Cách bảo dưỡng máy nén khí Seikyo

By | 06/10/2018

Seikyo là thương hiệu máy nén khí có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được sản xuất trên đây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật nên có độ bền khá dài lâu. Dù vậy việc vệ sinh bảo dưỡng máy nén khí Seikyo theo định kỳ là việc làm hết sức cần thiết.

Để giúp người dùng bảo dưỡng máy nén khí Seikyo đúng cách, chúng tôi đã tổng hợp những bộ phận quan trọng, thiết yếu cần phải tiến hành dưới đây.

>>>Bài viết tham khảo:

Vệ sinh bộ lọc khí

Bộ lọc khí ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng khí nén đi vào và chất lượng nguồn khí nén đi ra. Do đó, sau một thời gian sử dụng, người dùng cần tiến hành loại bỏ bụi bẩn bám dính trên bộ lọc này để hạn chế sự cản trở khí vào cũng như nâng cao chất lượng nguồn khí nén cung cấp cho thiết bị.

Cấu trúc máy nén khí Seikyo đơn giản nên việc vệ sinh cho máy khá dễ dàng

Cấu trúc máy nén khí Seikyo đơn giản nên việc vệ sinh cho máy khá dễ dàng

Cách làm:

-Sử dụng máy nén khí mini có áp lực thấp thổi bên trong và bên ngoài hệ thống, khoảng cách an toàn là 10mm. Cách thổi từ trên xuống dưới và men theo đường viền xung quanh. Sau khoảng 2-3 phút, kiểm tra lõi lọc đã sạch bụi chưa.

-Trong trường hợp, lõi lọc chạy được 2000h thì người tiêu dùng nên thay lõi lọc mới để đảm bảo sự hành bền bỉ của hệ thống.

Bộ lọc dầu

Thông thường sau 2000h chạy máy, bạn nên thay bộ lọc dầu một lần. Khi không thể nhớ được chính xác số giờ làm việc của máy, bạn có thể căn cứ vào tìn hiệu đèn báo. Nếu đèn báo lệch áp trước và sau sáng là biểu hiện của hệ thống lọc đã bị tắc, người dùng cần lập tức thay ngay.

Vệ sinh bộ lọc tách dầu

Bộ lọc tách dầu có thời gian làm việc tốt hơn so với các bộ phận khác. Thông thường, cứ 2 lần thay bộ lọc dầu thì đến 1 lần thay bộ lọc tách dầu. Trong trường hợp môi trường làm việc của máy nén khí Seikyo nhiều bụi bẩn thì có thể rút ngắn thời gian thay bộ lọc xuống.

Tuy nhiên để thay bộ lọc khí an toàn thì bạn nên xả hết khí trong thùng dầu và khóa van nối máy với bình chứa khí nén trước khi tiến hành thao tác thay bộ lọc tách dầu.

Bảo dưỡng xilanh

Seikyo sản xuất phần nhiều là các loại máy nén khí piston do đó việc bảo dưỡng xilanh cho máy nén khí piston Seikyo là thông tin rất cần thiết.

Thời điểm điểm tiến hành bảo dưỡng xilanh là khi van khí hoạt động không linh hoạt. Và đây là cách bảo dưỡng xilanh đúng chuẩn mà bạn nên áp dụng:

-Tháo xilanh trên van vào khí.

-Tháo đế đính ốc, lấy đệm cao su ra.

-Vệ sinh xilanh, lò xo, piston, thay đệm cao su mới.

– Cuối cùng lắp lại cụm xi lanh.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp người dùng có thêm cho những kinh nghiệm dắt túi bổ ích để sử dụng máy nén khí Seikyo đạt hiệu quả cao và bền bỉ nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *