Kinh doanh rửa xe máy cần chuẩn bị những gì là cần thiết?

By | 01/07/2019

Xe máy hiện dang là phương tiện di chuyển chính của người dân Việt Nam. Do đó, nhu cầu chăm sóc cũng như vệ sinh xe được rất nhiều người quan tâm. Nắm bắt được tình hình đó, nhiều người đã chuyển hướng sang kinh doanh dịch vụ này. Câu hỏi được đặt ra lúc này là kinh doanh rửa xe máy cần bắt đầu từ đâu?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số tư vấn mở tiệm rửa xe máy đến bạn đọc để giải đáp cho thắc mắc trên.

Nguồn vốn để mở tiệm rửa xe

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn luôn là câu hỏi mà bất kỳ ai kinh doanh dịch vụ này cũng để ý hàng đầu. Bạn cần tính toán những khoản chi phí như mặt bằng, chi phí cho các thiết bị máy móc cần thiết, chi phí để duy trì hoạt động như điện, nước, tiền thuê nhân công,…hoặc dự trù cho một số khoản chi phí khác,…

Ngoài ra, để tăng thêm thu nhập cho tiệm rửa xe của mình thì bạn nên kinh doanh kèm theo các dịch vụ nước giải khát, mũ bảo hiểm, sửa xe lặt vặt, thay dầu nhớt,…Nếu có ý định kinh doanh thêm những dịch vụ này, bạn cần nguồn vốn đầu tư nhiều hơn.

Lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy

Công việc này cần được tiến hành ngay từ khi bạn bắt đầu có ý tưởng mở tiệm rửa xe. Bạn cần ưu tiên tìm những nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, nằm trong khu vực dân cư đông đúc. Diện tích mặt bằng thuê làm địa điểm mở tiệm rửa xe tốt nhất là khoảng từ 20 – 40 m2. Chủ tiệm rửa xe nên thiết kế tách riêng vị trí để rửa xe và vị trí cho khách ngồi chờ, bàn uống nước,…

kinh-doanh-rua-xe-may

                      Lựa chọn mặt bằng rửa xe là công việc hết sức quan trọng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới hệ thống thoát nước của tiệm, tránh việc nước bị ngập úng, gây mất vệ sinh.

Thuê nhân viên cho cửa hàng rửa tiệm xe máy

Trong giai đoạn đầu kinh doanh, cửa hàng sẽ chưa có nhiều khách hàng nên không cần tiền thuê nhân công, Sau một thời gian, nếu cửa hàng kinh doanh tốt, bạn sẽ cần thêm nhân viên để giúp bạn quản lý và chia sẻ các công việc.

Đầu tư dụng cụ, máy móc, thiết bị sử dụng trong tiệm rửa xe

Muốn mở một tiệm rửa xe máy, chủ tiệm sẽ phải chuẩn bị khá nhiều trang thiết bị. Dưới đây chúng tôi sẽ đi giải đáp câu hỏi mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Một số trang thiết bị cơ bản bạn cần trang bị cho tiệm như sau:

Máy rửa xe: đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi cửa hàng rửa xe máy. Với mức công suất và áp lực phun rửa cao, công việc vệ sinh xe sẽ giúp đánh bay những vết bẩn cúng đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng, cho hiệu quả vệ sinh cao, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh cho tiệm rửa xe.

Bạn cần chọn loại máy phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của cửa hàng mình, tránh rơi vào tình trạng lãng phí hoặc không đủ cho nhu cầu.

kinh-doanh-rua-xe-may-1

Máy rửa xe và máy nén khí thường dùng trong tiệm rửa xe máy

Máy nén khí: thiết bị này có nhiệm vụ xì khô, bơm hơi và cung cấp khí nén cho bình bọt tuyết hoạt động.

Bình phun bọt tuyết: rửa xe bọt tuyết đang là dịch vụ được nhiều cơ sở rửa xe áp dụng vì nó vừa thể hiện sự chuyên nghiệp vừa an toàn cho xe.

Ben nâng xe máy: tương tự như cầu nâng ở xe ô tô, ben nâng xe máy giúp làm tăng hiệu quả làm sạch ở những vị trí khó làm sạch như gầm xe, bánh xe,…

Phụ kiện rửa xe: ngoài các thiết bị cơ bản, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết khác như: dung dịch rửa xe máy, khăn lau xe, súng xì khô, dây hơi,…

Hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi mở tiệm rửa xe máy

Theo pháp luật hiện hành, việc thực hiện dịch vụ rửa xe là hoạt động thương mại – mở tiệm rửa xe máy vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã, phường. Do đó, bạn nên lên phòng đăng kí kinh doanh cấp huyện ở nơi của hàng hoạt động để hỏi và hoàn thành thủ tục đăng kí, tránh trường hợp bất ngờ bị ngăn cấm, cản trở đến việc kinh doanh.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có những sự chuẩn bị nhất định khi có ý định kinh doanh rửa xe máy. Chúc các bạn có thể thành công với kế hoạch của mình, mở tiệm rửa xe thuận lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *