầu tư cũng như điện năng và nguồn năng lượng khí nén.

Với những chia sẻ trên, người dùng có thể thấy được vì sao máy nén khí 7 kg được sử dụng phổ biến cũng như tầm quan trọng của việc lựa chọn máy nén khí có áp suất phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *