Sử dụng máy hút bụi công nghiệp thanh lý, nên hay không?

By | 11/02/2022

Thị trường thanh lý máy hút bụi công nghiệp cũng là một trong những thị trường mà nhiều tiêu dùng quan tâm vì có thể sẽ sở hữu một máy hút bụi chất lượng tốt, hiệu suất cao với mức giá hợp lý với kinh tế của bản thân.

Vậy nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp qua thanh lý hay không và cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu và nhược điểm khi mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

Nếu bạn đang có ý định mua thanh lý máy hút bụi công nghiệp thì trước hết hãy xem qua những ưu và nhược điểm của nó để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

may-hut-bui-cong-nghiep-thanh-ly

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ tuy rẻ nhưng mang nhiều rủi ro

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ có lẽ là ưu điểm lớn nhất khi mua lại máy hút bụi công nghiệp cũ. Vì sản phẩm đã qua sử dụng và có mức độ hư hao nhất định, hoặc model cũ chưa có tính năng mới được cải tiến nên mức giá chênh lệch với mức giá mua mới có thể khá lớn.
 • Sản phanh thanh lý đa dạng: Như đã nói, thị trường thanh lý máy hút bụi công nghiệp cũng rất được người tiêu dùng quan tâm nên bạn có thể lựa chọn trong rất nhiều chủng loại và mẫu mã để tìm được sản phẩm ưa chuộng, phù hợp với nhu cầu mà chất lượng còn tốt.

Nhược điểm

 • Mang lại những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng: Như đã nói, hàng thanh lý máy hút bụi công nghiệp là những mặt hàng đã sử dụng và có mức độ hư hao không ít thì nhiều. Các trường hợp hư hỏng như trầy xước, mất linh kiện, chất lượng phụ tùng kém…không phải là điều hiếm gặp. 
 • Mua phải các model quá cũ, dễ dàng phát sinh sự cố nghiêm trọng trong quá trình làm việc.
 • Bạn dễ dàng mua phải một sản phẩm chỉ có cái mác đẹp mã nhưng bên trong đã chẳng còn đảm bảo chất lượng. Khiến hiệu suất dọn dẹp không chỉ giảm mà còn tiêu tốn nhiều điện năng.
 • Không có bảo hành hoặc có thời gian bảo hành nhưng ngắn ngủi khiến bạn tốn thêm chi phí sửa chữa khi máy móc đang có vấn đề.

Cần lưu ý gì khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Nếu bạn đang muốn mua một máy hút bụi cũ thì phải nắm chắc các lưu ý dưới đây để có thể mua được sản phẩm thanh lý máy hút bụi công nghiệp có chất lượng tốt với mức giá phù hợp nhất.

may-hut-bui-cong-nghiep-cu

Bạn có thể sở hữu một máy hút bụi tốt nên nắm vững các lưu ý khi mua

 • Không mua các sản phẩm máy hút bụi cũ bán trôi nổi trên thị trường. Nên mua các sản phẩm từ địa chỉ uy tín đã được kiểm chứng hoặc từ người quen và có hạn bảo hành ít nhất từ 1 – 3 tháng để giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua.
 • Tìm hiểu các dòng máy hút bụi, chỉ mua máy hút bụi cũ từ các thương hiệu có độ nổi tiếng và phổ biến cao. Không mua các máy được bán trôi nổi trên thị trường mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 • Chỉ mua những máy còn mới từ 80 – 90% . Vận hành còn tốt, chạy êm, tiếng ồn không to. Vẻ ngoài còn nguyên, chưa bị vỡ, móp méo hay bạc màu.
 • Chọn model với công suất máy phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Luôn kiểm tra kỹ máy trước khi mua
 • Nên mua lại máy cũ với mức giá hợp lý, không nên quan trọng quá mức giá rẻ. Vì “tiền nào của nấy”, chọn mức giá quá rẻ đồng nghĩa với bạn chấp nhận những rủi ro mà chiếc máy hút bụi đó đem lại.

Vấn đề “nên” hay “không nên” sử dụng hàng thanh lý máy hút bụi công nghiệp cũ có lẽ mà vấn đề mà mỗi  người tiêu dùng phải lựa chọn để đưa ra quyết định cuối cùng. Mong rằng bài viết có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *