Bật mí kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người mới bắt đầu

By | 15/06/2019

Số lượng người sở hữu các phương tiện cá nhân ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu về chăm sóc, vệ sinh xe càng cao. Xu hướng mở các tiệm rửa xe do đó mà cũng tăng. Với những người mới khởi nghiệp trong lĩnh vực này thì việc tích lũy kinh nghiệm mở tiệm rửa xe của những người đi trước là rất quan trọng.

Mở tiệm rửa xe có khả năng thu lời nhanh nếu bạn nắm bắt được thời cơ, học hỏi từ những người đi trước và dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tình hình thực tế. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi.

Chuẩn bị vốn để mở tiệm rửa xe

Câu hỏi được đặt ra đầu tiên của mọi người khi có ý định mở tiệm rửa xe chính là mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn, chi phí để mở một tiệm rửa xe máy là bao nhiêu. Đáp án cho câu hỏi này tùy thuộc vào quy mô tiệm rửa xe, các thiết bị máy móc hỗ trợ sẽ sử dụng trong tiệm, vị trí thuê mặt bằng, diện tích tiệm rửa xe, kinh phí trả cho nhân công và một số chi phí phát sinh khác.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-1

Mở một cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?

Thông thường, nếu mở một tiệm xe máy, bạn cần số vốn tối thiểu là 10 triệu đồng trong trường hợp bạn không cần thuê mặt bằng còn nếu bạn muốn mở một tiệm rửa xe ô tô thì số vốn đầu tư sẽ vào khoảng 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, để có thêm thu nhập, các tiệm rửa xe thường có thêm các dịch vụ như bán nước giải khát, mũ bảo hiểm, thay dầu nhớt, sửa xe đơn giản,…Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh thêm các dịch vụ này thì cũng nên tính toán vốn đầu tư ban đầu nhiều hơn.

Mua bộ dụng cụ rửa xe máy, ô tô

Dựa vào kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô và xe máy từ những người đã thành công thì cần có một số thiết bị sau đây:

Đối với tiệm rửa xe máy

Bạn có thể chọn loại máy bơm rửa xe với vòi rửa đơn giản. Loại máy này có chi phí thấp, công suất nhỏ mà dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn còn phải sắm thêm các loại hóa chất tẩy rửa, súng xịt khô, khăn lau chuyên dụng,…

Đối với các tiệm rửa xe ô tô

Theo tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô từ những chủ cửa hàng đã có kinh nghiệm, ngoài những vật dụng như hóa chất, súng xịt khô, chổi lau thì bạn cần trang bị thêm một số máy móc cần thiết như máy rửa xe, máy nén khí,cầu nâng, bình bọt tuyết.

Nên chọn những chiếc máy bơm rửa xe áp lực cao có công suất trên 2200W, áp lực nước từ 100 – 180 bar, mang lại hiệu quả xịt rửa mạnh mẽ, nhanh chóng, tiết kiệm điện, nước tối đa.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe

Sử dụng máy rửa xe cao áp trong tiệm rửa xe ô tô

Máy nén khí cung cấp khí nén cho cầu nâng, máy bơm mỡ, súng xì khô, máy ra vào lốp,… hoạt động. Vì vậy, chúng ta nên chọn những loại máy nén có công suất lớn, với áp lực khí nén và dung tích bình chứa phù hợp. Các tiệm rửa xe thường chọn máy nén khí có công suất trên 4Hp và dung tích bình chứa trên 160 lít.

Cầu nâng rửa xe 1 trụ có nhiệm vụ nâng, hạ, xoay ô tô 360 độ theo ý muốn. Nhờ đó mà thợ rửa xe có thể dễ dàng vệ sinh đến những vị trí khuất như gầm xe, bánh xe,…làm sạch triệt để. Tuy nhiên, chi phí cho thiết bị này khá cao nên không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư.

Sử dụng bình bọt tuyết giúp rút ngắn 50% thời gian rửa xe so với những loại máy rửa xe thông thường nên đây cũng là một thiết bị “đáng đồng tiền bát gạo”.

Lựa chọn mặt bằng của cửa hàng rửa xe

Địa điểm mở cửa hàng

Bạn nên chọn những địa điểm ở nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn hoặc các khu vực tập trung dân cư. Bạn cũng cần tham khảo thêm về mật độ quán rửa xe ở khu vực đó, mức thu nhập của người dân,…

Về diện tích mặt bằng

Diện tích mặt bằng mở tiệm rửa xe tốt nhất là từ 20 – 40m2. Nhưng nếu chỉ rửa xe máy thôi thì không gian khoảng tầm 10m2 là được. Việc thuê mặt bằng nói chung phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như số vốn dự định đầu tư ban đầu của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến hệ thống thoát nước của cửa hàng để tránh bị ngập úng, mất vệ sinh.

Thuê nhân công

Một cửa hàng rửa xe máy có thể không cần đến nhân công bởi công việc ở đó không nhiều nhưng đối với một tiệm rửa xe ô tô, bạn buộc phải thuê thêm 1 – 2 người để hỗ trợ. Chi phí thuê sẽ phụ thuộc vào số lượng nhân viên, năng lực của nhân viên,…

Hoàn thành thủ tục pháp lý trước khi mở cửa hàng

Việc thực hiện dịch vụ rửa xe thực chất là hoạt động thương mại chứ không phải hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo pháp luật quy định, hoạt động thương mại vẫn thuộc sự quản lý của Ủy ban nhân dân xã, phường nên bạn vẫn cần phải hoàn thành tất cả những thủ tục pháp lý theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm rửa xe ô tô và xe máy. Hy vọng qua những thông tin trên đây của chúng tôi, các bạn có thể lập cho mình được một kế hoạch, mở được tiệm rửa xe như ý muốn và thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *