Các phụ tùng máy nén khí Jaguar quan trọng, nhất định phải có

By | 14/09/2018

Để giúp máy nén khí hoạt động ổn định, tăng độ bền thì không thể không kể đến vai trò của các linh kiện, phụ tùng đi kèm. Tuy nhiên, bạn có biết với máy nén khí Jaguar thì những phụ tùng nào quan trọng và nhất định phải có không?

Jaguar là thương hiệu chuyên các dòng máy bơm khí nén piston và trục vít, có xuất xứ chính hãng từ Trung Quốc. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mang những ưu điểm nổi bật nên được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam, bên cạnh các thương hiệu máy nổi tiếng như máy nén khí Puma, Fusheng,…Dưới đây là những phụ tùng máy nén khí Jaguar quan trọng, giúp đảm bảo hoạt động ổn định, bền bỉ cho thiết bị.

>>Tham khảo thêm:

Bình chứa khí nén máy nén khí Jaguar

Đây là phụ tùng quan trọng mà bất kỳ hệ thống máy nén không khí nào cũng phải có. Bình chứa khí nén có chức năng làm dụng cụ tích trữ khí nén đã được nén bởi máy bơm khí nén ở mức áp suất đã được cài đặt sẵn. Sau đó, lượng khí nén được dự trữ trong bình này sẽ được cung cấp đến các thiết bị, máy móc có nhu cầu sử dụng. Vì thế, để đảm bảo an toàn và tránh giảm áp đột ngột, tác động xấu đến các thiết bị này, người dùng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn bình chứa khí đã được kiểm định chất lượng từ cục đăng kiểm.

Các phụ tùng quan trọng trong máy nén khí Jaguar 

Các bộ lọc máy nén khí

Các bộ lọc máy nén khí Jaguar quan trọng phải kể đến là lọc dầu, lọc khí và lọc tách dầu. Trong đó, lọc dầu chuyên sử dụng cho các dòng máy nén khí trục vít, có chức năng loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trong dầu máy. Từ đó, giúp các chi tiết, bộ phận bên trong máy hoạt động trơn tru, tránh các hiện tượng hao mòn, hoen gỉ, hỏng hóc từ bên trong. Còn phụ tùng máy nén khí Jaguar lọc khí lại có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng khí nén được hút vào không lẫn theo bụi bẩn, tạp chất và hơi ẩm từ bên ngoài vào bên trong máy. Và cuối cùng, bộ lọc tách dầu có vai trò quan trọng trong tách dầu ra khỏi khí nén, đảm bảo chất lượng khí nén sinh ra được cung cấp từ máy nén khí trục vít ngâm dầm đến các thiết bị, dụng cụ dùng khí không lẫn hơi hơi dầu.

Các loại van máy nén khí

Bên cạnh bình chứa, các bộ lọc thì một trong những phụ tùng máy nén khí Jaguar quan trọng, người dùng không thể bỏ qua các loại van máy bơm khí nén này. Đó là các van điều khiển, van tiết lưu, van áp suất có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy, đồng thời tham gia vào việc điều khiển sự vận hành của thiết bị. Trong đó, van điều khiển giúp điều chỉnh được dòng năng lượng, từ đó điều khiển chuyển động của dòng khí. Còn van tiết lưu có chức năng, nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, thời gian và chuyển đổi vị trí van đảo chiều…. Ngoài ra, còn có các loại van quan trọng khác như van một chiều, van chặn dầu, van điện tử,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *