Giới thiệu lọc hơi nước máy nén khí: chức năng, vai trò và phân loại

By | 01/10/2018

Máy nén khí đóng một vai trò quan trọng đối với hoạt động của các loại dụng cụ, máy móc dùng khí trong công nghiệp và đời sống. Và nếu máy nén khí muốn vận hành trơn tru, hiệu quả thì chúng ta không thể không kể đến vai trò của các bộ lọc, đặc biệt là bộ lọc hơi nước máy nén khí.

Vậy bộ lọc này có những vai trò, chức năng gì đối với hoạt động của thiết bị? Chúng được phân loại như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>>Tham khảo thêm:

Chức năng của lọc hơi nước máy nén khí

Đúng như tên gọi của nó, lọc hơi nước thực hiện nhiệm vụ quan trọng, giúp lọc sạch hơi nước có lẫn trong khí nén một cách triệt để. Nhờ đó mà chất lượng khí mới sinh ra và được sử dụng đến các dụng cụ, máy móc dùng khí khác hoàn toàn là khí sạch. Ngoài ra, bộ phận linh kiện này còn có chức năng loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất cặn bẩn; vì thế hệ thống dây chuyền sản xuất, sử dụng khí nén hoàn toàn được bảo vệ tối đa khỏi những tác nhân gây hại trên.

Lọc hơi nước giúp lọc sạch hơi nước có lẫn trong khí nén một cách triệt để

Lợi ích từ việc sử dụng lọc hơi nước máy nén khí

Việc đảm bảo khí nén không có chứa lẫn hơi nước và cặn bẩn sẽ giúp giảm thiểu sự xâm nhập và gây ăn mòn, hư hỏng đến các chi tiết, bộ phận bên trong và dầu bôi trơn của máy nén khí công nghiệp cũng như các hệ thống máy móc, thiết bị dùng khí khác. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả làm việc và tuổi thọ bền lâu của hệ thống, vì vậy, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa chi phí vận hành khi không phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa.

Đặc biệt, sử dụng lọc hơi nước máy nén khí còn vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chất lượng sản phẩm, hệ thống dây chuyền sản xuất công nghiệp. Nhất là một số ngành, lĩnh vực có sự yêu cầu cao về chất lượng khí nén hoàn toàn khô 100% như thuốc lá, chế biến dược phẩm, y tế, linh kiện điện tử,…Nếu sử dụng khí nén có lẫn hơi nước trong quá trình sản xuất và đóng gói những mặt hàng này, các tác nhân gây hại trên sẽ xâm nhập và gây hư hỏng, phá hủy toàn bộ lô hàng. Điều này sẽ gây thiệt hại và tổn thất lớn đến kinh tế cũng như danh tiếng của doanh nghiệp đó.

Lọc hơi nước máy nén khí có vai trò rất quan trọng đối với sự vận hành, tuổi thọ của thiết bị

Phân loại và địa chỉ cung ứng lọc hơi nước chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có hai loại lọc hơi nước máy nén không khí phổ biến là lọc hơi nước loại đơn và lọc hơi nước loại đôi. Vì thế, tùy vào công suất của thiết bị và nhu cầu sử dụng mà người lựa chọn loại lọc phù hợp. Tuy nhiên, khi lựa chọn lọc hơi nước cho máy nén khí người dùng cần lưu ý không nên ham rẻ mà mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống khí nén. Thay vào đó, để đảm bảo quyền lợi của bản thân và an toàn trong quá trình sử dụng, người dùng cần tìm đến những địa chỉ cung ứng uy tín để mua được hàng chính hãng, chất lượng đảm bảo.

Và Yên Phát tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại phụ tùng và máy nén khí chất lượng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người dùng ưa chuộng như máy nén khí Kobelco, Fusheng, Palada, Puma,…Đặc biệt, khi mua hàng tại Yên Phát, chúng tôi luôn đảm bảo có giấy tờ chứng minh xuất xứ sản phẩm rõ ràng cùng những chế độ bảo hành đầy đủ từ nhà sản xuất và hỗ trợ kịp thời các vấn đề gặp phải về sản phẩm sau khi bán; nhờ đó giúp đảm bảo quyền lợi và tạo sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Vì vậy, quý khách hãng khi có nhu cầu tìm mua lọc hơi nước máy nén khí, các phụ tùng liên quan và lựa chọn máy bơm khí nén hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời và nhận báo giá hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *