Vì sao máy nén khí 5Hp cũ vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn?

By | 26/07/2018

Với những dòng máy bơm khí nén có công suất vừa phải như như máy nén khí 5Hp thường được sử dụng khá phổ biến. Bởi thiết bị có giá thành khá rẻ mà lại có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc vừa và nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, một số người dùng tìm mua máy nén khí 5Hp cũ thay vì sử dụng sản phẩm mới? Vậy nguyên nhân là gì?

Để giúp người dùng có thể quyết định được việc nên cần chọn một loại máy nén khí như thế nào mới đảm bảo an toàn và chất lượng, đặc biệt là các dòng máy nén khí cũ; do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ rõ vì sao máy nén khí 5Hp cũ vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng trong các cửa hàng sửa chữa, bơm vá xe máy, ô tô.

Do kinh phí và tâm lý tiết kiệm

Kinh phí hạn hẹp đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn người tiêu dùng đến với máy bơm khí nén cũ. Bởi, nhiều người tiêu dùng do có kinh tế vốn đã eo hẹp lại là lần đầu mở tiệm sữa chữa, rửa xe máy nên sẽ có nhiều khoản chi tiêu cần dùng đến. Điều này, đã gây không ít khó khăn cho họ và phải đi đến quyết định lựa chọn mua máy nén khí 5hp cũ mặc dù đã biết trước là chất lượng sẽ không được đảm bảo.

Nhiều người dùng mua máy nén khí 5Hp cũ với mong muốn tiết kiệm kinh phí

Tuy nhiên, một số người dùng có khả năng mua máy bơm khí nén mới nhưng vẫn lựa chọn dùng máy nén cũ hơn vì xuất phát từ tâm lý muốn tiết kiệm. Họ cho rằng, dùng máy cũ thì sẽ giúp tiết kiệm thêm được nhiều chi phí đầu tư hơn mặc dù trên thị trường không ít các dòng máy nén khí mini mới chính hãng có giá rẻ như máy nén khí Puma, máy nén khí Palada ….

Do thiếu kinh nghiệm và sự hiểu biết hạn hẹp

Không chỉ xuất phát từ tâm lý ham rẻ mà nhiều người tiêu dùng còn thiếu sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm lựa chọn máy nén khí; nên khi đứng trước một sản phẩm được bày bán trên thị trường, bằng mắt thường họ không có khả năng để có thể tự phân biệt được đâu là một máy nén khí chính hãng mới với một máy nén khí cũ “nhái”. Bởi những sản phẩm cũ này đã được một số gian thương gia công lại giống hoàn toàn từ mẫu mã, hình dạng đến kích thước của máy chính hãng, nhằm đánh lừa khách hàng để trục lợi kiếm hời.

Nhiều máy nén khí cũ được tân trang lại như mới, người dùng khó có thể phân biệt được nếu như không có kiến thức và kinh nghiệm

Những dòng máy nén khí cũ sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bắt đầu liên tục xảy ra các sự cố lỗi kỹ thuật như tụt áp, nóng máy….mất nhiều chi phí để bảo trì, bảo dưỡng. Thậm chí, công suất máy nén khí 5Hp nhưng khi hoạt động thực tế thì lại chỉ còn khoảng ½ – 1 hp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả công việc cũng như lãng phí điện và thiệt hại kinh tế cho người sử dụng.

Với những thông tin trên, người dùng hiểu được lý do vì sao nhiều người dùng vẫn lựa chọn máy nén khí cũ 5hp nhưng lại không biết đến những mối nguy hiểm đang rình rập đằng sau những sản phẩm này. Vì vậy, với những dòng máy nén khí nhỏ có chi phí không quá lớn thì việc nên mua máy mới là rất cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *