Sự cố đĩa xe máy bị vênh và cách xử lý

By | 10/06/2019

Phanh đĩa là hệ thống phanh khá phổ biến trên xe máy hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại như phanh chính xác, tiến trình phanh ngắn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, hệ thống này cũng xảy ra không ít lỗi hỏng hóc khiến việc phanh xe không được chính xác.

Song, hầu hết người điều khiển phương tiện đều không để ý cho đến khi gặp vấn đề trên đường, gây nguy hiểm. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục một sự cố thường gặp ở hệ thống phanh đĩa là đĩa xe máy bị vênh.

Biểu hiện của hiện tượng đĩa xe máy bị vênh

  • Khi bạn dắt xe không dùng phanh nhưng vẫn xuất hiện tiếng kêu loẹt xoẹt ở phần phanh.
  • Phanh bị kẹt vào đĩa và không tách ra được
  • Người dùng bóp phanh có tiếng kêu to phát ra
  • Phanh bị bó nên chúng ta có cảm giác bóp không thật tay.

Nguyên nhân và cách xử lý đĩa xe máy bị vênh

Xuất hiện tiếng kêu loẹt xoẹt ở phần phanh

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là phanh đĩa đặt ở vị trí “lộ thiên” nên nó rất dễ bị dính bụi bẩn và nước trong quá trình điều khiển xe. Hoặc do má phanh bị cong, khiến một số bộ phận bị ma sát vào má phanh và gây ra tiếng kêu.

Để khắc phục, bạn cần dùng vòi xịt của máy rửa xe xối nước thật mạnh lên phanh để làm trôi đi cát và bụi bẩn ra ngoài, sau đó, lau khô lại.

Nếu má phanh bị cong thì bạn cần thay thế má phanh mới cho xe.

dia-xe-may-bi-venh

Đĩa xe máy bị vênh là một sự cố thường gặp trên hệ thống phanh đĩa

Phanh bị kẹp vào đĩa, má phanh bị mòn

Biểu hiện của việc này là bạn bỗng thấy phanh bị dít lại, thậm chí là lúc không bóp phanh.

Hiện tượng này xảy ra là vì dầu phanh bị hết hoặc để quá lâu, bị mất tác dụng khiến quá trình đẩy của piston không thực hiện được, làm má phanh bám lấy đĩa phanh.

Cách xử lý đơn giản nhất là thay dầu mới cho xe. Bạn cần tháo hết dầu cũ ra khỏi khay và rửa sạch trước khi đổ dầu mới vào để đảm bảo dầu mới không dính cặn bẩn.

Có tiếng kêu to khi bóp phanh

Nếu má phanh bị mòn, khi đó đĩa phanh va chạm với phần khung má phanh mạnh, sẽ gây ra tiếng kêu to, thậm chí phanh không có tác dụng.

Cách giải quyết duy nhất trong trường hợp này là mang xe của bạn ra tiệm và thay thế bộ má phanh mới.

Phanh bị bó

Nguyên nhân là do đĩa phanh bị cong vênh và bạn cần nắn lại hoặc thay thế đĩa phanh mới cho xe.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể là do các phớt chắn bụi và dầu ở piston bị nở hoặc bị hở khiến nước lọt vào làm kẹt piston hoặc cũng có thể do lò xo hồi vị bị yếu.

Ngoài ra, piston nhanh bị rỗ cũng khiến phanh dễ bị kẹt.

Tuỳ theo từng nguyên nhân ở trên mà bạn có thể đưa ra cách giải quyết phù hợp.

Cách để nắn thẳng đĩa phanh cong

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Một dây buộc zip và dây thép cắt
  • Một cờ lê điều chỉnh để làm thắng đĩa

Các bước tiến hành

Đầu tiên bạn gắn chặt dây buộc quanh khung hoặc nĩa, và cắt đầu khoảng 1cm để nó gần với đĩa. Vị trí cắt đuôi của dây zip phải gần đĩa để bạn có thể sử dụng nó như là một thiết bị đo tạm và dễ dàng cho biết nơi nào đĩa phanh bị cong và độ cong là bao nhiêu.

Sử dụng cờ lê điều chỉnh cẩn thận đĩa cong một chút tại một thời điểm, không để uốn cong nó quá nhiều. Xoay đĩa để kiểm tra độ chính xác và sau đó lặp lại các bước cho đến khi đĩa thẳng nhất có thể.

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp áp dụng với đĩa bị cong vênh nhẹ, còn đối với những đĩa xe quá cong, bạn cần phải thay thế.

Cách sử dụng đúng cách phanh đĩa xe máy

Khi sử dụng phanh đĩa xe máy, bạn cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nó để có thể bảo dưỡng kịp thời, đặc biệt là 2 bộ phận dầu và má phanh.

Dầu phanh không đủ hoặc kém chất lượng sẽ dẫn đến hàng loạt những hỏng hóc như: hư hại piston, mòn lớp tráng mạ, không tạo lực và độ kín.

Má phanh mòn không chỉ làm mất độ bám mà còn kéo theo đĩa phanh bị cong vênh, mài mòn.

dia-xe-may-bi-venh-1

Má phanh bị mòn gây ra tiếng kêu to khi bóp phanh

Phối hợp nhịp nhàng giữa phanh trước và phanh sau khi di chuyển. Nguyên tắc là nhấn phanh sau rồi mới bóp phanh trước để tránh bị quặt đầu xe do quán tính.

Không bóp phanh đột ngột mà nhấp nhẹ theo kiểu bóp, nhả. Tuyệt đối không bóp phanh sau trước khi vào cua, khi đó, bánh trước bị khựng lại, tay lái nghiêng làm xe dễ bị trượt, đổ.

Hạn chế sử dụng phanh trước khi trời mưa. Tốt nhất là nên đi với tốc độ chậm và sử dụng phanh sau. Điều này không những làm tăng tuổi thọ cho hệ thống phanh đĩa, tránh bụi, cát ăn mòn má và đĩa phanh mà còn giúp người lái an toàn hơn trong quá trình điều khiển xe.

Trên đây là những thông tin cần biết về hệ thống phanh đĩa trên xe máy cũng như hiện tượng đĩa xe máy bị vênh. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn có được những hiểu biết để đưa ra cách xử lý thích hợp nhất, đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *