Máy nén khí Yataka: Cấu tạo và ứng dụng

By | 02/10/2018

Máy nén khí Yataka là loại máy nén khí được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đa số những người dùng khi được hỏi thì đều không biết máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào, ứng với đặc điểm đó thì máy nén khí Yataka thích hợp để sử dụng trong những công việc gì?,…

Nhằm giúp người dùng có thêm kiến thức về dòng sản phẩm này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất để người dùng dễ dàng nắm bắt được thông tin.

>>>Bài viết tham khảo:

Cấu tạo của máy nén khí Yataka

Yataka sản xuất đa dạng các loại máy nén khí như máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít. Ngoài ra dòng máy nén khí Yataka có dầu và không dầu cũng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Dù là loại máy nén khí nào thì cấu tạo của các thiết bị đó cũng có những bộ phận cơ bản sau:

– Xi lanh: có vai trò hút và nén khí để cung cấp cho các thiết bị. Ống Xi lanh càng thông suốt thì khả năng nén và đẩy khí càng nhanh.

– Đầu nén: là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống máy nén khí. Đầu nén bao gồm: piston nén khí, ống dẫn khí ra, bộ lọc khí vào,…Thông thường đầu nén Yataka được làm từ 100% dây đồng nên máy có khả năng vận hành bền bỉ, hiệu suất khí nén ổn định.

Cấu trúc của máy nén khí Yataka chắc chắn, bền bỉ

Cấu trúc của máy nén khí Yataka chắc chắn, bền bỉ

– Bình chứa: thiết bị bơm khí nén Yataka được thiết kế với bình chứa lớn, khả năng tích trữ lưu lượng khí nén nhiều đảm bảo khả năng cung cấp khí nén liên tục tới các dụng cụ, máy móc sử dụng khí nén.

– Hệ thống van: Bao gồm các chi tiết nhỏ là van xả nước, van an toàn và van một chiều. Mỗi loại van đều có một chức năng, nhiệm vụ riêng nhưng đều có vai trò đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn của hệ thống khí nén.

– Lọc gió: Hệ thống lọc gió của máy nén khí Yataka được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo khả năng ngăn chặn bụi bẩn từ môi trường bên ngoài đi vào cụm đầu nén của máy nén khí piston.

– Đồng hồ áp suất: là bộ phận giúp người dùng điều chỉnh được áp suất (min/max) phù hợp với từng công việc.

– Rơ le áp suất: làm nhiệm vụ đóng – mở máy tự động khi máy đã đạt đến mức áp suất an toàn cho phép.

– Motor: là bộ phận không thể thiếu đối với máy nén khí Plada, máy nén khí Keosung hay bất kỳ loại máy nén khí nào. Đây là bộ phận chính điều khiển hoạt động của cả hệ thống khí nén và quyết định hiệu suất khí nén của thiết bị. Máy nén khí Yataka được làm trang bị motor siêu bền nên hiệu suất khí nén lên nhanh, ổn định trong suốt thời gian dài.

Ứng dụng của máy nén khí Yataka

Nhờ cấu trúc chắc chắn, thiết kế nhỏ gọn, bền đẹp mà máy nén khí Yataka được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như:

+ Các dụng cụ, đồ giá kẹp chi tiết

+ Trong các thiết bị đóng gói

+ Hỗ trợ hoạt động của máy gia công gỗ, thiết bị làm lạnh

+ Trong hệ thống phanh hãm của ô tô.

+ Trong quá trình xịt khô của các tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *